Tổng hợp những tính năng mới của MIUI 12

Xiaomi chính thức công bố bản cập nhật MIUI 12, đây được xem là bản nâng cấp tốt nhất cho đến thời điểm này của Xiaomi. Xiaomi đã mang đến cho MIUI một cải tiến hoàn chỉnh với các skin phần mềm mới. Người dùng dễ dàng nhận thấy rằng MIUI 12 cung cấp giao diện tinh tế hơn, nâng cao tính riêng tư, chú trọng đến sức khỏe và hoạt động thể thao, cải thiện chế độ tối và nhiều hơn nữa.

Bản nâng cấp MIUI 12 của Xiaomi
Bản nâng cấp MIUI 12 của Xiaomi

Khám phá bản nâng cấp MIUI 12 của Xiaomi

Cùng khám phá tất cả những tính năng mới được cập nhật trong bản nâng cấp MIUI 12 nhé:

Thay đổi giao diện người dùng.

Xiaomi đã tiến hành các tinh chỉnh giao diện người dùng trong vài phiên bản phần mềm demo, để chọn giao diện tối ưu người dùng nhất. Một trong những điểm được yêu thích nhất là trạng thái và trực quan hóa dữ liệu có thể tìm thấy trong bộ lưu trữ, tài khoản MI và các cài đặt khác. Nó làm cho các cài đặt trông có tổ chức hơn và dễ hiểu hơn cho người dùng mới.

Thay đổi giao diện với MIUI 12

Công ty cũng đã cải thiện việc mở và đóng hình ảnh động trong MIUI 12 để giảm tình trạng lắp và xé hình. Công ty đã tích hợp các công nghệ và thuật toán của riêng mình vào giao diện Android để làm mờ thời gian thực trong nền. Một số hình ảnh động mới khác có thể được tìm thấy trong hệ thống.

Thao tác đơn giản hơn trên MIUI 12

Chế độ tối 2.0

Xiaomi tung ra chế độ tối toàn hệ thống với MIUI 11 và hãng đã công bố vô số cải tiến cho nó với bản vá MIUI 12.

Đầu tiên, Xiaomi đã cải thiện khả năng đọc và giảm mỏi mắt trong khi sử dụng chế độ tối. Phông chữ tự động và điều chỉnh độ tương phản trên bảng vá một cách thông minh. Văn bản sẽ xuất hiện sáng hơn và sắc nét hơn ở chế độ tối so với chủ đề ánh sáng. Điều này được kết hợp với tính năng “Làm mờ hình nền”, nó sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của hình nền.

Chế độ tối MIUI 12

Hình nền mờ

Với MIUI 12, Xiaomi đã mở rộng khả năng của cửa sổ màn hình nhỏ cho phép bạn trả lời tin nhắn văn bản hoặc nhận cuộc gọi trong khi chơi game hoặc xem video. Tính năng này hiện có thể truy cập cho mọi ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn nhận được một tin nhắn văn bản khi chơi game, bạn có thể trượt xuống thông báo để mở cửa sổ. Nhưng, bây giờ bạn có thể kéo nó lên góc trên cùng bên phải mọi lúc.

Hình nền mờ với MIUI 12

Ngoài ra, bạn cũng có thể trượt lên và kéo trò chơi PUBG của mình (trong khi bạn đang ở trong sảnh) đến góc trên cùng bên phải để xem nó trong một cửa sổ nhỏ. Trong khi đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình như bình thường.

Mi Health ra mắt với MIUI 12

Ứng dụng Mi Health lần đầu tiên được phát hiện trong ROM beta của nhà phát triển MIUI vào năm ngoái. Và giờ đây, ứng dụng Mi Health đã chính thức được giới thiệu trong MIUI 12, để giúp người dùng đơn giản hơn trong việc theo dõi các bước giấc ngủ, tập luyện và hơn thế nữa. Bạn chỉ cần giữ điện thoại bên mình để xem tất cả dữ liệu đi bộ, chạy hoặc tập thể dục của bạn đang được ứng dụng ghi lại.

Theo dõi sức khỏe với MIUI 12

Mi Health sẽ gửi cho bạn lời nhắc ít vận động và giúp người dùng nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của họ. Ngoài ra, ứng dụng sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn chỉ cần phải đặt trên gối của bạn ngủ.

Cải thiện quyền riêng tư

Công ty áp dụng cách tiếp cận ba hướng để cải thiện sự riêng tư trong MIUI 12. Điều này bao gồm Flare, Barbed Wire và Mask System.

Trước tiên, Flare sẽ theo dõi hành vi của tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn và đưa cho bạn một danh sách các ứng dụng có thể không phù hợp – vi phạm quyền riêng tư hoặc lạm dụng quyền của bạn. MIUI 12 sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và đề xuất để lấy lại quyền kiểm soát trong tay bạn.

Bảo mật riêng tư với MIUI 12

Thứ hai, chúng tôi có Barbed Wire và nó được xây dựng dựa trên các cải tiến về quyền riêng tư trong Android 10. Hiện tại bạn có thể chọn cho phép vĩnh viễn hoặc loại bỏ quyền truy cập một lần để truy cập máy ảnh hoặc vị trí trong ứng dụng Android 10. Nhưng, MIUI 12 đã thắng không hiển thị nút luôn cho phép nếu ứng dụng không chỉ định những gì nó yêu cầu quyền.

Cuối cùng, Hệ thống mặt nạ cho phép người dùng tạo và chia sẻ ID ảo với các ứng dụng trên thiết bị MIUI 12 của họ. Chúng tôi đã thấy các triển khai tương tự trong iOS 13 và ColorOS 7 của Oppo. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những dữ liệu bạn muốn chia sẻ với một ứng dụng.

Cải thiện cử chỉ và Cài đặt nhanh

MIUI 12 cũng cải thiện các cử chỉ toàn màn hình hiện có. Nó đã tinh chỉnh hình ảnh động và thêm một thanh dài ở phía dưới. Bạn có thể vuốt lên để về trang chủ, vuốt lên và giữ để xem màn hình ứng dụng gần đây và vuốt sang trái hoặc phải để chuyển giữa các ứng dụng.

Thao tác nhanh với Trung tâm điều khiển mới MIUI 12

Tính năng hiển thị dữ liệu, như đã đề cập ở trên, cũng được chuyển đến bảng cài đặt nhanh. Bây giờ bạn sẽ thấy các biểu tượng hình chữ nhật tương tác lớn hơn cho các cài đặt như dữ liệu di động, WiFi và hơn thế nữa. Bây giờ nó trông giống như một bản sao trung tâm điều khiển iOS 13.

MIUI 12: Các tính năng mới khác

MIUI 12 cũng mang đến một ứng dụng thời tiết thông minh, điều chỉnh phông chữ, bản sao sàng lọc cuộc gọi Google Assistant (được cung cấp bởi Xiaomi AI), hình nền sống lấy cảm hứng từ hệ mặt trời và một số tối ưu hóa khác.

Tính năng mới trên Trung tâm MIUI 12

Hiện tại, người dùng đăng ký để nhận bản dựng sẽ thấy thông báo OTA ngay hôm nay. Các bản cập nhật MIUI 12 ổn định sẽ bắt đầu tung ra dành cho một loạt các thiết bị từ tháng 6 (tức là 2 tháng kể từ bây giờ).

Dịch vụ sửa chữa phần mềm tốt nhất tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Trung tâm sửa chữa điện thoại 24H luôn là địa điểm sửa chữa các thiết bị công nghệ đáng tin cậy tại TP. Hồ Chí Minh. Chính bởi chất lượng dịch vụ đạt chuẩn 4 sao trong ngành sửa chữa, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chất lượng và được đào tạo tại trung tâm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ luôn niềm nở xem khách hàng là ông chủ tạo ra doanh thu và trả lương đến từ nhân viên của hệ thống. 24H luôn lấy khách hàng là trọng tâm để mang đến chất lượng sửa chữa tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.