Tiết lộ iPhone 12 sử dụng chip thông minh và mạnh nhất

Theo thông tin tiết lộ từ TSMC, iPhone 12 có thể sẽ được sử dụng chip kiến trúc 5nm, vượt xa so với chip 7nm hiện đang có trên nhiều thiết bị di động thông mình hiện nay.

Tiết lộ iPhone 12 sử dụng chip thông minh và mạnh nhất trong giới di động

Mỗi lần Apple ra mắt sản phẩm, đều đưa đến người dùng một con chip mạnh hơn bội lần so với dòng sản phẩm trước đó. Đồng thời, cũng là chip tốt hơn rất nhiều lần so với các đối thủ của Apple.

chip manh ma nhat trong gioi di dong

Trên sản phẩm iPhone XS và iPad Pro 2018 đã sử dụng con chip A12, con chip này rất nhanh và vướt lên cả những mẫu laptop trong các bài thử nghiệm benchmark. Với điều này, không loại trừ khả năng dòng sản phẩm mới iPhone 11 sắp ra mắt vào tháng 9 năm nay cũng sẽ mang đến một con chịp nào đó nhanh và giúp tiết kiệm pin hiệu quả, mang tên Apple A13.

Tuy nhiên, gần đây xuất hiện một bản tin khẳng định thế hệ iPhone 2020 mới sở hữu con chip cách mạng, chưa từng có trong lịch sử di động đến bấy giờ.

Apple A12 là một chip có cấu trúc 7nm đầu tiên có mặt trên sản phẩm thương mại, chip A13 sẽ được nâng cấp vào năm nay nhưng vẫn giữ cho mình cấu trúc 7nm.

chip manh ma nhat trong gioi di dong 2

Được biết thông tin từ CEO CC Wei của TSMC, hãng đã sẵn sàng cho việc sản xuất ra số lượng lớn những mẫu chip sử dụng cấu trúc 5nm vào nửa đầu năm 2020. TSMC lại là đối tác của Apple nên rất dễ dàng trong việc dự đoán được số lượng con chip 5nm sẽ được sử dụng trên iPhone 12 và iPad Pro 2020.

Khi chip A14 và A14X ra mắt vào năm sau, sẽ không có một đối thủ nào có thể tương xứng ở mảng smartphone và cả desktop. AMD vừa công bố chip 7nm cho máy tính và các thiết bị chơi game trong khi đó Intel bị tụt lại xa hơn rất nhiều.

Với con chip cách mạng tiên tiến này, rất nhiều người tin rằng Apple sẽ tùy biến nó để đem vào sử dụng luôn cho cả Macbook. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu nào cho việc này, nhưng theo BGR đây sẽ là lựa chọn hợp lý. Apple đã nắm trọn trong tay cho mình về khấu thiết kế chip và tự tạo ra phần mềm cho iPhone Macbook, họ sẽ dễ dàng tùy biến nhân của macOS và các app tương thích với chip ARM.

tiet lo iphone 12 su dung chip manh nhat

Con chip 5nm hứa hẹn sẽ mạng lại những hiệu năng vô cùng ấn tượng và giúp tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone và iPad sỏ hữu nó. Nhưng trước mắt vẫn sẽ là sản phẩm mà người dung chờ đợi nhất, đó chính là iPhone 11. Với những tin đồn và thông tin gần gây, cho biết sản phẩm iPhone 11 mới này cũng không có quá nhiều nâng cấp đáng kể, ngoại trừ thiết kế cụm camera mới giúp dễ nhận dạng hơn, cùng với đó là tính năng sạc ngược không dây như AirPods.

Trên đây là tất cả thông tin về chip thông minh của iPhone 12, cùng theo dõi trang để cập nhật cho mình những thông tin mới nhất về sản phẩm này nhé.

iPhone 12 một flagship của Apple chưa được công bố và mở bán trên toàn thế giới. Để có thể sở hữu siêu phẩm này người dùng còn phải chờ đợi năm sau. Tuy nhiên trong thời gian hiện tại chiếc iPhone của người dùng đang bị lỗi không thể dùng được. Hãy mang thiết bị đến với dịch vụ sửa iPhone của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và xử lý. Tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h thiết bị của người dùng sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và khôi phục thiết bị nhanh chóng. Hãy gọi ngay đến hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn và báo giá.

Xem ngay: Tất tần tật về iPhone 12 (iPhone 2020), nếu muốn mua đừng bỏ sót thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.