Tổng hợp cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9 / S9 plus

Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9 / S9 plus – Cả Samsung Galaxy S9 và S9 + đều có thời lượng pin cực kỳ bình thường. Mặc dù Samsung đã có những cải tiến đáng kinh ngạc trong công nghệ máy ảnh, nhưng nếu so về pin thì Samsung S9/ S9 + khá kém so với thời lượng pin của các dòng điện thoại hàng đầu hiện nay.

Hướng dẫn cải thiện tuổi thọ pin của Samsung S9 / S9 +

Mặc dù Samsung Galaxy S9 được trang bị Snapdragon 845 tiết kiệm pin. Vậy thời lượng pin thấp có thể bị đổ lỗi cho màn hình lớn hơn và các tính năng nặng về tiêu tốn pin. Vì vậy, dù là pin 3.500mAh (3.000mAh trong trường hợp pin Galaxy S9) sẽ không thể duy trì quá lâu.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì tuổi thọ pin kém của Samsung S9 thì đừng lo lắng. Các cách sửa lỗi ngắn và thực tế sau đây sẽ giúp bạn có thời lượng pin tốt hơn trên Samsung Galaxy S9 / S9 +.

1.Tận dụng lợi thế của màn hình Super AMOLED – Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9

Màn hình Super AMOLED không chỉ mang lại trải nghiệm xem tốt hơn mà còn tiết kiệm điện. Ném một chủ đề màu đen vào hỗn hợp và đó sẽ là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường.

Màn hình AMOLED và hình nền màu đen là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường

Như bạn có thể đã biết, mức tiêu thụ năng lượng của màn hình AMOLED không đồng đều vì nó chỉ tập trung vào số lượng pixel hoạt động. Điều này có nghĩa là các pixel không hoạt động hoặc đen không tiêu thụ năng lượng.

Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa rằng bạn sử dụng một hình nền tối hoặc tổng thể chủ đề tối để tăng cường sử dụng năng lượng. Hãy bật chế độ Độ sáng tự động, điều này sẽ điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh.

2. Tắt chế độ phân giải màn hình WQHD + – Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9

Màn hình WQHD + độ phân giải cao thực sự có thể làm việc kỳ diệu, với hình ảnh xuất hiện sống động và sắc nét hơn. Nhưng, chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc như vậy đi kèm với chi phí của tuổi thọ pin.

Màn hình 2K có độ phân giải cao hơn so với FHD +. Vì vậy, trong trường hợp bạn không xem bất kỳ nội dung video nào trên Galaxy S9, độ phân giải màn hình FHD + sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Để hạ thấp độ phân giải màn hình, hãy đi tới Cài đặt> Hiển thị> Độ phân giải màn hình.

3. Tắt tính năng quét thông minh – Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9

Một trong những điểm nổi bật của Galaxy S9 / S9 + là tính năng Quét thông minh. Mỗi lần bạn nhấn phím nguồn, máy quét mống mắt sẽ bật. Nếu thất bại – việc mở khóa bằng khuôn mặt sẽ diễn ra. Sự kết hợp này cuối cùng đã đốt cháy nhiều pin hơn. Vì vậy, khuyến nghị của chúng tôi là tắt tính năng này và sử dụng phương thức mở khóa bằng vân tay, giờ đây cảm biến của nó được đặt thuận tiện hơn.

4. Tùy chỉnh chế độ hiệu suất – Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9

Samsung Galaxy S9 có một số chế độ hiệu suất được cài đặt sẵn sẽ được sử dụng theo nhu cầu của giờ. Tin tốt là các chế độ này cũng có thể được tùy chỉnh.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng độ sáng hoặc độ phân giải màn hình có thể bị điều chỉnh, đừng ngần ngại làm như vậy. Một phương pháp tiện lợi khác để rút ngắn thời lượng pin thêm vài phút là giảm thời gian chờ Màn hình. Thời gian chờ nhỏ hơn, thời gian duy trì màn hình ngắn hơn.

5. Tắt quét thiết bị xung quanh – Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9

Quét thiết bị gần đó sử dụng cả Bluetooth Low Energy (BLE) và micrô để quét các thiết bị gần đó. Nếu bạn không phải là người thường xuyên sử dụng tính năng chuyển nhanh này, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này, mặc dù nó sử dụng ít năng lượng, nhưng nó vẫn tiết kiệm pin cho bạn.

Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt> Kết nối> Cài đặt kết nối khác và tắt tùy chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt Wi-Fi khi không sử dụng. Thay vào đó, hãy bật tính năng Bật tự động Wi-Fi, được tìm thấy trong cài đặt Wi-Fi nâng cao.

6. Sử dụng chương trình giám giát ứng dụng – Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9

Từ bộ nhớ hiệu quả đến quản lý lưu trữ, Trình giám sát ứng dụng của Samsung có rất nhiều tùy chọn. Tuy nhiên, phần hữu ích nhất của gói này là bộ phân tích pin.

Chế độ này cho phép bạn xem liệu có ứng dụng nào tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần thiết hay không. Ngoài ra, tối ưu hóa định kỳ (nút Fix Now) sẽ cho bạn biết nếu sự cố ứng dụng thường xuyên là lý do đằng sau mức tiêu thụ năng lượng bất thường trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn thấy một ứng dụng xuất hiện thường xuyên trong danh sách này, cách tốt nhất của bạn là gỡ cài đặt các ứng dụng ngốn điện như vậy.

TẬN HƯỞNG TRẢI NGHIỆM MÀ KHÔNG PHẢI LO LẮNG VỀ PIN CỦA BẠN

Bạn có thể thử đặt các ứng dụng không thường xuyên vào trạng thái ngủ. Điều này đảm bảo rằng các ứng dụng này sẽ không chạy trong nền, giúp bạn tiết kiệm cả pin và dữ liệu di động.

Hơn nữa, hình nền sống  là một lý do khác cho tuổi thọ pin kém trên Galaxy S9. Tôi đã thử sử dụng một trong vài ngày. Nhưng, nhìn thấy sự sụt giảm đáng báo động về tỷ lệ phần trăm pin khiến tôi xem xét lại quyết định của mình.

Đồng thời, thực hiện theo một số thực tiễn tốt nhất để sạc thiết bị của bạn, chẳng hạn như chỉ sử dụng cáp sạc đi kèm với thiết bị của bạn cùng với bộ sạc được cung cấp. Ngoài ra, việc giữ một ngân hàng điện (như Anker PowerCore Speed ​​10000 QC ) sẽ không gây hại gì cho bạn.

Trên đây là bài viết giới thiệu cho các bạn Cách cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung S9 / S9 Plus. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn. Nếu thấy bài viết hay và có ích hãy chia sẻ cho các bạn của mình nhé!

Bài viết liên quan:

>>> Màn hình cảm ứng Samsung S9 Plus có chống xước được hay không??

>>> Thay mặt kính Samsung S9 chính hãng, uy tín, lấy ngay, bảo hành vĩnh viễn, bao cả rơi vỡ tại TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.