Cách Samsung Galaxy A9 có thể tăng MAX độ “ẢO” chỉ với 4 Camera

Xu thế “Henshin – 変身 – biến thân” thành trai xinh, gái ngầu đang trở thành hiện tượng toàn cầu nhất là các bạn 2k. Mình nói đúng không nào. Mình cũng 2k mà. Với combo 4 camera sau của Samsung Galaxy A9 tham vọng “Henshin – 変身 – biến thân” thành trai xinh, gái ngầu đã không còn khó nữa.

Nào hãy cùng minh 24h tìm hiểu khái niệm “tiêu cự” và làm sao với chiếc A9 này thì nó lại có thể tăng MAX độ “ẢO” của bạn.

Vì sao Samsung Galaxy A9 có thể tăng MAX độ “ẢO”

Samsung Galaxy A9 là sự khẳng định đứng về cái đẹp và xu thế “Henshin – 変身 – biến thân” thành trai xinh, gái ngầu. A9 đã tạo nên 1 thiết bị sẵn sàng tôn vinh lý lẽ và chân lý do cái đẹp quyết định “tôi xinh tôi có quyền”.

Vì sao và cách Samsung Galaxy A9 có thể tăng MAX độ “ẢO” chỉ với 4 Camera

 


Không chỉ vậy Samsung còn mạnh tay khi trang bị khả năng chụp và quay góc siêu cao và siêu rộng. Không chỉ vậy với khả năng chụp nháy “chụp bắt chuyển động – motion capture”, và tích hợp khả năng nhìn trong đêm. Nếu nói vui thì chiếc Samsung Galaxy A9 chính hãng này chẳng khác gì 1 chiếc Smartphone toàn năng với các tính năng từ dân sự đến quân sự nổi trội với khả năng nhìn đêm.

 

 • Máy ảnh chính cảm biến 24MP khẩu độ f/17, có hệ thống tự động chọn và tinh chỉnh nét pha.
 • Camera góc đa chiều 12mm, f/24 cho khẩu độ và bộ vi xử lý tăng cường tự động chọn và tinh chỉnh nét cố định.
 • Máy ảnh phóng to hỗ trợ quang học (nhìn đêm) 2x tăng cường khả năng AI tự động chọn và lọc nét tự động.
 • Máy ảnh thứ tư với CPU hỗ trợ cảm biến với khả năng 5MP, khẩu độ f/22, là máy ảnh hỗ trợ thu độ sâu trường ảnh để xoá phông.
 • Máy ảnh trước: 24MP, khẩu độ như trên thêm tự động làm đẹp khuôn mặt người dùng.

 

Điều này có nghĩa là 4 Camera tương tự 4 sắc thái tiêu cự chụp sâu rộng – thông thường và phóng tiêu cự. Mỗi 1 một thể loại sẽ có 1 CPU AI riêng và 1 ống kính với chức năng riêng. Vì vậy AI , người dùng có thể dễ dàng chọn lựa chụp và so sánh các chế độ chính xác, mượt hơn với mỗi loại ống kính. Từ đó chọn chế độ phù hơp.

 

Chế độ chụp góc siêu rộng

Chắc chắn đây là chế độ chụp ích và cực kỳ hiếm người dùng, vì máy ảnh nếu muốn chụp ảnh siêu rộng thì cần phải có bộ Lens chuyên dụng vô cùng mắc. Và vì các vật thể điểm ảnh thu vào trong 1 tấm hình quá nhiều sẽ khó có thể chỉnh sửa điểm ảnh và xóa vật thể. Ở chế độ này người dùng có thể dễ dàng sử dụng hiệu ứng ảo giác hình ảnh viễn cảnh như “xa , nhỏ . hay to hoặc gần” hoặc thu nhỏ tiêu cự để chụp góc ngắn hẹp phù hợp với chụp tập thể như chụp hội trường…

 

Chế độ chụp góc siêu rộng với Samsung Galaxy A9
Ảnh chụp góc rộng từ Samsung Galaxy A9

“Hack” tầm nhìn với chụp cực xa

 

Nhiều bức ảnh với chi tiết cần chụp nhỏ và không thấy rõ và khi mở coi sẽ bị lỗ hạt, do máy ảnh không có chức năng và lens chuyên dụng để chụp xa. Với Galaxy A9 thì chế độ này sẽ không nhưng “hack” tầm nhìn vượt ngoài khả năng của máy ảnh và điện thoại thường đồng thời nó còn cung cấp tín năng cắt dán background và chuyển background cho vật thể hay đối tượng đễ xóa lỗi chụp và làm tươi màu ảnh giúp ảnh trong thật và mượt hơn.

 

Choáng với "Hack" tầm nhìn với chụp cực xa với Samsung Galaxy A9 chính hãng
Choáng với “Hack” tầm nhìn với chụp cực xa với Samsung Galaxy A9 chính hãng

Xóa phông dễ dàng với 1 nút bấm

 

Nếu nói 4 Camera thì thật ra chỉ có 3 cái là chụp được. Còn 1 cái là mắt của AI nó sẽ âm thầm đo đạt thu thập vào cache để đo các thông số độ sâu, trường ảnh. Và gởi các chỉ thị thông số này đến 3 camera còn lại giúp tối ưu hỗ trợ điều chỉnh tiêu cự, chọn , cắt dán hay xóa phông. Tuy nhiên Samsung dường như quên bỏ thêm chức năng xóa phong vào chế độ chụp hình góc siêu rộng. Tuy nhiên người dùng có thể dùng tiêu cự tele để xóa khuyết điểm này.

 

Xóa phông dễ dàng với 1 nút bấm cùng Samsung Galaxy A9
Xóa phông dễ dàng với 1 nút bấm cùng Samsung Galaxy A9

 

Cách tăng MAX độ “ẢO” chỉ với 4 Camera trên Samsung Galaxy A9

 

Tuyệt đối nên linh hoạt thực nghiệm chụp đối tượng ở cả 3 tiêu cự, để chụp và nhận được bức hình ảnh tương xứng với ý đồ chụp nhất: 

 • Tuyệt đối không làm dụng chế độ chụp sâu và rộng quá nhiều. Vì đôi lúc bức hình ảnh sẽ chưa rất nhiều yếu tố thừa, làm cho bức ảnh phát triển thành rối mắt, không với chính phụ.
 • Chụp ảnh có góc cực kỳ rộng & tele sẽ cho bức hình ảnh với chất lượng thấp hơn lan rộng đối chiếu góc chuẩn thường thì vì cảm biến của 2 chế độ chụp này bé hơn.
 • Đề nghị dựa vào đối tượng chụp, và mục đích truyền tải thông điệp của bức ảnh trước khi mua tiêu cự để chụp hình ảnh ( vì mỗi tiêu cự cho 1 hiệu ứng thị giác không giống nhau ).
 • Ở chế độ chụp tele, trong một số tình huống ánh sáng yếu, sản phẩm sẽ có thể đôi lúc tím và đỏ nhạt vì khi chuyển sang zoom sẽ lóa tiêu cự.
 • Ở chế độ chụp tele, vì là tiêu cự chụp tầm xa cần vô cùng dễ bị rung dẫn tới thực trạng hình ảnh nhoè do rung lắc, anh em đề nghị giữ có thể tay để chụp nhé, đặc biệt là trong trường hợp ánh sáng tối.
 • Ngoài ra, anh em còn dùng chế độ paronama kết hợp để chụp ảnh giúp nâng cao độ sâu , chất và mịn bức ảnh với diện tích về chiều cao được thu phong phú hơn, cho bức ảnh “bự” hơn những bức paronama thường.

 

Trên đây chính lý do vì sao và cách tận dụng combo 4 camera trên chiếc Samsung Galaxy A9 có thể giúp bạn “Henshin – 変身 – biến thân” thành trai xinh, gái ngầu. Tuy nhiên cần tinh ý , uyển chuyển linh hoạt chọn camera với chế độ nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.