WatchOS 7 được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2020

Apple Watch không bổ sung nhiều các tính năng mới vào mùa thu này, nhưng bản cập nhật rất quan trọng, để mang đến khả năng tối ưu nhất cho người trải nghiệm.

Apple đã tiết lộ WatchOS 7 trong bài phát biểu WWDC vào tuần trước, cho thấy một số tính năng mới sẽ đến với phiên bản tiếp theo của phần mềm, nó sẽ mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu cho Apple Watch. Bản cập nhật dự kiến ​​sẽ không được phát hành cho đến mùa thu này và hiện chỉ có sẵn dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển. Đặc biệt, chúng tôi đang chú ý đến ba tính năng mới sẽ thay đổi mãi mãi cách bạn sử dụng Apple Watch. 

WatchOS 7 chính thức được Apple giới thiệu

Apple Watch cũng sẽ nhận được một số tính năng nhỏ nhưng có khả năng hữu ích. Ví dụ: tính năng rửa tay mới sẽ bắt đầu đồng hồ đếm ngược khi phát hiện chuyển động liên quan đến việc ai đó rửa tay, để đảm bảo bạn có được 20 giây. Ngoài ra, còn có một bài tập nhảy mới như một phần theo dõi sức khỏe của Apple sẽ đếm mỗi calo trong khi bạn phá vỡ một di chuyển.

Cập nhật phiên bản nâng cấp WatchOS 7

Quan trọng hơn, WatchOS  7 sẽ thay đổi cách bạn nhìn vào Apple Watch, cách bạn tương tác với nó khi đi ngủ và thậm chí cách bạn tạo kiểu cho mặt đồng hồ bằng cách tải xuống hoặc chia sẻ mặt tùy chỉnh với một vài thao tác.

1. WatchOS 7 không còn giới hạn các biến chứng của khuôn mặt 

Nguyên lý: Apple cho phép các nhà phát triển bên thứ ba và chủ sở hữu Apple Watch đặt các biểu tượng nút tắt hoặc các cảm ứng thông minh của tiện ích khác lên mặt đồng hồ. Ví dụ, bạn có thể có mặt đồng hồ hiển thị chương trình nghị sự hàng ngày của mình, báo cáo thời tiết sắp tới từ Dark Sky và lối tắt đến ứng dụng Tin nhắn trên mặt đồng hồ yêu thích của bạn. Nhưng cho đến nay, bạn đã bị giới hạn chỉ sử dụng một biến chứng từ cùng một ứng dụng trên bất kỳ mặt đồng hồ nào. 

Lý do nó quan trọng: Chủ sở hữu và nhà phát triển của Apple Watch đã muốn có một cách để đặt nhiều sự phức tạp từ cùng một ứng dụng trên một mặt đồng hồ. Ví dụ: bạn có thể thấy biến chứng nhiệt độ hiện tại của Dark Sky cộng với dự báo hàng tuần trên cùng một khuôn mặt. 

Cách để sử dụng nó: Chỉnh sửa mặt đồng hồ của bạn và thêm các biến chứng có vẻ được thực hiện giống như mọi khi, nhưng với giao diện được cải tiến, điều hướng dễ dàng hơn. Tên ứng dụng và xem trước phức tạp trông giống như chúng dễ xem và chọn hơn. 

Bạn có thể nhấn và giữ trên mặt đồng hồ để vào chế độ Chỉnh sửa, vuốt sang trái qua mặt, nhấn vào vị trí phức tạp bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn lựa từ danh sách. 

2. WatchOS 7 có thể theo dõi giấc ngủ của bạn

Nguyên lý: Một ứng dụng Ngủ mới trên Apple Watch sẽ không chỉ theo dõi bạn ngủ bao lâu và tốt mà còn giúp bạn thư giãn khi giờ đi ngủ mục tiêu của bạn đến gần. 

Lý do nó quan trọng: Fitbit và các máy theo dõi thể dục cạnh tranh khác đã được tích hợp theo dõi giấc ngủ trong nhiều năm, nhưng Apple Watch đã thiếu một ứng dụng chính thức. Với việc bổ sung tính năng theo dõi giấc ngủ, chủ sở hữu Apple Watch sẽ có thêm dữ liệu để xem xét về sức khỏe tổng thể của họ. 

Cách để sử dụng nó: Sau khi cập nhật lên WatchOS 7, bạn sẽ cần thiết lập ứng dụng Ngủ, đặt giờ đi ngủ và báo thức hàng ngày. Sau khi thiết lập ban đầu, điện thoại của bạn sẽ hiển thị màn hình Windown và bật Không làm phiền ngay trước giờ đi ngủ mục tiêu của bạn. Khi đi ngủ, màn hình iPhone của bạn sẽ mờ và đồng hồ của bạn sẽ chuyển sang mặt đồng hồ Ngủ. Giữ đồng hồ của bạn trong khi bạn ngủ và vào buổi sáng, bạn sẽ có thể xem bạn đã ngủ ngon như thế nào và trong bao lâu trên đồng hồ. Thậm chí còn có một đồng hồ pin nhắc nhở bạn sạc đồng hồ vào buổi sáng. 

3. Tìm và chia sẻ mặt đồng hồ tùy chỉnh

Nguyên lý: WatchOS 7 bổ sung khả năng cho chủ sở hữu và nhà phát triển ứng dụng Apple Watch tạo và chia sẻ mặt đồng hồ của riêng họ, bao gồm bố cục và thiết kế phức tạp tùy chỉnh. 

Lý do nó quan trọng: Thay vì dành vô số thời gian để xem mặt và tìm kiếm các ứng dụng có biến chứng mà bạn thích, bạn sẽ sớm có quyền truy cập vào vô số khuôn mặt mới đi kèm với danh sách các ứng dụng bạn cần cài đặt để hoàn tất giao diện . 

Cách để sử dụng nó: Chủ sở hữu Apple Watch sẽ có thể đăng các sắp xếp yêu thích của họ trực tuyến hoặc gửi trực tiếp cho bạn thông qua iMessage. Các nhà phát triển sẽ có thể đăng liên kết trực tiếp lên mặt đồng hồ của họ để bạn cài đặt. 

Tính năng mới được cập nhật trên WatchOS 7

Khi bạn nhấn vào một liên kết để thêm mặt đồng hồ vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, bạn sẽ thấy bản xem trước của nó và sau đó được hiển thị một danh sách các biến chứng ứng dụng được sử dụng để tạo ra nó, hoàn thành với các liên kết trực tiếp để tải xuống các ứng dụng để khuôn mặt mới của bạn không bị bỏ lại với các điểm phức tạp trống. 

Chia sẻ mặt đồng hồ bạn tạo giống như hiện đang được thực hiện trong ứng dụng Đồng hồ hoặc trực tiếp từ chính đồng hồ.

Apple cũng đã công bố iOS 14 và iPadOS 14 và phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển. Bản cập nhật bao gồm nhiều tính năng mới, với những thay đổi lớn đối với màn hình chính của iPhone, cùng với các tinh chỉnh cho Siri và Tin nhắn. 

Khi bạn tìm thấy mặt đồng hồ bạn thích, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn cài đặt tất cả các ứng dụng cần thiết để hoàn thành giao diện của nó không. 

Nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề liên quan đến phần mềm, hay không thể tiến hành nâng cấp bản cập nhật WatchOS 7 mới. Hay các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa thiết bị khi có vấn đề hư hỏng. Hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được chúng tôi kiểm tra đánh giá mức độ hư hỏng hoàn toàn Miễn Phí các bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.