6 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

Nhu cầu xem phim chất lượng cao ngày càng tăng trong khi phần mềm chạy video mặc định kèm theo smartphone Android lại không thể thỏa mãn người sử dụng là những lý do để ứng dụng của hãng thứ 3 phát triển.

Dưới đây là những phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android mà bạn nên biết.

MX Player

Được biết đến là công cụ đa phương tiện tốt nhất cho Android, phiên bản MX Player 1.7 được trang bị bộ giải mã “hardware +” để hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị Tegra3. Có lẽ tính năng mới đáng chú ý nhất là khả năng phát video ở chế độ nền, có nghĩa là âm thanh tiếp tục phát ngay cả khi bạn thoát khỏi ứng dụng.

6 phan mem xem phim chat luong cao cho dien thoai android hinh anh 1
Một tính năng tuyệt vời nữa là khả năng điều khiển, cho phép bạn kéo những đoạn rất nhỏ trên thanh để tua đoạn video, thay đổi độ sáng và âm lượng.MX Player chơi được hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay, tuy nhiên khá bất ngờ là nó lại không trình diễn tốt video định dạng MKV và AVI ở độ phân giải 1080p trên điện thoại Galaxy Nexus chạy Jelly Bean và SGS 2 chạy ICS.

Dễ cài đặt, hỗ trợ nhiều định dạng, có thể tải về bộ giải mã theo cầu của nền tảng mà bạn dùng, đó là những lý do tại sao đây là trình chơi video được nhiều người dùng Android lựa chọn.

MoboPlayerMoboPlayer cung cấp một giao diện người dùng đơn giản mà chuyên nghiệp, giúp người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng các chức năng của nó. MoboPlayer cho phép tìm kiếm và sắp xếp các tập tin nhạc và video theo các thư mục riêng.

6 phan mem xem phim chat luong cao cho dien thoai android hinh anh 2
Ngoài ra, MoboPlayer còn hỗ trợ các widget, giao diện chơi nhạc phong phú đa dạng giúp bạn có thể tùy biến theo ý thích, thay đổi màu sắc, hình nền… tạo cảm giác mới mẻ hấp dẫn hơn khi thưởng thức âm nhạc, video.
Popcorn PlayerPopcorn Player được nhiều người sử dụng ưa thích bởi giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng. Tính năng floating window cho phép mở nhiều cửa sổ cùng lúc, không phải một như nhiều ứng dụng khác. Bên cạnh đó ứng dụng cũng có tính năng Stream video trực tuyến, tuy nhiên lại không thể phát các video trực tiếp từ YouTube.

6 phan mem xem phim chat luong cao cho dien thoai android hinh anh 3
Dù vậy, nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là không hỗ trợ chơi video với phụ đề rời và chỉ chạy được trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 3.0 trở lên.
QQ PlayerĐây là player thích hợp, thực sự tốt để chơi video định dạng MKV 1080p. Tuy không mượt mà như MX Player nhưng phải nói rằng QQ Player có tốc độ tương đối nhanh, MX Player cố gắng chơi mọi khung hình video khác nhau, còn với QQ Player nhắm vào các video có độ phân giải cao.

6 phan mem xem phim chat luong cao cho dien thoai android hinh anh 4
Gạt vấn đề hiệu năng sang một bên, về giao diện người dùng khá ấn tượng với khả năng xem trước tốt; nó cũng hỗ trợ tùy chọn Private List, ở đó bạn có thể duy trì và bảo vệ một danh sách video bí mật của mình. Điều này rất hữu ích cho sự riêng tư của bạn với các video nhạy cảm. QQ Player cũng hỗ trợ tốt khả năng điều chỉnh.
WonderShareNgoài tính năng chủ đạo là chơi các video trực tuyến, WonderShare cũng có thể chơi các video lưu trữ trên thiết bị Android của bạn. Ứng dụng này giúp bạn xem trực tuyến các video chất lượng cao (kể cả video có chất lượng 1080p) từ các trang web hàng đầu như YouTube, Hulu, Dailymotion…

6 phan mem xem phim chat luong cao cho dien thoai android hinh anh 5
Vì vấn đền hiệu năng làm việc nên WonderShare gặp vấn đề với định dạng rvmb 1080p, tuy nhiên cũng hiếm khi bạn gặp phải loại file này. Còn lại phải nói rằng chất lượng video thật ấn tượng.
Super VideoMột ứng dụng xem video phù hợp với những chiếc smartphone màn hình lớn hoặc máy tính bảng chạy Android, với tính năng floating window. Đây là tính năng thú vị giúp bạn có thể xem video trên một cửa sổ nổi trong khi vẫn đang sử dụng các ứng dụng khác, như check mail hay chat với bạn bè. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước cửa sổ và di chuyển nó đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

6 phan mem xem phim chat luong cao cho dien thoai android hinh anh 6
Ứng dụng cũng có tính năng stream video từ YouTube và giao diện rất bắt mắt. Tuy nhiên Super Video không có bộ giải mã giúp xử lý được nhiều định dạng, do nó ứng dụng chỉ xem được các định dạng video mà thiết bị của bạn hỗ trợ sẵn. Tuy nhiên bạn có thể dùng phiên bản trả tiền với các bộ giải mã và nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.