Tính năng SOS của Apple Watch đã cứu người chèo thuyền bị mắc kẹt 

Apple Watch là sản phẩm an toàn và dành cho sức khỏe cho người dùng tốt nhất từng được ra mắt. Phát ra tín hiệu SOS khi cần thiết như phát hiện ngã hay theo dõi nhịp tim các tính năng ECG đã được ghi nhận để cứu nhiều mạng sống. Mới đây, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã ghi nhận tính năng SOS khẩn cấp của Apple Watch đã cứu mạng hai người chèo thuyền bị mắc kẹt trên biển.

tính năng sos khẩn cấp của apple watch đã cứu mạng hai người

Hai người đàn ông được giải cứu là một trong những khách du lịch đã chèo thuyền kayak ngoài khơi bờ biển Ocean Park Beach ở San Juan, Puerto. Tình trạng thời tiết xấu đã khiến cho  thuyền kayak của họ bị lật và chìm. Những người đàn ông không mặc bất kỳ chiếc áo phao nào khiến tình trạng của họ trở nên nguy hiểm hơn.

 

Sau sự kiện này, Cảnh sát trưởng Petty Cảnh sát biển Hoa Kỳ Cấp 3 Austin Hornbruch nói:

 

“Những người sống sót đã sử dụng một chiếc Apple Watch, liên lạc với những người theo dõi 911 và Cảnh sát biển. Sau khi thuyền kayak của họ bị chìm, họ đã ngâm nước biển trong điều kiện vô cùng nguy hiểm do không có áo phao. Chúng tôi khen ngợi những người theo dõi khu vực San Juan của chúng tôi và cảnh sát Puerto Rico đã điều động, người đã làm một công việc tuyệt vời để hỗ trợ phi hành đoàn của chúng tôi với nỗ lực cứu hộ”.

 

những người sống sót đã sử dụng một chiếc apple watch, liên lạc với những người theo dõi 911 và cảnh sát biển

 

Sau khi cuộc gọi được thực hiện từ chiếc smartwatch, người theo dõi tại Khu vực San Juan đã điều trực thăng MH-65 Dolphin của Cảnh sát biển đến hiện trường. Khi những người chèo thuyền kayak được phát hiện, lực lượng bảo vệ bờ biển đã hạ thấp người bơi cứu hộ của họ và triển khai giỏ cứu hộ máy bay được sử dụng để nâng và phục hồi cả hai người khỏi mặt nước.

 

Đây là một ví dụ tuyệt vời khác về việc Apple Watch cứu mạng trong các tình huống thực tế. Ngoài việc giúp người dùng trong các tình huống quyết liệt như vậy, các tính năng theo dõi bài tập và phát hiện tiếng ồn của Apple Watch còn giúp người dùng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu chiếc đồng hồ thông minh của bạn gặp phải vấn đề gì khiến bạn không thể trải nghiệm một cách thoải mái. Hãy liên lạc 1900.0213 hoặc đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h ngay để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.