5 tính năng ẩn của iOS 15 siêu hữu dụng mà Apple chưa nói cho bạn

Người dùng iPhone đã có thể cài đặt và sử dụng bản iOS 15 beta ngay khi nhà Táo phát hành sau sau sự kiện WWDC 2021. Ngoài những tính năng được giới thiệu và trình làng rộng rãi thì có những tính năng mà Apple chưa tiết lộ. Để chứng minh mình là một iFan chính hiệu và không hề tối cổ thì hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h điểm qua 5 tính năng ẩn của iOS 15 nhé.

ios 15 có gì mới

1. Sắp xếp các trang màn hình theo ý muốn 

Đối với các bản iOS đời trước thì bạn không thể đổi thứ tự của các trang màn hình chính được. Thao tác duy nhất mà bạn có thể thực hiện trên màn hình chỉ có thể là sắp xếp vị trí của các ứng dụng, widget từ trang này qua trang kia. Còn ở bản iOS 15 này, người dùng có thể tùy ý sắp xếp vị trí các trang màn hình. Thao tác này thực hiện bằng cách bấm vào “Sửa trang màn hình”, sau đó bạn nhấn giữ và di chuyển các trang màn hình để có thể sắp xếp theo ý mình muốn.

tính năng sắp xếp trang

2. Thay đổi thanh tiện ích trên Safari

Safari từ nay đã trở nên vô cùng tiện lợi, nâng cao khả năng sử dụng và trải nghiệm cho người dùng nhiều hơn. Sau khi được cập nhật thêm nhiều tính năng ở bản iOS 15, thì thanh dock đã được chuyển xuống dưới cùng của trang và có thể tự động ẩn đi. Để đổi qua lại giữa các tab hoạt động, bạn chỉ cần dùng thao tác vuốt để chuyển đổi nhanh giữa các tab. Đúng vậy! Chỉ cần giữ và vuốt qua lại bằng thanh dock là bạn đã có thể chuyển đổi được tab hoạt động rồi.

3. Tính năng Drag & drop

Vì với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nhanh một bức ảnh, một video hay thậm chí là một file nào đó chỉ bằng thao tác kéo và thả mà thôi. Bạn chọn file mà bạn muốn chia sẽ, nhấn giữ vào file đó rồi tay còn lại mở ứng dụng mà bạn muốn dùng để gửi file đó. Cuối cùng, kéo và giữ file đó ở khung nhắn tin đến khi thấy góc trên của ảnh xuất hiện dấu + thì thả ra.

Cuối cùng, trên màn hình sẽ có một mũi tên màu xanh bên dưới cho phép gửi tin nhắn, bạn chỉ cần bấm vào đó để gửi file là xong.

khám phá tính năng ios 15

4. Xem thông tin chi tiết của ảnh

Lại là một tính năng liên quan đến hình ảnh, có vẻ như lần này Apple đang muốn chiều lòng các tín đồ sống ảo đây. Bản iOS 15 đã cập nhật tính năng cho phép người dùng xem thông tin ảnh trực tiếp. Bên dưới từng ảnh sẽ có đầy đủ các thông tin về camera, khẩu độ ảnh, dung lượng ảnh,…và các thông tin liên quan. Bạn chỉ cần kéo trực tiếp xuống bên dưới ảnh là có thể xem được mà không cần đến sự hỗ trợ của các app thứ 3 Google Photos hay các trang web kiểm tra thông tin ảnh như các bản iOS trước đó nữa. 

tính năng chi tiết ảnh

5. Âm thanh nền 

Thông thường, khi để thư giãn và tập trung hơn khi làm việc thì đa số mọi người sẽ bật Youtube hoặc các trang web, ứng dụng âm nhạc để thư giãn. Tuy nhiên, cũng có một vài người sử dụng sẽ thích nghe những âm thanh tự nhiên trên điện thoại hơn. Dù chỉ chiếm số ít nhưng Apple đã không bỏ rơi họ. Vậy nếu bạn là một trong số những người đó thì chúc mừng bạn, bạn có thể thử tính năng sau trên iOS 15. Bạn vào phần Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/ Hình ảnh.

Sau đó, bạn kích hoạt nút “On” ở mục Âm thanh trong nền và chọn loại âm thanh mà mình thích nghe ở phần Âm thanh bên dưới. Có tổng cộng đến tận 6 loại âm thanh cho bạn lựa chọn và mở. Khi bạn chọn mở, âm thanh nền sẽ chạy xuyên suốt và không bị ngắt đi cho dù bạn có mở thêm ứng dụng phát nhạc khác.

tính năng âm thanh nền

Các bạn đã trải nghiệm bản iOS 15.0 này chưa? Nếu chưa, hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản iOS này và trải nghiệm, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy. Nếu đã trải nghiệm, hãy comment cho Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h biết cảm nhận của bạn về phiên bản này ngay dưới đây. Đừng quên share bài viết để mọi người cùng biết 5 tính năng ẩn của iOS 15 nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.