Made in VN: Vsmart sẽ chạy phần mềm “VOS” của riêng mình

Hãy với hy vọng rằng hệ điều hành VOS của Vsmart sẽ có những chức năng hấp dẫn dành cho người mua. Vsmart – thương hiệu điện thoại cảm ứng thông minh của tập đoàn Vingroup, sẽ chính thức giới thiệu những mẫu máy đầu tiên vào ngày 14/12 tới. Chúng tôi đã có dịp được ghé thăm nhà máy làm của Vsmart tại Hải Phòng, và tại đây, một vài thông tin về những mẫu máy sắp tuyên bố đã được hé lộ.

 

Vsmart sẽ chạy nền tảng sử dụng VOS

 

Bên cạnh những thông tin về phần cứng của hai mẫu máy Active 1 hoặc Joy 1 mà đã được tiết lộ, thì bây giờ ta cũng được biết một số thông tin về hệ điều hành khá trọng yếu. Cụ thể, Vsmart sẽ chạy VOS – không gian trải nghiệm riêng của Vsmart trên nền tảng Android.

 

mẫu máy Vsmart từ tập đoàn Vingroup

 

Do những chiếc điện thoại vẫn đang trong dây chuyền sản xuất hay chưa chạy phiên bản hoàn chỉnh của VOS. Vậy nên hiện chưa thể có bất kỳ thông tin cụ thể nào về giao diện cũng như chức năng mới mẻ của HĐH này. Tuy nhiên, dựa vào ảnh hộp ngoài chiếc Vsmart Active 1, cộng thêm những tìm hiểu thêm chủ yếu đến từ những tuyệt phẩm Ngày nay của đối tác BQ. Rất có khả năng, những mẫu Vsmart sẽ có không gian trải nghiệm thuần về Google hay không có quá nhiều điều mới hoặc ít chỉnh sửa. Trên thực tế, 2 mẫu máy mới của BQ là Aquaris X2 hoặc Aquaris X2 Pro còn thuộc trong ứng dụng Android One của Google.

 

Không gian trải nghiệm của VOS rất có thể sẽ gần cùng giao diện Android gốc của Google
Không gian trải nghiệm của VOS rất có thể sẽ gần cùng giao diện Android gốc của Google

Như vậy, hai ông lớn trong ngành điện thoại cảm ứng “Made in Vietnam” là BKAV và Vsmart toàn bộ đổi mới hệ điều hành riêng của chính mình. Hy vọng rằng với hướng đi này, cả BKAV & Vsmart sẽ mang đến những tính năng hữu dụng, thích hợp cùng đối tượng người dùng VN.

Xem thêm:

 Vsmart tuyên bố bảo hành 18 tháng đơn vị bảo hành lâu nhất Trái Đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.