Top 5 mẹo tận dụng Smartphone cũ mà bạn không ngờ đến

Smartphone cũ hầu như luôn mang trong mình một vài lỗi nhỏ. Hầu hết người dùng đều đem bỏ hoặc bán rẻ. Tuy nhiên sau đây Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ mang đến cho các bạn những cách tái sử dụng chiếc điện thoại thông minh thuộc dạng “người yêu cũ” này hiệu quả đến bạn cũng không biết.

 

5 cách tái sử dụng smartphone cũ hiệu quả

 

Các hãng điện thoại liên tục tạo ra các dòng sản phẩm mới nhanh như “người yêu cũ” trở mặt. Ví dụ như iPhone XS Max vừa ra chưa được 1 năm thì vài tháng sau iPhone 11 đã xuất hiện. Khiến cho người dùng chưa kịp trải nghiệm trọn vẹn các tính năng của thiết bị thì “dế yêu” đã lỗi thời.

 

Vì đã lỗi thời và đã qua sử dụng nên chắc chắn khi bán lại người dùng chỉ lỗ không lời. Dù cho máy vẫn còn hoạt động , nhưng hiệu năng sẽ có phần suy giảm hẵn so với khi mới. Tuy vậy đừng vội bán vì với 5 cách tái sử dụng dưới đây sẽ giúp cho bạn thốt lên “hay quá” và tiết kiệm 1 số tiền lớn.

 

Kinh nghiệm xương máu khi mua iPhone 11 xách tay tránh máy lock

 

Cách 1: Dùng làm camera quan sát.

 

Thay vì phải bỏ ra 1 số tiền để mua camera an ninh để theo dõi trong nhà tốn đến vài triệu. Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc Smartphone cũ để thực hiện nhiệm vụ đó với 1 vài ứng dụng như Manything , AtHome Camera và Presence.

 

dùng làm máy quay an ninh

 

Bạn có thể thiết lập thiết bị ở một nơi cố định và kết nối với nguồn điện đế không hết pin điện thoại giữa chừng và bật Wifi lên kết nối vào ứng dụng thì chúng đã trở thành chiếc camera quan sát. Các ứng dụng này sẽ quay lại , ghi âm lại và báo cho bạn những ai đã đi qua và làm gì bất kể là người lạ hay người quen. Tuy nhiên điểm yếu của cách này dễ khiến điện thoại bị chai pin dễ xảy ra cháy nổ thiết bị.

 

Cách 2: Theo dõi quan tâm sức khỏe.

 

Nếu như nhà có người bệnh hoặc người già bị bệnh hoặc em bé thì việc luôn có mặt kề bên là điều rất cần thiết. Tuy vậy vẫn có những lúc do hoàn cảnh không thể cứ ở nhà 24 trên 24. Việc lắp đặt camera để quan sát tiến độ người bệnh hoặc giấc ngủ của em bé khi đi bên ngoài là điều tuyệt đối cần thiết.

 

Vì thế bạn hãy tận dụng nhựng chiếc smartphone cũ để làm camera an ninh. Cách làm này tương tự như cách 1 bên trên bạn thay vì 3 ứng dụng trên hãy cài vào các ứng dụng chuyên cho việc theo dõi giấc ngủ người già và trẻ em như Cloud Baby Monitor, Dormi… để liên tục quan sát trực tuyến và có thể lưu lại để xem sau nếu bạn trang bị thẻ nhớ.

 

Với ứng dụng này thiết bị của bạn sẽ 24/24 livestream hình ảnh của người thân đang ở nhà. Tuy nhiên điều thiết yếu là đừng quên cấp nguồn điện qua cổng sạc cho thiết bị nhé.

 

Cách 3: Camera hành trình.

 

Cụm từ camera hành trình chắc chắn đã không còn quá xa lạ nhất là với các Vlogger đường phố muốn ghi lại những con đường đã đi qua. Nhưng giá của những chiếc máy quay này đi kèm bộ nhớ cực kỳ cao. Tuy nhiên với ứng dụng Dash Cam khi cài trên Apple iPhone hoặc các thiết bị Android sẽ biến chiếc camera của bạn thành chiếc máy quay hành trình ghi hình suốt quảng đường đi với độ tùy chỉnh liên tục từ thời lượng đến chất lượng.

 

dùng làm camera hành trình

 

Cách 4: Làm Router Wi-Fi.

 

Nhà bạn quá rộng hoặc có quá nhiều tường bê tông nó sẽ làm cản sóng Wi-Fi. Để có thể kéo dài sóng thì cần phải đầu tư Router , Repeater Wi-Fi , hoặc làm cả một hệ thống Wi-Fi Mesh để làm cho cả nhà đều có thể lên mạng. Nhưng chi phí đầu tư các thiết bị trên cực kỳ cao và cách cấu hình cực kỳ khó.

 

Sẽ ra sao nếu chính chiếc smartphone cũ của bạn cũng làm được điều này? Tên Appstore và CHPlay có một ứng cho phép biến chiếc điện thoại thông minh của mình thành 1 cục Router Wi-Fi để mở rộng không gian mạng đó là Netshare. Cụ thể nguyên lý hoạt động là điện thoại sẽ nhận tín hiệu mạng gốc và từ đó khuếch đại thành sóng mạnh và gia tăng độ bao phủ của sóng ra 1 vùng nhất định với độ ổn định tốt hơn.

Cách 5: Làm thiết bị tìm đường đi.

 

Bạn có chắc chắn 100% biết hết toàn bộ đường đi. Nhất là với các bác chạy Grabcar khi phải nhận và chở khách đến bất kỳ nơi nào họ cần. Đối với các dòng xe hơi cao cấp như Mercedes S450 Luxury, Rolls-Royce Phantom Series II… đều đã hỗ trợ bản đồ thông qua GPS (hệ thống Entertainment) . Những chiếc này ở Việt Nam thì chỉ tính trên đầu ngón tay.

 

thiết bị tìm đường đi

 

Đa phần các bác tài ở Việt Nam vẫn dùng điện thoại là chính ví dụ như Grab và Be thì thường dùng ứng dụng để tìm đường thì việc dùng smartphone cũ để cài bản đồ Việt Nam vào và thông qua 3G và GPS để tìm đường đi là đường chủ yếu nhất.

 

Với 5 cách trên thì chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả khối tiền không cần thiết khi phải chi trả cho các thiết bị chuyên dụng. Nếu các bạn có cách khác hãy bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.