Xử lý nhanh lỗi iPad sạc không lên pin với 5 cách đơn giản

iPad là thiết bị không còn xa lạ với người dùng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng một vài trường hợp iPad bị lỗi sạc không vào pin hoặc chập chờn khiến người dùng gặp không ít phiền toái. Vậy làm sao để sửa lỗi iPad sạc không lên pin.

ipad sạc không lên pin

Cách khắc phục lỗi iPad sạc không lên pin

Lỗi về pin luôn là một vấn đề nhiều khách hàng quan tâm, chamsocdidong cin tổng hợp và chia sẻ đến bạn 5 cách đơn giảm khắc phục lỗi iPad bị pin không lên khi sạc.

Cách 1: Reset lại iPad

Reset lại iPad để khắc phục lỗi

Reset là cách thường được sử dụng khi iPad bị lỗi, đây là giải pháp đơn giản nhất bạn không nên bỏ qua.

Để quá trình reset thiết bị iOS, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tiến hành bấm và giữ nút On/ Off ở trên đỉnh iPad

Bước 2: Sau đó ấn giữ nút On/ Off, rồi bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPad.

Bước 3: Nhấn giữ cả hai nút này cho đến khi màn hình tắt và thao tác ngược lại cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

Cách 2: Làm sạch cổng kết nối

Tình trạng iPad không lên pin khi sạc có thể do bụi bẩn kẹt trong cổng kết nối Lightning. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ đây thì bạn nên vệ sinh cổng kết nối.

vệ sinh cổng sạc

Bạn có thể sử dụng tăm bông để gỡ bỏ các bụi bẩn bám trong cổng kết nối Lightning. Lưu ý trước khi thực hiện khắc phục lỗi iPad sạc không lên pin bạn hãy sao lưu dữ liệu trên iPad sang máy tính hoặc đám mây để đảm bảo không bị mất nội dung quan trọng.

Nếu bạn đã cố gắng vệ sinh bằng tăm bông nhưng vẫn chưa sạch thì có thể sử dụng bình khí nén để “thổi” một lần nữa. Trong trường hợp cổng sạc đã được làm sạch hoàn hảo nhưng iPad vẫn sạc không vào điện thì bạn có thể thử cách khác.

Cách 3: Kiểm tra dây cáp và củ sạc iPad

Một vài trường hợp iPad không lên pin mặc dù đã cắm trực tiếp vào nguồn điện có thể nguyên nhân không đến từ thiết bị mà do dây cáp hoặc củ sạc bị hỏng. Để kiểm tra lỗi do đâu bạn hãy thử cắm sạc sang ổ điện khác, hoặc sạc qua máy tính để xem lỗi có phải do củ sạc hay do dây cáp không.

Nếu cắm sạc ở nguồn khách nhau nhưng máy vẫn không lên pin thì lúc này hãy đổi cáp sạc và củ sạc. Khi thay cáp và củ sạc khác mà iPad vẫn không có biến chuyển thì hãy thử cách khác.

Cách 4: Khôi phục lại trong iTunes

Giải pháp khôi phục lại trong iTunes cũng là một cách tối ưu để xử lý vấn đề iPad sạc không lên pin. Để thực hiện khôi phục iTunes, bạn có thể thao tác theo các bước sau:

xử lý lỗi iPad

Bước 1: Tiến hành kết nối iPad với iTunes với máy Mac hoặc Windows PC qua cổng  Lightning hoặc cổng Dock 30 pin.

Bước 2: Từ đây bạn hãy Kích vào tab Device ở góc trên cùng bên trái. Tiếp tục kích chọn vào Backup và chờ đợi quá trình kết thúc.

Bước 3: Từ đây bạn Kích vào Restore., quá trình Restore kết thúc là hoàn tất.

Cách 5: Thay pin mới cho iPad

Nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi iPad sạc không lên pin thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa ngay.

thay pin iPad

Với tình trạng iPad sạc không lên pin thì cách khắc phục thường là thay pin mới. Đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h bạn sẽ được kiểm tra linh kiện, xem trực tiếp quá trình thay pin iPad không sợ luộc đồ. Giá sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h luôn cam kết rẻ hàng đầu TP HCM, trong thời  gian 7 ngày sau khi sửa nếu có bất cứ điều gì không hài lòng bạn sẽ được hoàn tiền 100%.

Hotline: 1900.0213 – liên hệ hẹn sửa chữa nhận giảm 10% trên hoá đơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục pin iPhone và iPad tụt nhanh khi nâng cấp lên iOS 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.