Tổng đài 18001119 là gì? Tổng đài 18001119 có lừa đảo không?

Số điện thoại 18001119 chính là của tổng đài Ban chỉ đạo COVID-19 đã được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 triển khai. Tổng đài 18001119 được ra đời nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.

tổng đài 18001119

Người dân nhận cuộc gọi từ tổng đài 18001119.

Tổng đài 18001119 là gì?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM phản hồi có nhận được cuộc gọi đến từ hai số điện thoại 18001119 và 018001119. Khi nhận được cuộc gọi, đa số người dân tỏ ra e ngại và tắt máy ngay vì sợ mất phí hay sợ bị lừa đảo. Vì cả hai số điện thoại đều giới thiệu là tổng đài hỗ trợ cho người dân khai báo y tế của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 Việt Nam.

Sau đó không lâu, trên mạng xã hội lại xuất hiện một số tin ảo, không chính xác. Các nguồn tin này kêu gọi mọi người cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ hai số điện thoại này để tránh việc bị lừa đảo.

Tâm lý e dè khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Một vài người cho biết có nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 18001119, đầu dây bên kia là giọng nữ và tự xưng là tổng đài hỏi thăm sức khỏe cho người dân…Khi vừa nghe tới lời chào này, đa số đều tắt máy vì sợ bị trừ tiền cước gọi.

Bên cạnh sự e ngại của người dân, trên các trang mạng xã hội gần đây lại xuất hiện những thông tin giả mạo, thông tin sai lệch. Những thông tin này nội dung đại loại cảnh báo người dân “Không nên nghe cuộc gọi từ đầu số 018001119 và 18001119 vì đây là số điện thoại giả mạo trung tâm khai báo y tế gọi đến để lấy thông tin cá nhân của người dân”.

Hơn thế nữa, để tăng tính thuyết phục cho tin của mình, một số tài khoản Facebook còn đưa tin tung ra bằng chứng ảo, cảnh báo đã có người bị lừa cung cấp thông tin và số tài khoản ngân hàng cá nhân và khuyên mọi người không nên bắt máy khi nhận được cuộc gọi từ hai số máy này.

Sự thật: Số tổng đài 18001119 không phải là lừa đảo

Liên quan đến những phản ánh về cuộc gọi từ hai số tổng đài 18001119 và 018001119 mà người dân trong TP.HCM đã nhận được trong những ngày qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đưa ra thông tin: Trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về việc phòng chống dịch COVID-19, đã đề nghị TP.HCM sử dụng mô hình robot tự động, robot này có nhiệm vụ gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe người dân.

Sau khi thực hiện cuộc gọi xong, robot này sẽ cập nhật dữ liệu sức khỏe của người dân. Từ đó sẽ chọn lọc và phát hiện những ai có triệu chứng và nguy cơ nhiễm dịch để các ban ngành y tế có thể kịp thời nắm bắt và xét nghiệm. Từ đó cho thấy người dân TP.HCM nếu nhận được cuộc gọi từ hai số điện thoại trên là hoàn toàn bình thường. Đây cũng được xem như là một cách để khai báo y tế toàn dân.

Đặc biệt, bất kể ai cũng đều có thể nhận được cuộc gọi từ tổng đài 18001119. Dù là người có nguy cơ nhiễm dịch, người trong vùng dịch, người không có triệu chứng gì và người trong vùng an toàn  đều như nhau.

Phần trả lời tự động (callbot) từ hai số máy này là tổng đài viên ảo. Tuy nhiên, phần mềm này có khả năng trò chuyện với người nhận được cuộc gọi, để hiểu được vấn đề của họ và có thể giải quyết vấn đề đó một cách tự động.

Ngoài TP.HCM ra thì công nghệ này hiện đang được các doanh nghiệp viễn thông di động ứng dụng hỗ trợ tại hai địa phương là Bắc Giang và Bắc Ninh. Hai địa phương đang là “điểm nóng” của dịch COVID-19. Để có thể tuyên truyền, các tỉnh đã yêu cầu người dân toàn tỉnh cài đặt ứng dụng khai báo y tế Bluezone trên điện thoại di động của mình.

Quy trình thực hiện khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tổng đài 18001119 như thế nào?

Về quy trình thực hiện cuộc gọi, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thu thập dữ liệu từ tờ khai y tế điện tử của cá nhân hoặc một danh sách cần gọi từ các tỉnh, thành yêu cầu làm dữ liệu đầu vào. 

Sau đó, AI Callbot (tổng đài viên ảo) sẽ gọi cho những trường hợp khai có những triệu chứng của dịch, có tiếp xúc với người bệnh hoặc người nằm trong diện có nơi cư trú, đã đi qua vùng dịch…

về tổng đài 18001119

Tiếp theo đó, AI Callbot sẽ xác nhận tên người nhận được cuộc gọi và hỏi thăm về các triệu chứng khi người nghe khai báo y tế điện tử đầy đủ thông tin. Hoặc AI Callbot sẽ hỏi lại tên người nghe nếu khai báo y tế điện tử với tên khó xác định chính xác như tên không đầy đủ, ghi không dấu hay đã khai nhiều tên trong một lần khai.

Ngoài ra, AI hỏi người nghe xem cán bộ y tế đã liên hệ với họ chưa và họ có đang ở nơi đang cách ly hay đang ở nơi cư trú trong trường hợp có triệu chứng nhiễm dịch.

Tiếp đến, AI sẽ chuyển về cho cơ quan y tế địa phương những trường hợp khai báo cho AI Callbot là họ có triệu chứng ho, sốt, khó thở, bị gai người hay đau rát họng trong khoảng thời gian gần đây. Đồng thời, AI cũng sẽ tự động ghi nhận lại thông tin về các trường hợp có triệu chứng và trong 3-5 ngày sau đó sẽ tiến hành gọi lại để hỏi thăm.

Ngoài ra, người dân cũng có thể tự mình gọi điện đến tổng đài 18001119 để được khai báo y tế với tình nguyện viên hoặc AI Callbot nếu tất cả các điện thoại viên đều đang bận. Khi đó, AI Callbot sẽ tư vấn và hỗ trợ người dân, đồng thời cũng tiếp nhận những thông tin của người dân liên quan đến Covid-19.

Tổng đài Ban chỉ đạo COVID-19 đã được chính Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 triển khai, nhằm hỗ trợ tối ưu cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Khi người dân nhận được cuộc gọi từ hệ thống tổng đài Ban chỉ đạo COVID-19 này sẽ thấy tên hiển thị là: BCD COVID19 hoặc BCD COVID – 313158 hoặc 18001119.

Đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã khẳng định: Số tổng đài 018001119 không phải là một số điện thoại lừa đảo mà đó chỉ là một cách hiển thị khác của số tổng đài 18001119.

“Ngay từ đầu khi lập ra tổng đài, chúng tôi đã có văn bản yêu cầu các nhà mạng đón nhận cuộc gọi này. Đồng thời phải khai báo để hiển thị số 18001119 và không có số 0 ở đầu. Vì theo nguyên tắc, tổng đài này do nhà mạng VNPT thiết lập trên hạ tầng của mình. Do đó, khi gọi từ VNPT sang các nhà mạng khác thì hình thành nên cuộc gọi liên mạng, nếu không có tác động kỹ thuật thì tất cả các cuộc gọi liên mạng đều có số 0 ở đầu. Chúng tôi đã gửi yêu cầu các nhà mạng thực hiện rà soát và xử lý vấn đề này” – đại diện Cục Viễn thông cho biết.

Bạn đã thực hiện khai báo y tế chưa? Nếu chưa, hãy lập tức khai báo y tế để chung tay bảo vệ chính mình và bảo vệ mọi người xung quanh trước đại dịch thế kỷ này. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người ngưng hoang mang về số điện thoại lạ cũng như để mọi người cùng chung tay thực hiện khai báo y tế nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.