THỜI GIAN LÀM VIỆC: THỨ 2 - THỨ 7: TỪ 8H - 20H CHỦ NHẬT: 8H - 17H
HỖ TRỢ:  1900.5555.34

Tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại Samsung giúp máy chạy nhanh và mượt hơn

Chăm sóc di động > Tin tức > Mẹo và kinh nghiệm > Tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại Samsung giúp máy chạy nhanh và mượt hơn
Tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại Samsung giúp máy chạy nhanh và mượt hơn

Chỉ với vài thao tác hiệu chỉnh thiết bị vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp những chiếc điện thoại Samsung của bạn hoạt động nhanh và mượt mà hơn trước rất nhiều. Hơn nữa những thiết lập đều sẵn có trên máy, nên các bạn không cần tải thêm bất cứ ứng dụng nào của bên thứ 3, hay phải Root máy với nhiều công đoạn phiền phức.

tuyet chieu tang toc dien thoai samsung giup may chay nhanh va muot hon hinh anh 1

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Cài đặt máy -> Thông tin điện thoại -> Thông tin phần mềm -> Chạm nhiều lần vào mục Số hiệu bản tạo (khoảng 7-9 lần) đến khi thấy thông báo xác nhận đã bật Chế độ nhà phát triển.

tuyet chieu tang toc dien thoai samsung giup may chay nhanh va muot hon hinh anh 2

Tiếp theo, các bạn quay trở lại menu Cài đặt chính sẽ thấy xuất hiện mục Cài đặt cho nhà phát triển (Như ảnh minh họa bên dưới).

tuyet chieu tang toc dien thoai samsung giup may chay nhanh va muot hon hinh anh 3

Tiếp theo, trong mục Cài đặt cho nhà phát triển, bạn cuộn trang xuống tìm 3 mục: Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ, Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp, Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động. Ở 3 mục này đều đã được thiết lập mặc định với Tỉ lệ hoạt ảnh là 1.x, các bạn hãy chạm vào từng mục rồi chọn 0.5x.

tuyet chieu tang toc dien thoai samsung giup may chay nhanh va muot hon hinh anh 4

Khi đã tùy chỉnh xong Tỉ lệ hoạt ảnh như nói trên, các bạn tiếp tục cuộn trang xuống tìm mục Buộc tái tạo GPU và bật nó lên. Mục đích của 2 sự kết hợp này chính là giúp tăng tốc hiệu ứng và ép GPU xử lý giao diện thay vì CPU.

tuyet chieu tang toc dien thoai samsung giup may chay nhanh va muot hon hinh anh 5

Sau khi hoàn tất các thiết lập như trên, bạn hãy trở về màn hình chính và bắt đầu thử trải nghiệm xem tốc độ load ứng dụng như Facebook, YouTube hay chuyển cảnh giao diện có mượt mà hơn trước không nhé!

*Chú ý: Tính năng này không gây bất kỳ tác hại nào cho thiết bị của bạn, nhưng đây chỉ là thủ thuật giúp tăng tốc hiệu ứng cho thiết bị, nên nếu máy có cấu hình yếu và không hỗ trợ mượt mà thì hiệu ứng này có thể sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu.

Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
Tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại Samsung giúp máy chạy nhanh và mượt hơn
Đánh giá

Trả lời