Thủ thuật khắc phục lỗi treo táo dành cho người dùng iOS

iOS là một trong những hệ hiều hành tương đối khá phổ biến đối với người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng bị các lỗi nặng về treo logo khởi động. Nhất là khi người dùng Jailbreak máy hoặc chỉ đơn giản là do hệ thống tự lỗi. Ngoài ra còn có thể bị treo do trong quá trình update firmware iOS thông qua OTA.

Điều đáng nói là lỗi này máy tính sẽ không nhận thiết bị, gây ra không ít lo lắng cho người dùng mới. Nhưng đối với người dùng iOS lâu năm thì việc giải quyết tình trạng này thì vô cùng đơn giản, mặc khác bạn là người dùng mới hoặc đã dùng lâu năm mà không biết cách khắc phục bạn vậy xin mời bạn đọc bài viết dưới đây sẽ hướng dẩn bạn cách khắc phục lỗi treo logo táo thông thường nhất :

Chuẩn bị:

  • Một máy tính Windows hoặc OS X điều được có kết nối mạng
  • Bản iTunels mới nhất download tại đây
  • Cáp kết nối đến thiết bị, bị treo táo của bạn với máy tính
  • Firmware iOS của thiết bị bị treo, tải firmware cho thiết bị của bạn tại đây

thu thuat khac phuc loi treo tao danh cho nguoi dung ios hinh anh 1

Bắt đầu:

  • Tải firmware cho thiết bị của bạn lưu vào thư mục(folder) nào đó và bạn dễ tìm kiếm
  • Kết nối máy tính với thiết bị treo táo, lúc này máy tính sẽ không nhận thiết bị của bạn, bắt buộc bạn phải đưa máy về chế độ DFU Mode (là chế độ đặc biệt mà khi ở chế độ này iTunes sẽ nhận iPhone dù máy có bị treo, nhờ vậy bạn có thể tiến hành restore máy để khắc phục lỗi treo táo)

thu thuat khac phuc loi treo tao danh cho nguoi dung ios hinh anh 2

Hướng dẩn đưa máy về chế độ DFU:

– Kết nối iPhone bị treo táo vào máy tính
– Nhấn đồng thời nút home và nguồn trong vài giây cho tới khi máy tắt hẳn
– Sau đó bỏ nút nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím home cho tới khi iTunes báo có thiết bị iOS đang kết nối ở chế độ “Recovery mode”
– Lưu ý là lúc iTunes báo nhận thì màn hình iPhone vẫn đen như đang tắt.

Trên iTunes, bạn có thể nhấn “restore” để iTunes tự download firmware mới nhất từ Apple. Hoặc các bạn có thể nhấn Shift + click vào Restore (Windows) hoặc Option + Restore (OS X) và chọn đường dẫn đến cái firmware mà bạn đã download ở bước 1. Chờ iTunes restore lại thiết bị và máy của bạn sẽ hết bị lỗi treo táo.

Sở dĩ mình hướng dẫn các bạn download firmware từ nguồn ngoài thay vì download trên iTunes vì tốc độ sẽ tương đối tốt hơn. Sau khi iTunes hoàn tất restore máy của bạn sẽ trở về nguyên trạng như lúc xuất xưởng và được cập nhật lên iOS mới nhất, những dữ liệu trong máy sẽ được xoá sạch và bạn có thể tiến hành khôi phục một số dữ liệu đã back up trước đó lên iCloud hoặc iTunes.

Chúc bạn thành công!

thu thuat khac phuc loi treo tao danh cho nguoi dung ios hinh anh 3

Dịch vụ sửa chữa điện thoại di động 24h, cung cấp sim ghép Heicard dùng như quốc tế chính hãng giá tốt nhất TP.HCM liên hệ ngay để có giá rẻ nhất

Theo: Chamsocdidong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.