Tiếp tục xảy ra lỗi, Apple iPhone XS/ XS Max không nhận sạc

Sau khi bị sự cố biến thành “cục gạch”, iPhone XS/ XS Max lại bị phát hiện ra lỗi. Cụ thể là iPhone XS/ XS Max sẽ không nhận sạc nếu như bạn không đánh thức máy.

Tiếp tục xảy ra lỗi, Apple iPhone XS/ XS Max không nhận sạc

Sau sự cố hôm qua, nhiều người dùng đã phát hiện thêm một lỗi mới của những chiếc iPhone XS/ XS Max. Cụ thể là lỗi này liên quan đến vấn đề sạc pin qua cổng sạc lightning của máy. Cụ thể, khi iPhone XS hay iPhone XS Max không hoạt động, màn hình tắt ở chế độ nghỉ (sleep) trên 5 giây thì máy sẽ không nhận sạc. Sẽ không có phản ứng cũng như không hiện thông báo hoặc tạo âm thanh như lúc nhận sạc thông thường.

Người dùng sẽ phải buộc ấn tap vào màn hình, “đánh thức” thiết bị thì máy mới nhận được sạc và bắt đầu tiến trình sạc pin. Trong khi đó, với chiếc iPhone X chạy trên iOS 12 thì dù máy đang ở trạng thái nào thì chỉ cần cắm sạc thì máy sẽ nhận sạc như bình thường.

Theo những báo cáo từ người dùng, việc không nhận sạc này không phải lúc nào cũng xảy ra. Tuy vậy tần suất xảy ra thì khá thường xuyên đủ để làm khó chịu nhiều người. Thậm chí cũng đã có một cuộc thử nghiệm trên 8 chiếc iPhone XS/ XS Max và có đến hơn một nửa máy bị dính lỗi này. Thậm chí, máy còn bị nhiều lỗi phát sinh như sau:

  • Có trường hợp iPhone gần như bị “đóng băng” khi không nhận sạc. Tức là khi bạn có cầm máy lên, bấm bất kỳ nút nào trên iPhone thì máy vẫn không phản ứng. Cách duy nhất là ấn tap vào màn hình.
  • iPhone XS/ XS Max không sạc khi đặt trên bàn nhưng cầm lên tay, màn hình bật sáng thì máy lại bắt đầu nhận sạc.
  • Có trường hợp xảy ra nghiêm trọng hơn, nếu bạn để iPhone sleep từ khoảng 10-20 giây thì dù bạn có cầm máy trên tay và cắm sạc, có tap vào màn hình để đánh thức thiết bị thì máy vẫn không sạc. Lúc này bạn phải buộc rút sạc và cắm sạc trở lại thì máy mới bắt đầu sạc.

Apple hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào. Một số người dùng còn nói rằng họ đã liên hệ bộ phận hỗ trợ, tuy nhiên Apple vẫn đang cố gắng nghiên cứu tình trạng mới nhất này.

Tham khảo thêm: Thay pin iPhone Xs chính hãng, uy tín, giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.