Vinaphone sẽ là nhà mạng triển khai eSIM tại Việt Nam sau Viettel

Như vậy, sau khi Viettel công bố sẽ triển khai eSIM tại Việt Nam thì Vinaphone cũng đã làm điều tương tự. Trong bộ 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam thì chỉ còn Mobifone vẫn chưa có kế hoạch gì cho eSIM tại Việt Nam.

Vinaphone sẽ là nhà mạng triển khai eSIM tại Việt Nam sau Viettel

eSIM là công nghệ SIM mới với nhiều ưu điểm hơn so với những thẻ SIM card truyền thống. Đặc biệt là sau sự xuất hiện của bộ ba iPhone mới, eSIM lại càng ngày càng hot hơn. Nếu bạn chưa biết về eSIM, hãy xem bài viết tại đây.

eSIM có kích thước rất nhỏ. Nó nhỏ hơn rất nhiều khi so sánh với Nano SIM và được tích hợp ngay bên trong thiết bị.

Không lâu sau khi Viettel tuyên bố nghiên cứu eSIM, đến lượt Vinaphone cũng xác nhận điều này. VinaPhone đã chủ động nghiên cứu eSIM và thử nghiệm rất thành công trên một vài thiết bị. Ngay sau khi Apple công bố bộ ba sản phẩm có sử dụng eSIM của mình, Vinaphone đã làm việc với các đối tác để xem xét các phương án kỹ thuật để sử dụng eSIM cho thuê bao Vinaphone. Ngoài ra, Vinaphone cũng có trao đổi với Apple nhằm thúc đẩy việc triển khai eSIM tại Việt Nam.

Tương tự như Viettel, nhà mạng VinaPhone mặc dù đã xác nhận bắt đầu nghiên cứu eSIM. Tuy nhiên nó vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể. Người dùng Việt Nam sẽ phải tiếp tục chờ đợi nếu muốn sử dụng công nghệ tân tiến này.

Người dùng những sản phẩm từ Apple sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. Khi mà các nhà mạng tại Việt Nam chạy đua trong việc triển khai eSIM. Loạt iPhone XS và XS Max mới hỗ trợ 2SIM, nhưng một trong hai SIM đó lại sử dụng công nghệ eSIM. Apple cũng có model iPhone XS Max với hai SIM vật lý, nhưng lại chỉ bán tại thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macau.

eSIM mới chỉ được sử dụng vài nhà mạng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó đa số là các quốc gia phát triển.

Ngoài ra, eSIM còn được Apple đem lên trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 & Series 4. Người dùng có thể nghe/gọi điện thoại, gửi/nhận tin nhắn và truy cập mạng ngay trên đồng hồ.

Tham khảo thêm: Vinaphone hỗ trợ đăng ký chuyển đổi eSIM: miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.