Bật mí những cách hút ẩm cực hay khi điện thoại vào nước

Điện thoại không may bị ướt hoặc vào nước, bạn tìm cách xử lý nhanh để làm khô điện thoại. Trên thực tế có rất nhiều cách để giúp điện thoại an toàn và dưới đây là một số giải pháp đơn giản và hiệu quả.

cách khắc phục điện thoại vào nước

Tìm hiểu cách hút ẩm hiệu quả khi điện thoại vào nước

Khi điện thoại bị rơi vào nước bạn phải bình tĩnh đưa máy ra khỏi nước và thực hiện các giải pháp làm khô máy.

Dùng cát vệ sinh cho mèo

Bạn sẽ ngạc nhiên về cách này, nhưng đây là cách đơn giản và hiệu qảu để giảm thiểu thiệt hại cho máy khi bị vào nước. Cát vệ sinh cho mèo là dạng hạt thủy tinh được làm từ gel silica – đây là nguyên liệu hút ẩm cực tốt. Bạn có thể sử dụng cát này để hút ẩm cho máy khi máy bị vào nước. Lưu ý bạn không nên dùng các loại cát vệ sinh dạng đất sét hoặc bột vì nó sẽ đi vào lỗ cổng điện thoại dẫn đến hư hỏng máy.

dùng cát vệ sinh mèo để hút ẩm

Dùng các gói hút ẩm

Các gói hút ẩm chúng ta thường thấy trong hộp bánh kẹo, các thiết bị điện tử cũng là một “cứu tinh” giúp máy thoát khỏi nguy cơ hư hỏng do nước. Các gói hút ẩm thường chứa những hạt silica có độ thấm hút cao, bạn có thể sử dụng để hút ẩm cho điện thoại. Bạn có thể xếp các gói hút ẩm lên trên điện thoại để chúng hút ẩm mà không cần phải tháo gói hút ẩm ra.

dùng gói hút ẩm

Sơ cứu cho điện thoại

Thực hiện sơ cứu điện thoại ngay lập tức là điều cần thiết khi điện thoại vào nước. Bạn nhanh chóng đưa điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn thiết bị ngay lập tức. Bạn có thể thao tác tháo rời pin, tháo thẻ SIM, thẻ nhớ nếu có thể và lấy khăn lau nhẹ nhàng bên ngoài. Tiếp đến bạn mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất.

sơ cứu điện thoại khi vào nước

Hi vọng với những giải pháp trên bạn có thể cứu máy nhanh vả hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại khi máy vào nước. Nếu điện thoại của bạn vào nước bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được khắc phục nhanh chóng nhé.

Tham khảo thêm: Đẩy nước ra khỏi loa iPhone nhanh chóng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.