TOP 5 cách giảm kích thước hình ảnh trên iPhone

Lúc đầu, kích thước của một tập tin điện thoại iPhone có vẻ như là một điều không đáng kể để xem xét. Tuy nhiên, bạn càng tích lũy nhiều tệp, chúng càng có nhiều khả năng bắt đầu trở thành một vấn đề. Điều này đặc biệt đúng đối với một thiết bị di động như iPhone tự hào cung cấp đồ họa chất lượng cao cho cả hình ảnh và video.

Hướng dẫn giảm kích thước ảnh trên điện thoại iPhone

Cách để giảm dung lượng ảnh trên điện thoại iPhone

Nếu bạn thấy mình đột nhiên hết dung lượng hoặc không thể tải xuống tệp do kích thước của chúng, đây là một số cách bạn có thể giảm kích thước tệp.

I. Cài đặt định dạng

Đôi khi tùy chọn đơn giản nhất là lựa chọn chính xác. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc giảm định dạng tệp cho iPhone của bạn. Hình thức phổ biến nhất của định dạng hình ảnh và video có thể là lý do tại sao hình ảnh máy ảnh của bạn chiếm quá nhiều không gian.

iOS gần đây đã giới thiệu định dạng Bộ chứa hình ảnh hiệu quả cao (HEIC) mới dưới dạng tùy chọn trên JPEG. HEIC cung cấp hình ảnh chất lượng cao với kích thước nhỏ hơn. Để thay đổi cài đặt camera iPhone của bạn từ JPEG sang HEIC, trước tiên:

Nhấp vào cài đặt điện thoại của bạn và điều hướng đến camera điện thoại.

Chọn máy ảnh và chạm vào Định dạng. Định dạng đề cập đến định dạng bạn muốn lưu trữ hình ảnh của mình dưới dạng.

Tại đây, bạn sẽ được nhắc nhập một trong hai định dạng: Tương thích nhất hoặc Hiệu quả cao. Tương thích nhất sẽ lưu hình ảnh của bạn trong JPEG. Chọn Hiệu suất cao cho HEIC.

Bạn cũng có thể giảm kích thước của video camera.

  1. Chuyển đến cài đặt camera.

  2. Trong tùy chọn quay video, bạn có thể chọn chất lượng mong muốn.

  3. Chất lượng video của bạn càng thấp, kích thước của video càng nhỏ và ngược lại.

II. Ứng dụng nén ngoài

Nếu bạn đến cửa hàng Apple và nhập vào máy nén tệp, bạn sẽ thấy một vài ứng dụng bật lên. Vui lòng chọn bất kỳ ứng dụng nào bắt mắt, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến   ứng dụng Nén ảnh .

Nếu bạn là một người thích chụp ảnh, nghiện selfie hoặc chỉ là một mọt ảnh chụp màn hình, thì nghệ thuật nén ảnh cuối cùng sẽ tìm đến bạn.

Bạn có thể giảm kích thước ảnh bằng ứng dụng tùy chỉnh theo các bước sau:

Tải ứng dụng từ cửa hàng Apple tại đây.  

Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy mở nó và tải lên hình ảnh bạn muốn giảm. Làm điều này bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa ứng dụng. Điều này sẽ hiển thị tất cả các tệp hình ảnh có sẵn trên iPhone của bạn và vị trí của chúng. Bạn cũng có thể tải lên toàn bộ album ảnh.

Mặc dù nó có thể không được phát âm, hình ảnh thay đổi kích thước làm mất một số chất lượng của chúng. Phóng to ảnh kích thước tệp giảm có thể không mang lại chất lượng bạn muốn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước tệp bằng cách chọn chất lượng bạn muốn ảnh mới có. Bất cứ điều gì ít hơn 80% đến 50% sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Sau khi cài đặt chất lượng, chọn nút Nén hình ảnh nằm ở cuối trang. Điều này sẽ nén hình ảnh của bạn và lưu nó vào hình ảnh máy ảnh của bạn.

Để tiết kiệm không gian, xóa ảnh gốc.

Để nén kích thước của video, hãy thử sử dụng Nén video. Ứng dụng này cho phép người dùng đặt trước chất lượng video và giảm kích thước của nó. Các ứng dụng khác bao gồm  Ứng dụng Kích thước hình ảnh  và  chia sẻ Wonder .

III. Gửi cho bản thân

Bạn có nhận thấy hầu hết các kích thước tệp phương tiện truyền thông xã hội nhỏ hơn các tệp thông thường không? Khi bạn tải lên một hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội và tải lại nó, kích thước giảm đáng kể. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho cả ảnh và video để giảm kích thước của chúng trên iPhone.

Hướng dẫn giảm kích thước ảnh trên điện thoại iPhone

Bạn có thể làm điều này với hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội như ứng dụng messenger của Apple. Một tùy chọn khác có sẵn cho bạn là Telegram. Telegram là một ứng dụng nhắn tin có sẵn cho cả Android và iOS. Sau khi đăng nhập vào Telegram:

– Chọn video bạn muốn giảm

– Chọn chất lượng video bằng cách nhấp vào biểu tượng chất lượng video ở góc.

– Tại đây bạn có thể chọn chất lượng mong muốn của bạn và bấm gửi.

– Telegram tự động kích thước đã chọn.

IV. Ứng dụng trực tuyến

Một cách khác để giảm kích thước tệp là tải nội dung lên các trang web nén. Các trang web này sẽ cho phép bạn tải lên các tệp PDF, video và hình ảnh. Một số trang web thay đổi kích thước tệp trực tuyến là Video nhỏ hơn và Thay đổi kích thước hình ảnh.

V. Giảm tập tin PDF và MS

Có một số cách để giảm kích thước tệp của tài liệu PDF hoặc MS, nhưng máy nén tệp ngoại tuyến được khuyến nghị nhất.

Có một số ứng dụng trên cửa hàng Apple sẽ làm điều này cho bạn, nhưng chúng tôi sẽ được chọn Expert PDF.

1. Truy cập App Store để tải xuống và cài đặt PDF Expert 7.

2. Nhấn vào ứng dụng để khởi chạy nó. Tải lên tệp bạn muốn nén.

3. Chọn Thêm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng. Điều này sẽ hiển thị một menu thả xuống với một số tùy chọn.

4. Nhấp vào Giảm kích thước tệp và bạn sẽ được nhắc chọn chất lượng và kích thước tài liệu.

5. Nhấp vào Giảm để nén tệp hiện tại.

Ứng dụng này miễn phí, nhưng tùy chọn Giảm kích thước tệp  chỉ dành cho người dùng cao cấp.

Phần kết luận

Theo dõi tình trạng và hiệu suất lưu trữ trên iPhone của bạn. Nếu bạn thấy rằng nó đang chạy chậm hơn bình thường hoặc bạn không thể tải xuống một tệp, có lẽ đã đến lúc giảm một số kích thước tệp.

Khi bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến độ phân giải hình ảnh quá tải, hay dung lượng lưu trữ iPhone bị đầy. Hãy liên hệ ngay đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tư vấn Miễn phí các bạn nhé. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm có nhiều năm sửa chữa thiết bị trong ngành, kèm với nhóm hỗ trợ tư vấn khách hàng am hiểu thấu đáo từ nhu cầu sử dụng sản phẩm đến các dịch vụ đi kèm sau đó. Đến với chúng tôi, mọi ban bệnh mà thiết bị người dùng đang gặp phải đều được xử lý một cách tốt nhất.  

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.