Xiaomi Mi 10 Ultra hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 120W 

Sau bài phát biểu kỷ niệm 10 năm thành lập của Lei Jun, Xiaomi Mi 10 Ultra đã chính thức được ra mắt với giá 764 USD (khoảng 17.620.000đ). Mẫu điện thoại mới này có ba phiên bản: phiên bản trong suốt, phiên bản màu bạc sáng và phiên bản màu đen gốm. Mi 10 Ultra có một điểm thú vị với camera ultra-telephoto 120x, công nghệ sạc nhanh 120W, màn hình 120Hz.

 

xiaomi đã cân bằng giữa sạc nhanh và dung lượng pin lớn

 

Như công ty đã giới thiệu, Mi 10 Ultra sở hữu viên pin có dung lượng 4500mAh. Khi sử dụng sạc công suất cao 120W, điện thoại sẽ tăng 41% pin trong 5 phút và có thể sạc đầy trong 23 phút. Bài viết này chamsocdidong.com sẽ giới thiệu về công nghệ này đến các bạn. 

 

Chip sạc tuỳ chỉnh 

 

Xiaomi Mi 10 Ultra được xây dựng dựa vào sạc năng lượng cao 4:2 mới. Bằng cách phân hủy dòng điện cao thành sạc dòng điện thấp kép; điều này làm giảm trở kháng của đường sạc đồng thời cải thiện hiệu suất chuyển đổi tổng thể. Hai đường sạc có chip sạc tùy chỉnh cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, chúng tạo thành kiến ​​trúc song song bơm phun sạc kép.

 

Trong số đó, hai máy bơm phí tùy chỉnh có hiệu suất chuyển đổi cao tới 98,5%. Nó không chỉ làm cho tỷ lệ chuyển đổi sạc cao hơn mà còn cải thiện đáng kể độ ổn định khi sạc. Trong quá trình chiếc điện thoại được sạc công suất cao 120W thì hai dòng điện cao áp 20V 3A biến đổi thành hai dòng điện hạ thế 10V 6A. Cuối cùng được hội tụ thành một pin đầu vào dòng điện cao 10V 12A.

 

Chip bơm sạc này được Qualcomm tùy chỉnh đặc biệt theo yêu cầu sạc của Xiaomi. Hiệu suất chuyển đổi sạc cao hơn nhiều so với các chip sạc trước đây. Hiệu suất sạc cao hơn, thất thoát thấp hơn và năng lượng thất thoát trong quá trình sạc cũng thấp hơn. Bên cạnh đó, nhiệt sinh ra trong quá trình sạc cũng giảm nhờ bơm sạc tùy chỉnh hiệu quả hơn. Nhiệt độ sạc càng thấp sẽ càng kéo dài thời gian sạc năng lượng cao và cải thiện tốc độ sạc.

 

Không gian tối ưu được tích hợp trong viên pin 4500mAh 

 

Để đáp ứng khả năng sạc công suất cao 120W, Xiaomi Mi 10 Ultra sử dụng pin theo kiểu chuỗi kép dạng cánh bướm hoàn toàn mới. Sau đó được kết nối nối tiếp với hai viên pin 2250mAh, tương đương 4500mAh. Thiết kế cấu trúc của ô đôi kiểu cánh bướm nối tiếp có thể tăng gấp đôi công suất sạc trong điều kiện của cùng một dòng điện sạc.

 

thời gian sạc pin ấn tượng

 

Thiết kế mới này có mạch bảo vệ nhỏ hơn so với pin dây đôi truyền thống. Ngoài ra, nó có thể có được dung lượng pin lớn hơn với cùng một khối lượng. Mặt sau của mạch bảo vệ cũng được bổ sung một loại vật liệu lưu trữ nhiệt thay đổi pha, nhờ đó để mà trong quá trình sạc sẽ giảm bớt hiệu quả sự gia tăng nhiệt độ của pin và kéo dài thời gian sạc năng lượng cao.

 

Ngoài ra, pin sử dụng thiết kế tab có điện trở bên trong thấp. Điều này làm giảm 36% điện trở bên trong so với pin truyền thống, giúp giảm tổn thất khi sạc và tốc độ sạc nhanh hơn. Nhiệt độ sản sinh trong quá trình sạc cũng có thể giảm 4,8°C.

 

lớp cắt mặt sau mi 10 ultra

 

Hãng sử dụng kết nối FPC kép dày hơn, trở kháng thấp hơn giữa pin và bo mạch chủ. Đồng thời, FPC kép tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngắt dòng điện và ngăn đầu nối FPC bị quá nhiệt trong quá trình sạc công suất cao và phân tán nguồn nhiệt. Nhưng mặt khác, FPC tùy chỉnh cũng giúp giảm thiểu năng lượng thất thoát trong quá trình sạc một cách hiệu quả. Thêm vào đó, nó làm giảm sinh nhiệt và cải thiện hiệu quả sạc.

 

Ngoài ra, Xiaomi Mi 10 Ultra sử dụng công nghệ theo dõi điện áp tế bào pin Battery Sense. Nó giúp điện thoại phát hiện chính xác điện áp thực của pin, tránh gặp phải các lỗi do mạch bảo vệ pin gây ra. Do đó, nó sẽ tự xây dựng chiến lược sạc chính xác, giúp thời gian sạc tổng thể được rút ngắn hơn. Ngoài ra, thuật toán phát hiện ngăn điện áp và cân bằng các ngăn ấy trước sự chênh lệch điện áp giữa các tế bào kép. Từ đó điện thoại sẽ tránh được việc sạc quá mức cho các ngăn điện áp cao và phóng điện quá mức ở ngăn điện áp thấp giúp kéo dài tuổi thọ pin.

 

34 lớp bảo vệ an toàn

 

Để đảm bảo an toàn khi sạc công suất cao, Xiaomi Mi 10 Ultra bổ sung tới 34 biện pháp bảo vệ an toàn. Ngoài mạch sạc, nó có một chip an toàn sạc MCU độc lập. Khi phát hiện tình trạng sạc bất thường, thiết bị sẽ tự động tắt sạc 120W ngay lập tức. Mạch chống rò rỉ được thiết kế đặc biệt để sạc công suất cao để tránh hư hỏng do sử dụng bộ sạc 5V. Cổng sạc Type-C bổ sung thêm vật liệu hợp kim rhodium ruthenium chống ăn mòn nhằm giảm các vấn đề ăn mòn do sạc công suất cao.

Ngoài khả năng bảo vệ phần cứng, Xiaomi Mi 10 Ultra cũng đã đạt Chứng nhận Sạc nhanh An toàn TÜV Rheinland 3.0. Trong khi trải nghiệm cảm giác thích thú khi sạc nhanh, bạn không cần phải lo lắng về độ an toàn.

 

sạc nhanh của xiaomi có 34 lớp bảo vệ an toàn

 

Không chỉ sạc nhanh mà còn sử dụng lâu hơn

 

Sạc nhanh 120W của Xiaomi Mi 10 Ultra có thể sạc 41% trong 5 phút và 100% trong 23 phút. Trong khi tất cả các nhà sản xuất phải lựa chọn giữa pin dung lượng lớn và sạc nhanh. Có vẻ như Xiaomi đã đưa ra một sự lựa chọn cân bằng khi mà chiếc điện thoại này đi kèm với pin 4500mAh, điều cần thiết cho điện thoại 5G. Nhưng nó cũng đã được bổ sung một công nghệ sạc nhanh.

 

Về thời lượng pin, Xiaomi Mi 10 Ultra sử dụng pin sạc nhanh có tuổi thọ rất cao. Sau 800 chu kỳ sạc và xả hoàn toàn, dung lượng pin hiệu dụng không dưới 90%. Chúng ta nên đề cập rằng pin tiêu chuẩn công nghiệp thường áp dụng tiêu chuẩn 60% cho 400 chu kỳ. Về lâu dài, Mi 10 Ultra có thể giảm đáng kể tình trạng sụt giảm dung lượng pin hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ pin của điện thoại sau thời gian dài sử dụng.

 

Xiaomi Mi 10 Ultra không chỉ hỗ trợ sạc có dây công suất cao 120W mà còn hỗ trợ sạc không dây 50W nhanh nhất. Khi sử dụng thiết bị thứ hai, nó có thể sạc 100% trong 40 phút. Tốc độ sạc thậm chí còn nhanh hơn sạc có dây 50W trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.