Viettel chính thức phát hành eSIM tại Việt Nam, cách đăng ký và sử dụng

Sau những ngày người dùng chờ đợi và mong mỏi từng giờ, thì mới đây, ngày 1/2.2019, nhà mạng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam là Viettel đã chính thức triển khai dịch vụ eSIM trên toàn quốc.

Viettel chính thức phát hành eSIM tại Việt Nam, cách đăng ký và sử dụng eSIM

Theo thông tin ban đầu từ nhà mạng Viettel, nhà mạng quân đội đã chính thức triển khai dịch vụ eSIM cho tất cả người dùng của mình. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Viettel chỉ áp dụng dịch vụ này cho người dùng muốn chuyển từ SIM truyền thống sang eSIM. Sau một thời gian thì eSIM sẽ chính thức được bán cho người dùng.

Để có thể đăng ký chuyển eSIM, người dùng phải ra các cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc để được hỗ trợ chuyển đổi.

eSIM là gì? Cách sử dụng eSIM!

SIM là từ đại diện cho Subscriber Identity Module (có thể dịch: bộ phận nhận dạng thuê bao), có SIM thì thiết bị mới có thể kết nối với mạng di động. Từ đó, người dùng có thể liên lạc hoặc truy cập internet và ngược lại, nhà mạng sẽ biết được người dùng có đang sử dụng dịch vụ của họ không.

Hiện tại, đa số chúng ta đều đang dùng những chiếc thẻ SIM làm bằng nhựa có gắn chip và dễ dàng tháo rời theo các kích cỡ chuẩn khác nhau như: SIM thường – mini SIM, micro SIM hay nano SIM.

Riêng eSIM hay “embedded SIM” (có thể dịch: SIM nhúng), là một phần tử bảo mật mới, được thiết kế để quản lý từ xa nhiều thuê bao mạng di động nhưng vẫn tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật của GSMA (Hiệp hội thông tin di động toàn cầu). eSIM có khá nhiều hình thức liên kết như cắm bình thường vào hoặc hàn cố định… khiến nó rất dễ dàng để tích hợp trong bất kỳ thiết bị nào, kể cả điện thoại di động.

Hiện tại, eSIM rất dễ sử dụng cũng giống như những chiếc SIM bình thường. Tuy nhiên, khi chiếc eSIM trở thành một phần mặc định của chiếc điện thoại của bạn thì chắc chắn tất cả sẽ trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Hiện tại, các thiết bị đầu tiên có thể sử dụng eSIM tại Việt Nam đó là các máy chính hãng đến từ Apple bao gồm iPhone XS Max, iPhone XR,…

Để có thể biết cách cài đặt eSIM trên iPhone Xs, XS Max và iPhone XR, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Song song với việc sử dụng eSIM, người dùng vẫn có thể gắn thêm 1 SIM vật lý như bình thường để có thể sử dụng 2 SIM cùng lúc trên 1 chiếc iPhone.

Chúc các bạn thành công khi đăng ký và sử dụng eSIM nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.