vừa sạc bằng sạc dự phòng vừa chơi có ảnh hưởng đến điện thoại không?

Những sản phẩm sạc dự phòng đều khá tiện lợi để mọi người mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài để tránh gặp phải trường hợp không thể làm đầy pin cho smartphone từ nguồn điện trực tiếp. Nhiều người dùng có thói quen vừa chơi game hay kích hoạt các tính năng khác giữa thời gian sạc dự phòng. Tuy nhiên đây là thói quen đã được nhiều chuyên gia cảnh báo là sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho thiết bị.

Tác hại của việc vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng

Việc vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng hay nguồn điện trực tiếp chưa bao giờ được khuyến khích. Nếu cứ duy trì thói quen ấy liên tục, bạn sẽ phải sớm thay pin mới cho điện thoại của mình.

Ngay cả khi bạn không quá để tâm đến vấn đề chai pin, thì việc vừa sạc vừa chơi cũng phát sinh những tác động nhất định đến các bộ phận khác. Chẳng hạn như IC nguồn, bạn sẽ không tránh khỏi nguy cơ với lỗi sập nguồn, mở máy nhiều lần vẫn không lên. Ngoài ra, bạn có đối mặt với tình trạng nóng máy, khiến phần cứng dễ dàng hư hỏng.

Điện thoại có thể nhanh hỏng khi bạn đang vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng

Đáng kể nhất là nếu bạn mua phải sạc dự phòng kém chất lượng, giá rẻ bất thường hoặc không tương thích về chỉ số nguồn điện của thiết bị, vừa chơi vừa sạc sẽ dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

Vậy nên dù sạc dự phòng hay nguồn điện trực tiếp, bạn nên đợi pin đầy hẳn rồi hãy trải nghiệm các tính năng trên điện thoại.

Những lưu ý phụ để pin điện thoại hạn chế hư hỏng

Pin là bộ phận có thể chi phối nhiều đến khả năng hoạt động của các thiết bị di động, để duy trì tuổi thọ của pin bạn nên lưu ý những điều sau.

Chọn đúng loại sạc dự phòng sẽ giúp pin kéo dài tuổi thọ

  • Chỉ nên sử dụng những loại sạc dự phòng phù hợp với chỉ số nguồn điện của smartphone bạn đang sở hữu.
  • Tốt nhất bạn nên lựa chọn phụ kiện có in rõ nguồn gốc, xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng và mua qua những cửa hàng đã được ủy quyền từ chính hãng, có đầy đủ chính sách bảo hành pin.
  • Có thể sạc pin bất kể khi nào những bạn không được để pin trong tình trạng dung lượng thấp ở mức dưới 5% và hạn chế để máy bị tắt nguồn rồi mới sạc pin.
  • Việc sạc pin bằng sạc dự phòng không gây hại đến pin nếu bạn chọn đúng loại sạc tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng sản phẩm này mà hãy nạp năng lượng thường xuyên cho điện thoại bằng nguồn điện trực tiếp.

Bên cạnh việc từ bỏ thói quen vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng dung lượng pin trong mục Cài đặt của máy. Cách này sẽ kịp thời khắc phục hiện tượng máy chạy chậm khi hao hụt pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.