Xiaomi chia sẻ video Redmi K30 5G có tốc độ màn hình lên 144Hz

Tháng trước, chiếc điện thoại Redmi đầu tiên có màn hình tốc độ làm mới cao đã xuất hiện – Redmi K30, biến thể 5G của nó có màn hình IPS LCD với tần số quét là 120Hz. Đó có thể không phải là điều tốt nhất mà K30 có thể làm – Giám đốc của Redmi Lu Weibing đã đăng một video chia sẻ Redmi K30 5G có thể chạy ở tần số 144Hz.

Lu nói rằng đây là một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, không xác định liệu công ty có phát hành bản cập nhật chính thức sẽ đẩy màn hình lên tốc độ làm mới cao hơn hay không.

Phần cứng rõ ràng có khả năng chạy ở tần số 144Hz, nhưng có những cân nhắc khác – ví dụ như có một bản thường dành cho Redmi K20 chạy màn hình ở tần số 75Hz và một cho Mi 9 lên đến 84Hz. Tuy nhiên, những mức thông số này chưa bao giờ được kích hoạt chính thức vì chúng gây tổn hại cho pin.

Thông số 144Hz trên thực tế khá phổ biến trong các màn hình chơi game trên máy tính để bàn, đó là tùy chọn thông thường thấp nhất, 120Hz là thông số của máy tính xách tay và bây giờ cả điện thoại nữa. Tuần trước tại CES 2020 Asus đã tiết lộ màn hình chơi game 360Hz đầu tiên, do đó, cuộc chiến tốc độ làm mới trên máy tính để bàn và thiết bị di động còn lâu mới kết thúc.

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ của Xiaomi Mi 10 và Mi 10 Pro cho thấy OLED 90Hz sẽ được sử dụng, vì vậy không có gì chắc không chắc là gợi ý về những gì sắp xảy ra. Trên thực tế, đây sẽ là điện thoại đầu tiên trong dòng Mi-series cao cấp cung cấp màn hình có tốc độ 90Hz, không bao giờ bận tâm đến 120Hz hoặc cao hơn.

Redmi K30 5G cũng như các smartphone đang có xu hướng trang bị màn hình tần số quét lớn. Tuy có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt, nhưng nếu đó không phải là một chiếc điện thoại có chức năng. Như để chơi game thì điều này không thực cần thiết, bởi nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến phần cứng như hao pin… Nếu chiếc điện thoại Redmi K30 5G của bạn có hư hỏng hay cần sửa chữa Xiaomi Redmi K30 5G lấy ngay hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h sớm để sửa chữa nhé, tết mau đến rồi. Bệnh Viện Điện Thoại 24h chính là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng cao tại TPHCM, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao thiết bị cho chúng tôi. Để giải đáp các thắc mắc người dùng vui lòng gọi đến số điện thoại 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Redmi K30 Pro trang bị chế độ chụp đêm Super Night Scene 2.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.