Top 4 lỗi iPhone X thường gặp khiến Fan Apple đau nhói

Các lỗi iPhone X thường gặp như màn hình bị sọc, bị ám màu sắc, Face ID không hoạt động, máy thường xuyên bị treo,…. Vậy với các sự cố này, các bạn sẽ làm thế nào để khắc phục? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây, bạn chắc chắn sẽ tìm ra phương pháp hữu hiệu cho dế yêu của mình.

loi iphone x

Liệt kê các lỗi iPhone X thường gặp

iPhone X là chiếc smartphone trong mơ của rất nhiều người sử dụng công nghệ. Sở hữu khá nhiều nâng cao về kiểu dáng, màn hình cảm ứng cũng như được nâng cấp thông tin về máy và tính năng, iPhone X luôn được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những giây phút trải nghiệm tuyệt đỉnh nhất. Nhưng, không phải iFan nào cũng may mắn có được điều này. Bởi khá nhiều người trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại xa xỉ của Apple đã đen đủi gặp phải một số lỗi hư hỏng rất khó chịu, làm việc dùng một số tính năng thời thượng trên máy gặp rất nhiều phiền phức.

Sau đây là những lỗi hư hỏng thường thấy trên điện thoại iPhone X và cách sửa chữa. Các bạn đừng quên coi thêm nhé!

1/ Màn hình iPhone X bị sọc

Sọc màn hình điện thoại là tình trạng thường thấy trên tất cả những mẫu smartphone hiện nay trên thị trường. iPhone X dù là một chiếc điện thoại đẳng cấp cũng chẳng thể tránh khỏi lỗi hư hỏng này. Trong đó, màn hình điện thoại iPhone X bị sọc xanh là hiện tượng xảy ra điển hình nhất.

loi iphone x 2

=> Cách khắc phục: Đây là sự cố liên quan tới phần cứng. Bởi vậy, bạn phải đem máy đi bảo hành hay thay màn hình cảm ứng iPhone X tại các trung tâm uy tín.

2/ Màn hình cảm ứng iPhone X bị ám

Chức năng hiển thị của màn hình điện thoại iPhone X luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, một số người sử dụng lại thấy màn hình của máy bị ngả sang xanh hoặc vàng, đặc biệt là khi để nghiêng thiết bị. Sự cố này có khả năng xuất phát từ một số tính năng trên máy.

=> Cách khắc phục: Tắt bỏ tính năng True Tone và Night Shift ở trong mục Setting => Hiển thị và độ sáng. Điều chỉnh Bộ lọc màu sắc trong phần Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn hình điện thoại.

3/ Lỗi iPhone X khi Face ID không hoạt động

Ngay từ lúc ra mắt, Face ID là tính năng thu hút được nhiều sự chú ý nhất của iPhone X. Có thể giúp người sử dụng tăng cường tính bảo mật trên máy, tuy nhiên Face ID lại hay “dở chứng”, làm cho việc dùng máy của bạn gặp rất nhiều bất tiện.

fece id khong hoat dong

=> Cách khắc phục:

  • Các bạn có thể tắt/ bật chức năng của Face ID, nếu cách này không hiệu quả, hãy thử cài lại Face ID cho dế của bạn.
  • Thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới cho điện thoại iPhone X. Trong tình trạng nghi ngờ phần mềm của máy bị lỗi, bạn cũng có khả năng tiến hành Restore sau khi đã backup dữ liệu trên máy.
  • Phải luôn đảm bảo rằng, bạn đang sử dụng Face ID đúng cách. Tránh để máy ảnh đằng trước của máy bị che khuất bởi bụi bẩn hoặc miếng dán bảo vệ màn hình.

4/ iPhone X bị treo máy

Điện thoại iPhone X sở hữu thông tin kỹ thuật quá mạnh mẽ, đây là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, điện thoại iPhone X bị treo máy vẫn có khả năng xảy ra, nếu như bạn không sử dụng máy đúng cách.

loi treo may

=> Cách khắc phục:

  • Tắt và mở lại iPhone X với thao tác: Nhấn một lần phím Tăng âm lượng, một lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím nguồn cho đến khi thấy logo táo khuyết xuất hiện là được.
  • Dọn dẹp tập tin rác, xóa bớt các ứng dụng không quan trọng, tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm. Đồng thời, bạn cũng phải hạn chế sử dụng mở các ứng dụng quá nặng.
  • Thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của iOS mới (nếu có). Nếu như bạn nghi ngờ máy đang bị xung đột phần mềm, hãy Restore lại máy đưa điện thoại trở về trạng thái như lúc vừa mới mua.

Trên đây là một số lỗi iPhone X hư hỏng thường thấy. Trong trường hợp bạn không thể tự mình sửa chữa một trong những số sự cố kể trên, bạn bắt buộc đem chiếc smartphone của chính mình đi bảo hành hay tới các trung tâm sửa lỗi uy tín. Giới thiệu các bạn Bệnh Viện Điện Thoại 24h, trung tâm sửa chữa và khắc phục lỗi chuyên nghiệp có hơn 13 năm kinh nghiệm. Tại đây, đảm bảo dế của bạn sẽ được chữa khỏi hoàn toàn, nếu không sẽ được hoàn trả 100% chi phí dịch vụ khi bạn không hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.