Thủ thuật kích hoạt chế độ ban đêm trên iOS 8

Nếu thường xuyên sử dụng smartphone hay tablet trong bóng tối, bạn sẽ hiểu chế độ dùng ban đêm hữu ích như thế nào khi nó sẽ chuyển màn hình sang những tông màu tối để tránh hiện tượng mỏi mắt khi sử dụng thiết bị di động trong thời gian dài. Thật may là hệ điều hành iOS 8 của Apple có cung cấp chức năng này nhưng để kích hoạt nó thì không phải ai cũng biết.

Bước 1. Vào Settings > General > Accessibility > Zoom. Bật chức năng Show Controller lên và bạn sẽ thấy một menu mang tên Idle Visibility xuất hiện.

thu thuat kich hoat che ban dem tren ios 8 hinh anh 1

Bước 2. Giờ thì bật chức năng Zoom lên. Bạn có thể sẽ thấy màn hình được zoom vào một chút với một đường tròn tối màu cùng con trỏ xuất hiện.

thu thuat kich hoat che ban dem tren ios 8 hinh anh 2

Bước 3. Nhấn vào vòng tròn màu tối và một menu sẽ xuất hiện. Bạn hãy dịch chuyển toàn bộ menu này sang trái cho dễ nhìn, chọn Choose Filter > Low Light.

thu thuat kich hoat che ban dem tren ios 8 hinh anh 3

Bước 4. Nhấn vào bất kì vị trí nào trên màn hình để bảng menu biến mất. Sau đó bạn tìm Show Controller, tắt chức năng này. Màn hình lúc này đã được giảm ánh sáng để mắt bạn dễ điều tiết hơn trong bóng tối.

thu thuat kich hoat che ban dem tren ios 8 hinh anh 4

Bước 5. Với mỗi lần muốn bật/ tắt chức năng này, bạn sẽ chỉ cần vào Accessibility > Zoom > Low Light mà không cần thiết phải quay lại toàn bộ các bước phức tạp như trên.

thu thuat kich hoat che ban dem tren ios 8 hinh anh 5

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.