Apple thiết kế cải tiến ăng-ten để đẩy mạnh 5G vào năm 2020

Nhà phân tích sản phẩm Apple Ming-Chi Kuo đã đưa ra một lưu ý rằng nhà đầu tư hãy tập trung vào sự thay đổi của các mẫu iPhone khác nhau vào năm 2020. Kuo dự đoán rằng các mẫu iPhone mmWave 5G mới sẽ chiếm từ 15% đến 20% số lô hàng iPhone mới trong lần thứ hai nửa năm 2020.

 

sự thay đổi của các mẫu iphone khác nhau vào năm 2020

 

Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ mang công nghệ 5G cho tất cả các mẫu iPhone mới vào năm 2020. Công ty dự kiến ​​sẽ sử dụng modem từ Qualcomm. Kuo tin rằng các mẫu iPhone 5G đều sẽ được hỗ trợ băng tần mmWave và sub-6GHz. Như vậy iPhone sẽ có khả năng tương tác tốt với các tháp di động 5G được cài đặt trên khắp Hoa Kỳ.

 

“Chúng tôi hy vọng rằng việc phân bổ lô hàng các mẫu iPhone hỗ trợ 5G mmWave sẽ chiếm 15% 20% trong tổng số lô hàng của các mẫu iPhone 2H20 mới. Điều này sẽ có lợi cho việc sử dụng LCP FPC rất nhiều, do iPhone 5G mmWave sử dụng ba đơn vị FPC LCP (so với đơn vị LPC FPC duy nhất của các mẫu iPhone khác).”

các mẫu iphone hỗ trợ 5g mmwave

Một trọng tâm khác của Kuo trong báo cáo này là việc áp dụng thiết kế ăng-ten LCP, lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone X vào năm 2017, nhưng chưa hoàn toàn được phổ biến cho mọi mẫu iPhone. Liquid Crystal polymer, hay LCP, là một vật liệu cho công nghệ ăng-ten vì nó hoạt động ổn định ở các nhiệt độ khác nhau và có độ hao hụt rất thấp, điều này tốt cho công nghệ 5G.

 

Kuo dự đoán rằng số lượng lô hàng chứa các mẫu iPhone được trang bị LCP FPC sẽ tăng lên 70-75% vào năm 2020 so với 45-50% vào năm 2019. Ba lý do cho việc này:

 

  1. Người kế nhiệm điện thoại 11 sẽ áp dụng LCP FPC ở nhiều khu vực hơn
  2. Dòng iPhone 7 không được trang bị LCP FPC đã bị ngừng sản xuất
  3. Các lô hàng iPhone XR sẽ giảm – nó cũng không được trang bị LCP FPC

 

Điều này có nghĩa là Apple đang tiếp tục chuyển sang công nghệ ăng-ten LCP trên toàn bộ dòng iPhone của mình, điều này sẽ mang lại hiệu suất dữ liệu được cải thiện trong thời đại 5G.

hiệu suất dữ liệu được cải thiện trong thời đại 5g

 

Kuo trước đây đã phác thảo những lợi ích của công nghệ ăng-ten, trong nhiều trường hợp, quyết định của Apple thuộc về sự sẵn có và nhà cung cấp. Điều đó đang được nói, cải tiến sản xuất và tỷ lệ năng suất được cải thiện, làm cho LCP trở thành vật liệu ăng ten đáng mơ với các lợi ích khác mà nó mang lại cho dữ liệu 5G.

 

Những chiếc điện thoại thông minh có cải tiến 5G sẽ mất một khoảng thời gian nữa mới phổ biến tới mọi người dùng. Trong thời gian này nếu chiếc iPhone của bạn có bất kỳ vấn đề nào từ phần mềm đến phần cứng, hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để nhận được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.