Xử lý lỗi điện thoại iPhone 6 không bật được Wifi

Tình trạng iPhone 6 không bật được Wifi đem lại cho bạn khá nhiều rắc rối không chỉ trong giải trí, sinh hoạt mà còn cả trong công việc. Việc lướt web, xem phim và chơi game online sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng nếu không thể bật được Wifi. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này nếu chẳng may iPhone 6 của bạn không bật, mở Wifi được? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý được lỗi đó.

xử lý lỗi điện thoại iPhone 6 không bật được wifi

Nguyên nhân và dấu hiệu iPhone 6 không bật được Wifi

Việc iPhone 6 của bạn không bật được Wifi có thể bắt nguồn từ hai phía: từ modem Wifi và từ chính chiếc điện iPhone 6. 

Dấu hiệu nhận biết iPhone 6 không bật được Wifi.

  • Nút On/ Off Wifi không thao tác được. 
  • Khi kết nối, trạng thái mạng luôn ở trong tình trạng đang dò tìm.
  • Không thấy hiện mạng bạn đang muốn kết nối.
 • Điện thoại bỗng dưng tự out Wifi và không thể kết nối lại nữa. 

iPhone 6 tự tắt Wifi

Nguyên nhân khiến iPhone 6 không thể mở Wifi

  • Lỗi phần cứng: IC Wifi bị hỏng, main điện thoại bị hư,…
  • Lỗi phần mềm: Driver Wifi bị lỗi, hệ điều hành không chạy, các phần mềm bị xung đột,…
  • Một số cài đặt trong điện thoại cũng dẫn đến việc Wifi không thể kết nối được.
 • Sử dụng máy quá lâu khiến cho máy bị nóng cũng như khiến Wifi bị ảnh hưởng ít nhiều.

Các cách xử lý lỗi điện thoại iPhone 6 không bật được Wifi

Trước khi tìm cách xử lý, hãy đảm bảo modem Wifi hoàn toàn bình thường và chạy ổn định. Sau khi kiểm tra và đảm bảo về chất lượng thì hãy tiến hành xử lý lỗi bằng những cách dưới đây. 

Wifi không khả dụng

Cách 1: Tắt nguồn iPhone 6 và khởi động lại

Việc tắt nguồn máy sẽ khiến cho máy ngừng hoạt động và giảm nhiệt độ về mức bình thường. Khi đó, iPhone 6 của bạn sẽ quay về trạng thái ổn định sau một thời gian dài sử dụng. 

Cách 2: Bật và tắt chế độ máy bay

Tiến hành vào Trung tâm điều khiển và kích hoạt chế độ máy bay trong khoảng từ 20-30s. Sau đó thì tắt đi và kết nối lại Wifi. Việc bật chế độ máy bay thế này giúp cho iPhone có thể hủy hết tất cả kết nối Wifi, 3G, 4G, sóng di động để điện thoại có thể ổn định trở lại.

Cách 3: Đặt lại cài đặt mạng hoặc cài lại tất cả cài đặt

  • Chọn vào Cài đặt
  • Nhấp vào Cài đặt chung
  • Chọn Reset
 • Ấn vào Reset Network Settings.

Hành động cài lại thế này khiến cho iPhone 6 không bật được Wifi sẽ có thể tiến hành cài đặt lại cấu hình mạng như ban đầu và sửa chữa các lỗi phần mềm có liên quan như bật, mở Wifi. Tuy nhiên, nếu việc đặt lại không có hiệu quả, bạn có thể dùng biện pháp mạnh hơn đó là Reset lại toàn bộ máy. 

Tuy nhiên việc cài đặt lại toàn bộ máy thế này sẽ khiến cho các dữ liệu quan trọng mà bạn chưa kịp lưu sẽ bị mất. Vậy nên hãy cân nhắc cẩn thận khi sử dụng cách này. 

Cách 4: tìm đến sự hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu các bạn sử dụng những cách trên mà không thể khắc phục được tình trạng iPhone 6 không thể mở Wifi thì có khả năng cao là điện thoại của bạn đã bị mắc các lỗi về phần cứng gây ảnh hưởng để Wifi. Nếu vậy thì có thể hiểu rằng, các cách ở trên sẽ trở nên vô dụng vì chúng chỉ giải quyết được các vấn đề liên quan đến phần mềm. Vì vậy, hãy đi đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa lỗi giúp cho iPhone 6 của bạn có thể bật mở được Wifi, tránh để lỗi này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. 

Thay thế linh kiện iPhone 6

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong việc sửa chữa điện thoại, Bệnh Viện Điện Thoại 24h cam kết sẽ là địa chỉ sửa chữa, khắc phục những khó khăn mà điện thoại của bạn đang gặp phải. 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h sửa chữa iPhone 6 cho khách hàng

Nếu bạn đang dùng điện thoại iPhone 6 không bật được Wifi và đã thử các cách làm trên mà không khắc phục được thì có thể liên hệ đến số hotline: 1900.0213 hoặc đến với dịch vụ sửa chữa iPhone của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục nhanh nhất nhé! Bệnh Viện Điện Thoại 24h với thiết bị máy móc hiện đại và các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng khắc phục và hỗ trợ thiết bị của người dùng nhanh và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Camera trước của iPhone 6 bị mờ, đen, nhiễu làm sao để khắc phục nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.