Thực hư chuyện Apple cố tình làm chậm iPhone cũ khi ra thế hệ mới

Mạng xã hội là nơi cung cấp, chia sẻ nhiều thông tin hấp dẫn thú vị tuy nhiên từ đây cũng xuất hiện nhiều tin đồn tin bóc phốt liên quan đến các công ty lớn. Một thông tin khiến dư luận quan tâm là Apple  cố tình làm chậm iPhone cũ khi ra mắt sản phẩm mới.

 

những chiếc iPhone cũ đang hoạt động yếu đi

 

Apple cố tình làm chậm iPhone cũ khi ra thế hệ mới có đúng hay không ?

 

Tin đồn thất thiệt này bắt nguồn từ một người dùng iPhone cũ. Chiếc iPhone của người này đã gặp phải hư hỏng và điều đặc biệt là sự cố lại trùng với ngày chiếc iPhone mới ra mắt. Sự trùng hợp khó ngờ này lại khiến bài “phốt” với nội dung Apple cố tình làm chậm iPhone cũ khi ra mắt iPhone mới lọt top “phốt”. Từ đây bài viết được thêu dệt qua nhiều cách chê khác nhau và được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội.  

 

Đoạn phốt về iPhone cũ được đăng tại Twiter

 

Mỗi khi Apple ra mắt iPhone mới thì hiện tượng quen thuộc trên mạng là sự xuất hiện hàng loạt bài viết chia sẻ về “giai thoại” Apple cố tình làm chậm làm hỏng iPhone cũ. Những tin đồn trên đều được thêu dệt, chuyền tai, chia sẻ từ người này sang người khác khiến những người cả tin hoang mang, lo lắng. Thậm chí hùa theo để bóc “phốt” nặng nề.

 

Đoạn bóc phốt iPhone cũ được đăng trên Twiter vào tháng 9

 

Nhưng thực tế những luồng thông tin ấy đều bắt nguồn từ sự việc đơn giản, sự trùng hợp vô cớ từ người dùng và không có bằng chứng xác thực.

 

Trên thực tế chưa có ai đứng ra kiểm chứng cũng như không có một bằng chứng xác thực nào để khẳng định iPhone cũ được nhà táo cố tình lập trình để làm chậm lại hoặc làm hỏng khi sắp sửa ra mắt thành viên mới.

 

Trước những thông tin bôi xấu về nhà Táo thì nhiều IFAN cũng lên tiếng bảo vệ nhằm làm dịu lời đồn đồng thời giúp người dùng yên tâm.

 

Thực hư chuyện iPhone cũ

 

iPhone cũ bị cố tình làm chậm làm hỏng trở thành thông tin khiến những người cùng hoàn cảnh hay cả tin bị lừa một cách không ngờ tới.

 

Nhưng trước lời đồn trên thì Apple không có nghĩa là hoàn toàn vô tội. Cụ thể vào năm  2017, hãng đã từng lên tiếng xin lỗi trước người dùng vì làm chậm iPhone bị chai pin mà không hề thông báo trước. Theo lời của nhà táo thì mục đích của việc làm chậm là nhằm đảm bảo sự ổn định của iPhone. Hãng cũng thông tin thêm rằng không làm bất cứ điều gì để rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm Apple. Lời đính chính và khẳng định của nhà sản xuất đã phần nào làm dịu lời đồn và khôi phục lòng tin của người dùng.

 

iPhone cũ của bạn đang gặp vấn đề

 

Việc iPhone cũ bị hư hỏng như chai pin, tụt pin nhanh, sọc màn hình, mất nguồn,… là điều hiển nhiên xảy ra khi sử dụng trong thời gian dài. Vì thế phải xác định mức độ, nguyên nhân hư hỏng của iPhone trước khi ghi nhận thông tin trên mạng xã hội.  Mọi vấn đề cần được tìm hiểu kỹ lưỡng và rõ ràng trước khi bạn hành động vô thức hùa theo để bóc phốt thương hiệu.

 

Bạn đang dùng iPhone cũ? Bạn đang gặp sự cố với chiếc điện thoại của mình hãy đến ngay BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H để được hỗ trợ sửa chữa tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.