Thủ thuật đổi DNS trên điện thoại iPhone đơn giản

Bạn luôn mong muốn có được giây phút lướt web tuyệt vời trên “dế yêu”  nhưng bỗng dưng một số website lại không cho phép truy cập? Để khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng ngay cách đổi DNS trên điện thoại iPhone tại bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại iPhone

Thủ thuật đổi DNS trên điện thoại iPhone có thể hỗ trợ các “tín đồ nhà Táo”  tăng tốc duyệt web trong giai đoạn đường truyền cáp quang không ổn định hay trường hợp nhà mạng chặn địa chỉ IP. Đặc biệt là trường hợp bạn muốn cải thiện khả năng truy cập nhanh vào các trang phổ biến như Facebook, Youtube…

Mẹo đổi DNS khi đang dùng phiên bản iOS cũ

Đối với những sản phẩm vẫn sử dụng phiên bản iOS cũ, bạn cần thực hiện theo những bước sau.

  • Từ giao diện chính của iPhone, bạn bắt đầu di chuyển đến mục Cài đặt. Sau đó, lựa chọn mạng Wifi mà bạn đang muốn kết nối.
  • Ngoài việc nhấn chọn mạng Wifi phù hợp, bạn nhấn vào biểu tượng “i” trên màn hình để kiểm tra thông tin chi tiết của mạng này.
  • Tiếp đến, bạn nhấn vào dòng DNS rồi xóa bỏ dòng DNS cũ đã hiển thị sẵn và thêm DNS mới vào, đồng thời nhấn Lưu là hoàn tất.

Các thao tác đổi DNS trên điện thoại iPhone đối với phiên bản iOS cũ

Mẹo đổi DNS trên điện thoại iPhone với phiên bản iOS mới

Trường hợp bạn đã nâng cấp điện thoại iPhone với những phiên bản iOS mới nhất, bạn có thể làm theo các thao tác sau.

  • Cũng từ màn hình chính, bạn tiến hành đi tới mục Cài đặt -> Wifi. Kế đến, bạn nhấn chọn kết nối với một mạng Wifi đang hiển thị và kiểm tra thông tin của mạng này thông qua thao tác nhấn vào biểu tượng “i”.
  • Sau đó, bạn tìm đến mục DNS và chọn Định cấu hình DNS (Configure DNS) . Chọn tiếp mục Thủ công (Manual) kèm biểu tượng dấu – màu đỏ. Cách này sẽ xóa bỏ DNS cũ mặcđịnh của máy.
  • Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu + để thêm DNS mới và đừng quên bấm Lưu sau khi thiết lập.

Cách đổi DNS cho iPhone ở phiên bản mới

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi DNS theo vài thông số sau đây.

  • DNS Google: 8.8.8.8, 8.8.8.4
  • DNS Open: 208.67.222.222, 208.67.220.220
  • DNS Singapore: 165.21.83.88, 165.21.100.88

Bên cạnh nhu cầu đổi DNS trên điện thoại iPhone khi kết nối Wifi, một số iFan cũng mong muốn áp dụng đối với trường hợp đang dùng 3g. Tuy nhiên, hiện nay người dùng vẫn chưa thể thực hiện được điều này. Để có cơ hội trải nghiệm các tính năng tại thiết bị di động của mình một cách trọn vẹn, bạn hãy khám phá nhiều thủ thuật khác đã được chia sẻ trên Chamsocdidong.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.