Xiaomi Mi 9 vs Samsung Galaxy S10: siêu phẩm đại chiến, kẻ tám lạng người nửa cân

Trong ngày hôm qua, đã có tới tận 7 siêu phẩm được trình làng từ 2 nhà sản xuất smartphone hàng đầu Châu Á là Samsung và Xiaomi. Siêu phẩm là vậy nhưng nếu so sánh cả 2 với nhau thì sẽ như thế nào? Hãy cùng chamsocdidong so sánh Xiaomi Mi 9 vs Samsung Galaxy S10 nhé!

Xiaomi Mi 9 vs Samsung Galaxy S10: siêu phẩm đại chiến, kẻ tám lạng người nửa cân

Về thiết kế màn hình

Phần màn hình của Samsung Galaxy S10 được cộng đồng công nghệ đặt sự quan tâm rất lớn bởi do sản phẩm này được kỳ vọng sẽ sở hữu một màn hình tràn viền lên đến gần 100% với những phần viền cực mỏng ở các cạnh. Và đúng như vậy, khi ra mắt chiếc Galaxy S10, nó cho thấy màn hình “Infinity-O Display” với độ phân giải QuadHD và tỷ lệ màn hình 19:9. Ngoài ra, trên màn hình của máy còn được trang bị vân tay siêu âm trong màn hình và khiến cho chiếc Galaxy S10 trở thành chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ này.

Về phía chiếc Xiaomi Mi 9, được trang bị màn hình thiết kế giọt nước không có nhiều mới mẻ. Màn hình của máy cũng là tấm nền AMOLED được cung cấp bởi Samsung có độ phân giải Full HD+. Cảm biến vân tay cũng được Xiaomi cho vào bên trong màn hình, tuy nhiên đây chỉ là cảm biến quang học, không thể so bì với cảm biến siêu âm của Samsung được. Nên có thể nói Xiaomi Mi 9 đã thua trong cuộc so tài về thiết kế màn hình.

Về cụm camera

Xiaomi Mi 9 được trang bị cụm 3 camera sau với các cảm biến lần lượt là 48MP+8MP+13MP. Nhà sản xuất khẳng định rằng chiếc Mi 9 có thể cho ra những bức ảnh với những góc độ khác nhau sau 1 lần chụp. Đồng thời, với cảm biến camera lên tới 48MP thì những bức ảnh mà Mi 9 chụp được sẽ có thể mang đi rửa thành tranh để trang trí trong nhà. Thậm chí, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cũng đã cho thấy khả năng chụp ảnh bá đạo của Mi 9 khi cho ra hình ảnh Mi 9 có thể chụp ảnh mặt trăng một cách rõ nét.

Về phần Galaxy S10, được trang bị cụm camera có phần kém hơn Mi 9 một chút với bộ cảm biến lần lượt là 12MP+16MP+12MP. Các camera này có vai trò khác nhau lần lượt là để chụp góc rộng, góc siêu rộng và tele. Đồng thời, chiếc Samsung Galaxy S10 cũng được tích hợp một số tính năng mới như là “Tối ưu khung cảnh” giúp máy có thể nhận diện hơn 30 cảnh khác nhau để cho ra bức ảnh tối ưu. Ngoài ra cũng có tính năng Shot Suggestion giúp cho người dùng có góc ảnh tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu so sánh thì chắc chắn Xiaomi Mi 9 sẽ nhỉnh hơn ở phần camera này.

Về cấu hình

Cả 2 siêu phẩm của Xiaomi và Samsung đều được trang bị con chip Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm. Tuy nhiên về phía Mi 9 thì đây chưa phải là thiết bị hỗ trợ 5G đầu tiên của Xiaomi. Còn Samsung thì đã ra mắt chiếc S10 5G đầu tiên vào rạng sáng nay nên nếu bạn muốn sử dụng lâu dài đến khi mạng 5G hỗ trợ thì S10 là sự lựa chọn xứng đáng.

Ngoài ra, cả 2 chiếc máy đều hỗ trợ sạc nhanh lẫn sạc không dây. Nói chung, cuộc đối đầu giữa 2 nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới đang rất cân bằng. Tuy nhiên, chỉ với 9 năm tuổi đời thì điều mà Xiaomi làm được quả thực rất đáng nể. Mặc dù sự phát triển vượt bậc của Xiaomi, Samsung vẫn là hãng di động lớn nhất thế giới cho nên nếu muốn trực tiếp cạnh tranh thì cũng rất khó để nói.

Hãy cùng đợi khi sản phẩm được trên tay thì ta sẽ biết thắng bại nghiêng hẳn về bên nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.