Tổng hợp mẹo hay khi iPhone bị rớt nước mà bạn cần biết

Bạn vô tình đánh rơi chiếc iPhone yêu dấu của mình xuống nước hay đi dưới trời mưa tầm tã khiến nó bị ảnh hưởng. Đừng quá lo lắng, ở bài viết dưới đây, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h sẽ tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết.

iPhone bị vào nước

1. Tắt máy ngay lập tức

Nếu chẳng may vô tình làm rơi iPhone của bạn xuống nước, việc trước hết cần làm là hãy tắt máy iPhone ngay lập tức.

Tắt nguồn iPhone

Để tắt nguồn iPhone, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong vòng khoảng 5 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy).

2. Tháo thẻ SIM

Sau khi điện thoại đã tắt nguồn, phải tháo thẻ Sim để đảm bảo nước không làm hỏng thẻ SIM.

Tháo Sim cho iPhone sau khi tắt nguồn

Lưu ý: Không được dùng lực để ép khay SIM vào đúng chỗ vì có thể làm hỏng chốt hoặc khay SIM khiến iPhone hay thiết bị có SIM như iPad, không thể kết nối với bất kỳ nhà mạng nào.

3. Lau khô bên ngoài điện thoại

Lau khô điện thoại iPhone

Lấy miếng vải cotton hoặc giấy ăn để lau bên ngoài điện thoại iPhone của bạn. Nếu sử dụng vỏ bọc để bảo vệ iPhone, hãy tháo nó ra. Khi lau không nên tác động quá nặng tay lên điện thoại để tránh các va đập đáng tiếc hay nước lan có thể làm hư hỏng nặng các chi tiết nhạy cảm trên iPhone. 

4. Làm khô điện thoại

Đặt iPhone ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, việc này để đảm bảo nước không làm hỏng các bộ phận bên trong của iPhone. Sau khi lau bên ngoài, bạn cần đặt thiết bị ở nơi khô ráo và ấm để làm bay hơi nước bên trong điện thoại.

Hầu hết mọi người thường đặt điện thoại ở gần cửa sổ, nơi mà iPhone sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, điều này là không nên. Thay vào đó, điện thoại nên được đặt ở nơi có nhiệt độ yếu và liên tục như đặt trên đầu TV hoặc màn hình của nó. 

Hút ẩm băng gói chống ẩm gel silica

Chất hút nước bên trong iPhone

Một trong những giải pháp an toàn nhất để làm khô điện thoại của bạn là sử dụng gói gel silica. Chúng hút ẩm một cách nhanh chóng chỉ đơn giản bằng cách tiếp xúc với điện thoại iPhone. Hãy dùng vài gói gel silica đặt lên trên và dưới điện thoại để chúng hút ẩm bên trong sản phẩm.

Sử dụng Shortcut đẩy nước ra ngoài iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut hoàn toàn miễn phí trên Appstore nếu bạn chưa có theo link sau đây. (Sử dụng iOS 12 trở lên)

Tính năng hay khi iPhone vào nước

Bước 2: Tải shortcut Water Eject về máy theo link sau đây, nhấn “Lấy phím tắt”, sau đó mở tab “Thư viện” để kiểm tra xem “Water Eject” đã được tải về hay chưa.”Lấy phím tắt”, sau đó mở tab “Thư viện” để kiểm tra xem “Water Eject” đã được tải về hay chưa.

Kích hoạt để đẩy nước ra ngoài

Bước 3: Sau khi đã thêm shortcut Water Eject vào ứng dụng Shortcut, bạn có thể thấy shortcut Water Eject. Chỉ cần ấn vào shortcut là bạn đã có thể đẩy nước ra khỏi loa iPhone của bạn. Nếu nghe thấy âm thanh phát ra từ loa như bình thường thì bạn đã thành công còn nếu chưa thì hãy thử lại vài lần với Water Eject.

Lưu ý: Điều này chỉ áp dụng với những mẫu iPhone có khả năng kháng nước IP68 như iPhone X, 8, 8 Plus trở lên, nhưng nếu may mắn ứng dụng có thể hoạt động tốt đối với iPhone 7, 7 Plus ở chuẩn kháng nước IP67.

5. Restore iPhone sau khi bị rơi xuống nước

Trong một số trường hợp, iPhone của bạn bị rơi xuống nước nhưng không bị hư hại nghiêm trọng, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được thiết bị bình thường.

Tuy nhiên nếu trường hợp iPhone bị rơi xuống nước và bạn tiến hành tắt máy, lau khô và thực hiện các bước như ở phần hướng dẫn trên thì bạn không thể restore được thiết bị của mình.

Nếu iPhone trở về chế độ reset như lúc xuất xưởng, và tất cả dữ liệu của bạn đều bị mất hết. Khi đó bạn có thể áp dụng một số giải pháp để khôi phục lại các dữ liệu đã mất trên điện thoại iPhone của mình.

Để làm được điều này bạn cần restore iPhone của mình từ bản sao lưu được tạo trước đó thông qua iTunes hoặc thông qua iCloud.

6. Tháo điện thoại

Tháo xem bên trong iPhone

Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình có thể tháo điện thoại ra, để hong khô từng bộ phận nếu có thể và để nó trong vài giờ và lắp lại. Tuy nhiên một điều cần lưu ý là khi thực hiện điều này, bạn sẽ không nhận được bảo hành từ Apple, do đó cân nhắc trước khi thực hiện.

7. Mang đi kiểm tra

Nếu không tự tin có thể “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước hãy mang nó cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay mà 1 vài ngày sau đó nó sẽ bất ngờ trục trặc đấy. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng để sửa chữa bảo hành, khi đó cơ hội phục hồi điện thoại của bạn sẽ cao hơn đấy.

Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h – Dịch vụ sửa chữa hàng công nghệ đáng tin cậy, tuyến cuối của bệnh viện chợ rẫy về dịch vụ sửa chữa hàng công nghệ số 1 tại Việt Nam.

Tham khảo thêm: Tuyệt chiêu đẩy nước ra khỏi loa iPhone cực hiệu quả

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.