Tin tặc có thể hack iPhone của bạn bằng cách gửi email

Người dùng cần chú ý khi sử dụng ứng dụng Mail trên iPhone hoặc iPad. Tin tặc có thể kiểm soát ứng dụng iOS Mail của người dùng chỉ bằng cách gửi một email độc hại. Trên thực tế, người dùng thậm chí không cần phải mở ứng dụng Mail để cuộc tấn công bắt đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự bảo vệ mình chỉ với một thay đổi cài đặt.

 

làm sao để vô hiệu hoá mail trên thiết bị

 

Một lỗ hổng được báo cáo vào đầu tuần này bởi blog bảo mật ZecOps. Lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công phân phối và chạy mã độc trên thiết bị iOS bằng cách gửi email sử dụng quá nhiều bộ nhớ. Lỗ hổng tấn công này có thể đã xuất hiện kể từ iOS 6 và hiện gặp trên iOS 12 và iOS 13.

 

Apple đã đưa ra bản sửa lỗi trong iOS 13.4.5 beta mới nhất. Nhưng nếu người dùng thiết bị cũ hơn chạy iOS 12 hoặc không chạy betas trên iPhone và iPad. Hãy vô hiệu hóa tài khoản Mail của mình để bảo vệ bản thân và thiết bị.

 

Cách vô hiệu hóa tài khoản Mail của bạn trên iOS

Cuộc tấn công này chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Mail trên iOS. Nếu người dùng sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Outlook hay Spark thì không bị ảnh hưởng. Vấn đề là, ngay cả khi dùng hộp thư của bên thứ ba, có lẽ ngườidùng vẫn đang sử dụng ứng dụng Mail tích hợp.

lỗ hổng bảo mật khiến tin tặc có thể hack iphone qua email

Nếu người dùng có thể chia sẻ một trang web bằng cách: nhấn vào mũi tên chia sẻ trong Safari, sau đó nhấn vào biểu tượng Mail để gửi email. Điều đó có nghĩa là ứng dụng Mail tích hợp đang được bật. Có thể điều đó an toàn đấy, nhưng nếu thiết bị của người dùng vô tình hư hỏng, nó vẫn có thể tấn công thiết bị.

 

Vì vậy, thay vì tắt tự động làm mới email và không mở Mail, cách an toàn duy nhất là vô hiệu hóa tài khoản Mail hoàn toàn. Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt => Mật khẩu & Tài khoản. Bạn sẽ thấy một màn hình với tất cả các tài khoản có kết nối internet Mail, ghi chú, lịch… và nhấn tắt. 

 

cách vô hiệu hoá mail trên iphone

 

Khi hoàn tất, bất kỳ email nào đã có trong ứng dụng sẽ vẫn sẽ có sẵn. Chỉ là bây giờ iPhone bị ngắt kết nối với tài khoản email. Người dùng cũng nên vô hiệu hóa tài khoản iCloud Mail nếu bạn đang sử dụng nó. 

 

làm sao để tắt mail trên ios

 

Khi nào có thể sử dụng Mail an toàn?

 

Việc không thể nhận mail trên iPhone có thể sẽ khiến nhiều người dùng khó chịu. Nhưng nó không tồn tại đối với người dùng iOS 13, nhất là người cài đặt iOS 13.4.5 beta hiện tại. Hoặc người dùng có thể truy cập email của mình một cách an toàn qua web hoặc sử dụng một ứng dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.