Trình duyệt Safari của Apple gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc

Nhiều người đang dùng thiết bị của nhà Táo đã phát hiện trình Safari đang tự động gửi một số dữ liệu của họ đến hệ thống công ty Tencent Trung Quốc. Vì đâu lại có tình trạng như vậy xảy ra?

 

Safari

 

Trình duyệt Safari của Apple gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc

Thực chất, từ lâu Apple đã thông qua các phiên bản cập nhật iOS để thực hiện việc gửi dữ liệu của người dùng iPhone đến cho Google Safe Browsing bằng tính năng cảnh cáo lừa đảo Fraudulent Website Warning. Nhưng, Tencent của Trung Quốc hiện cũng đang nhận được rất thiều thông tin tương tự. Chính vì vậy, làm cho nhiều người e ngại về mối quan hệ giữa Tencent và chính phủ Trung Quốc có khả năng những dữ liệu của người dùng sẽ được khai thác vào những mục đích khác, mà trong đó người dùng là bên không có lợi nhất.

Với tính năng cảnh báo lừa đảo đó, Apple đã cài đặt mặc định và đã có hàng triệu người khi dùng thiết bị chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đến. Việc hợp tác giữa nhà Táo khuyết với Tencent diễn ra sau một Hội nghị các nhà phát triển của Apple vào năm 2017. Cũng có nhiều khả năng, Apple sẽ tiến hành triển khai những hoạt động này lên trên cả các thiết bị của người bên ngoài Trung Quốc.

 

nguoi dung lo ngai

 

Nếu người dùng lo ngại tính năng này của Apple, trong khi tính năng của nó giúp cảnh cáo truy cập vào những trang web độc hại đến thiết bị. Người dùng hoàn toàn có thể bật hoặc tắt tính năng bằng cách truy cập vào mục cài đặt và tìm đến Safari.

Nhằm bảo về người dùng khỏi những chiêu trò khi truy cập vào các trang web, những nhà phát triển sản phẩm luôn gửi những dữ liệu đến những đối tác tin cậy, duyệt web an toàn và Tencent là một trong số những nhà cung cấp Safe Browsing phổ biến nhất.

Nói cho cùng, người dùng có thể tin tưởng sự hợp tác giữa Apple và Tencent về việc trình Safari gửi dữ liệu. Đừng quên cập nhật những thông tin công nghệ bổ ích tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.