TOP 10 bí quyết sử dụng PC, laptop giúp bạn tránh gặp những sự cố

Để đảm bảo bạn có khả năng sử dụng máy tính tốt hơn, cũng như nắm được cách sử dụng sao tạo máy bền hơn. Bài viết sẽ chia sẻ TOP 10 bí quyết sử dụng PC, laptop khi làm việc hay giải trí mà có thể vẫn bạn chưa biết, nhằm giúp máy tính ở lâu nhất có thể bên cạnh bạn.

10 bí quyết sử dụng PC, laptopcơ bản

1. Sao lưu dữ liệu quan trọng

Ổ đĩa cứng của máy tính có thể hư hỏng bất cứ lúc nào hay khiến tất cả tài liệu cá nhân, văn bản, ảnh, âm nhạc hay bộ phim của bạn có nguy cơ bị mất; trong nhiều trường hợp sẽ không thể phục hồi được. Do đó, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn bằng các cách sau để đề phòng trường hợp này:
sử dụng chương trình Onedrive và Google Drive để lưu trữ dữ liệu.
Lưu các dữ liệu quan trọng, vào USB/SSD/HDD dự phòng.

2. Bảo vệ máy tính khi bị sập nguồn

Hãy chắc chắn bảo vệ máy tính của bạn khỏi các trường hợp bị ngắt điện đột ngột hoặc mất điện. Ít nhất, mỗi người sử dụng máy tính nên có một pin dự phòng hay một thiết bị cung ứng nguồn điện dự phòng. Điều này về lâu dài có khả năng giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, nếu việc sụt áp, mất điện làm hình ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bạn hoàn thành các dự án hoặc công việc quan trọng đúng tiến độ bất chấp những bất lợi từ ngoại cảnh.

3. Cập nhật thường xuyên Windows hay các hệ điều hành máy tính

Không có một phần mềm và hệ điều hành và driver máy tính nào hoàn hảo 100%. Sau khi các nhà sáng tạo đã phát hành ra phần mềm của họ, họ có khả năng phát hiện ra lỗi hoặc phát hành các bản nâng cấp để sửa chữa. Có thể máy tính của bạn sẽ nhận được tương đối nhiều bản cập nhật, nên tốt nhất bạn nên đặt chế độ tự động Update cho phần mềm, các hệ điều hành máy tính đã xây dựng hoặc sử dụng.

4. Giữ an toàn khỏi Virus, phần mềm gián điệp cho máy tính

Máy tính của bạn luôn luôn kết nối cùng Internet, nên thông tin có thể bị tiết lộ bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Windows, TECHRUM khuyên bạn nên cầm các phần mềm diệt Virus do chính Microsoft phát hành để bảo vệ tạo máy tính. Bạn cũng nên thường xuyên nâng cao các ứng dụng, hệ điều hành diệt Virus để phát hiện hay loại bỏ các file hay hệ điều hành độc hại. Quý khách có khả năng xem thêm một số hệ điều hành diệt virus miễn phí bên dưới:

5. Hiểu các hình thức gửi Virus thông qua Internet

Một trong những sai lầm rộng rãi nhất khiến máy dính virus đó là đồng ý các hộp thoại văn bản, các thỏa thuận khi cài đặt phần mềm do không đọc kỹ nội dung trong khi đó mà đã nhấn OK. Hãy chắc chắn rằng, phần mềm bạn đang xây dựng và nội dung mà bạn đang xem không có hệ điều hành đính kèm, hay các file đáng ngờ có khả năng gây hại tạo máy. Nếu bạn không đảm bảo, hãy nhấn Cancel.

6. Làm sạch máy tính thường xuyên

Giữ máy tính sạch sẽ có khả năng hỗ trợ máy tính chạy mượt hơn và có khả năng giải quyết các vấn đề như máy tính chạy quá nóng…Ngoài ra, bạn cũng nên chạy ScanDisk để kiểm tra lỗi tại ổ cứng hoặc Defraq để chống phân mảng ổ cứng cho máy tính của chính mình.

7. Lựa chọn phần mềm bản quyền hoặc miễn phí thay vì sử dụng phần mềm Crack

Hãy lựa chọn hệ điều hành bản quyền hay miễn phí để thay thế tạo các hệ điều hành crack rộng rãi. Phần mềm sau khi crack, có thể chứa rất nhiều virus cũng như các chương trình độc hại, làm ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Các bạn có khả năng theo dõi TECHRUM thường xuyên để được nâng cấp phần mềm miễn phí hay nhé!

8. Tận dụng đầy đủ các tính năng của chuột máy tính

Có rất nhiều người sử dụng máy tính, chỉ cầm nút chuột trái. Sử dụng chuột đúng cách cũng góp phần làm bạn cầm máy tính tốt hơn. Bây giờ, các dòng chuột máy tính tất cả được phát triển cùng DPI nổi bật, thiết thế cải thiện hơn cho người dùng. Nhiều chuột máy tính được trang bị các nút bên cùng nhiều chức năng khác nhau.

9. Sử dụng trợ hỗ trợ trên các trình duyệt Internet

Mỗi trình duyệt Web điều có chương trình trực tuyến, quý khách có khả năng truy cập chương trình trợ hỗ trợ đó bằng cách nhấn F1.

10. Cầm thành thạo phím tắt

Các hoạt động trên máy tính sẽ trở nên nhanh hơn, chính xác hơn khi bạn đã thành thạo các phím tắt của Windows. Nó làm rút ngắn thời gian làm việc của bạn hay làm cho công việc của bạn trên máy tính trở nên thú vị hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.