Top 5 mẹo hay đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích trên Apple Watch

Apple Watch chính là sản phẩm đồng hồ thông minh có kích thước nhỏ gọn, nhưng cực kỳ sang trọng của hãng di động táo khuyết. Được biết, đây là thiết bị vừa có khả năng đo lường thời gian lại có những tính năng thông dụng như một chiếc điện thoại di động thông minh. Ngoài ra, Apple Watch còn có trình theo dõi sức khỏe hết sức tiện ích cho người người dùng.

Top 5 thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trên Apple Watch

1. Truy cập nhanh Thanh thông báo và Trung tâm điều khiển

Truy cập nhanh Thanh thông báo và Trung tâm điều khiển

Theo như cách thức truyền thống, vuốt màn hình lên sẽ xuất hiện thanh thông báo và thao tác ngược lại để có hiển thị Trung tâm điều khiển. Thế nhưng, có một cách thức đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần đặt ngón tay tại vị trí gốc màn hình giữ một giây rồi vuốt lên hay xuống tùy mục đích hiển thị Thanh thông báo hay Trung tâm điều khiển.

2. Tìm kiếm nhanh iPhone

Tìm kiếm nhanh iPhone

Apple Watch có tính năng tìm kiếm nhanh iPhone cực kỳ hiệu quả, bạn chỉ cần vuốt từ góc dưới màn hình để có được Trung tâm điều khiển. Tại đây, anh em hãy nhấn và giữ thật luân nút có biểu tượng chiếc iPhone, để thiết bị thất lạc luôn phát sáng đèn Led và âm thanh to được rung lên.

3. Sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV

Sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV

 

Vô tình chiếc Remote của Apple TV bị thất lạc, lúc này Apple Watch có thể hoạt động như một thiết bị điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi. Apple Watch có khả năng tạm dừng hay chuyển kênh phát sóng của TV và đặt lệnh để mở Menu của Apple TV.

4. Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

Để làm được điều này, bạn phải chắc chắn Mac của bạn đang chạy hệ điều hành macOS Sierra 10.13 trở lên. Lúc này anh em chỉ cần vào giao diện Mac và thao tác System Preferences > Security & Privacy > General, để thiết lập tính năng mở khóa từ Apple Watch. Quá trình thiết lập này rất cần đến sự hỗ trợ của Wifi cũng như Bluetooth, thế nên hãy bảo đảm hai yếu tố này luôn ở trạng thái hoạt động.

5. Soạn tin nhắn trên Apple Watch

Soạn tin nhắn trên Apple Watch

Thay vì các đoạn thoại được lập trình sản trên thiết bị, nay Apple Watch cho phép người dùng thiết lập soạn thảo tin nhắn thú vị hơn. Trên giao diện của thiết bị bạn cần cuộn xuống dưới màn hình sau đó chọn vào nút Scribble để thực hiện thao tác nhắn tin thú vị này.

Trên đây là Top 5 thủ thuật hay và cực kỳ hiệu quả trên Apple Watch, chúc các bạn thao tác thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.