Cách xử lý nào hiệu quả trong trường hợp lỗi nút nguồn iPhone không hoạt động?

Nút nguồn iPhone là bộ phận được sử dụng để bật và tắt thiết bị, khóa màn hình, khôi phục cài đặt gốc, khôi phục giúp bạn thao tác điều khiển thiết bị dễ dàng. Trong trường hợp nút nguồn iPhone không hoạt động hãy thử một số giải pháp được chia sẻ dưới đây để khắc phục lỗi trước khi mang đi sửa.

khắc phục lỗi nút nguồn không hoạt động

Cách khắc phục sự cố nút nguồn iPhone không hoạt động

Trước khi vận dụng cách khắc phục lỗi hãy tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến nút nguồn iPhone không hoạt động.

Thứ 1: Ốp lưng iPhone bị nhiễu nút nguồn.

Thứ 2: Do lâu ngày điện thoại không được vệ sinh, bụi bẩn tích tụ ở nút home khiến nút home bị hỏng.

Thứ 3: Điện thoại bị rơi nghiêng dẫn đến hư hỏng vật lý.

Thứ 4: Có thể do lỗi trục trặc phần mềm khiến nút nguồn không phản hồi.

Trong trường hợp nút nguồn của bạn bị hỏng hoàn toàn, thì việc mang nó đi sửa chữa là giải pháp thiết thực nhất. Nhưng nếu nút nguồn chỉ ở mức độ bị kẹt, nhận thao tác chậm hoặc bán hoạt động, hãy thực hiện những cách sau để sửa lỗi.

Cách 1. Khởi động lại iPhone của bạn bằng AssistiveTouch

Vì nút nguồn iPhone không hoạt động và không thể sử dụng, bạn sẽ phải sử dụng Assistive Touch hoặc ứng dụng Cài đặt để thực hiện tắt iPhone (rồi bật lại).

Để tắt thiết bị iOS, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Chung tiếp đó, cuộn xuống dưới và nhấn vào Tắt máy . Khi màn hình xuất hiện yêu cầu tắt bạn hãy kéo thanh trượt tắt nguồn sang bên phải. Bây giờ, bạn Mở ứng dụng Cài đặt Chạm vào Chung và Sau đó Chạm vào Tắt máy.

lỗi nút nguồn hỏng

Chờ một hoặc hai phút sau đó bạt lại iPhone bằng cách sử dụng nút nguồn bên phải.

Trong trường hợp nút nguồn iPhone không hoạt động, hãy thực hiện cắm iPhone vào bộ sạc hoặc máy tính để bật nó lên và làm theo các gợi ý dưới đây.

Cách 2. Điều chỉnh tốc độ nhấp của nút bên

Trong trường hợp nút nguồn iPhone bị lỗi bạn hãy thử điều chỉnh tốc độ nhấp. Thử nhấp đúp hoặc nhấp 3 lần để xem điều gì phù hợp với bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Trợ năng .

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Nút bên .

Bước 3: Chọn một trong ba tùy chọn – ‘ Mặc định ‘, ‘ Chậm ‘, ‘ Chậm nhất .

khắc phục lỗi nút nguồn

Bạn hãy thực hiện chạm vào khả năng tiếp cận sau đó chạm vào nút bên và chọn tùy chọn ưa thích để điều chỉnh tốc độ nhấp của nút bên trên iPhone

Cách 3. Truy cập Apple Store để có các tùy chọn sửa chữa

Trên đây là cách giúp bạn khắc phục lỗi nút nguồn iPhone không hoạt động, chúc bạn xử lý thành công. Nếu trong trường hợp đã áp dụng các cách trên đây mà điện thoại vẫn không trở lại hoạt đọng bình thường thì hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữ nhanh nhất. Với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa chữa chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp sửa chữa tối ưu tiết kiệm mang đến sự hài lòng và an tâm tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.