5 Tính năng ẩn của Google Chrome trên Android

Không phải ai cũng là một fan của trình duyệt Chrome chủ yếu vì họ cho rằng trình duyệt này chả có tính năng gì. Thật ra không phải Chrome không có mà người dùng phải biết tìm những tính năng này ở đâu. Những tính năng dưới đây có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Mặc dù chúng đang trong giai đoạn thử nghiệm thôi nhưng đối với mình trong một thời gian sử dụng hầu như không gặp vấn đề gì cả.

5 tinh nang cua google chrome tren android hinh anh 1

1. Tăng tốc Chrome

Thủ thuật này sẽ tăng tốc độ duyệt web cho bạn thêm 300ms, chẳng qua tính năng này chỉ đơn giản là tắt đi Click Delay, tức là khoảng thời gian để Chrome chắc chắn rằng bạn không thực hiện thao tác Zoom in, out. Bật tính năng này bằng cách nhập địa chỉ sau trên ô URL và chọn Enable :

2. Tăng tốc tìm kiếm

Thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 100-150ms, khá nhỏ nhưng cũng đáng để thử đấy chứ bật tính năng này bằng cách nhập địa chỉ sau trên ô URL và chọn Enable:

3. Tính năng không chạm

Lưu ý tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên một số màn hình cảm ứng hỗ trợ dạng xem không chạm (dòng Samsung Note chẳng hạn). Khi bật tính năng này, bạn có thể di chuyển tay (nhưng không chạm) trên màn hình như một con chuột máy tính vậy, bản thân mình cũng chưa có điều kiện test thử nên không biết nó hoạt động ổn không. Bật tính năng này bằng cách nhập địa chỉ sau trên ô URL và chọn Enable:

4. Trả lời nhanh trên thanh tìm kiếm 

5 tinh nang cua google chrome tren android hinh anh 2

Thay vì phải tìm kiếm cho những câu hỏi quen thuộc, kết quả của câu hỏi sẽ hiện ngay trên thanh tìm kiếm khi bạn nhập câu hỏi. Bật tính năng này bằng cách đánh địa chỉ sau vào thanh URL:

5. Bật chế độ “Reader Mode” 

Tính năng này ắt hẳn quá quen thuộc đối với người dùng Safari, nói nôm na trong chế độ này, tất cả những nội dung không liên quan tới bài viết sẽ bị lược bỏ và bạn có thể đọc, tinh chỉnh font một cách thoải mái.

5 tinh nang cua google chrome tren android hinh anh 3

Để mở tính năng này, bạn đánh địa chỉ sau vào ô URL:

5 tinh nang cua google chrome tren android hinh anh 4

Click vào nút Enable (hình minh họa). Chrome sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt. Sau khi khởi động xong, khi bạn vào Website nào hỗ trợ tính năng này, sẽ xuất hiện một biểu tượng icon (hình minh họa) ở góc trên bên phải.

Theo: Phone Arena

5 tinh nang cua google chrome tren android hinh anh 5

Dịch vụ thay màn hình mặt kính iPhone 6, 6 Plus tặng gói phủ SuperNano miễn phí chi tiết xem thêm tại đây

Tham khảo thêm: Tại sao Chế độ ẩn danh (Incognito) được Google cho vào Chrome?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.