Thủ thuật cách kiểm tra tình trạng pin của Macbook

Thủ thuật cách kiểm tra tình trạng pin của Macbook thumb
Thủ thuật cách kiểm tra tình trạng pin của Macbook
5 (100%) 6 votes

Bạn đang là người dùng Macbook, và đôi khi bạn muốn kiểm tra tình trạng pin của máy Macbook của mình kiểm tra có bị chai pin hay không?. Đôi khi bạn gặp rắc rối với pin macbook của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sửa chữa macbook đơn giản để kiểm tra pin giúp bạn quản lý tốt hơn máy Macbook của mình sử dụng pin tốt hơn.

Bước 1: Bạn hãy vào biểu tượng quả táo và nhấp vào “About This Mac”

Thu thuat kiem tra tinh trang pin cua macbook anh 1

Bước 2: Sau đó bạn nhấp vào “System Report”

Thu thuat kiem tra tinh trang pin cua macbook anh 2

Bước 3: Bạn nhấp vào “Power” tại đây sẽ hiển thị các thông tin cơ bản cũng như tình trạng pin máy Macbook của bạn. Ở đây bạn cần quan tâm phần “Charge Information”

Thu thuat kiem tra tinh trang pin cua macbook anh 3

Full change Capacity: là dung lượng pin tối đa có thể đạt được, nếu pin càng tốt thì số này càng cao.

Change remaining: là dung lượng pin hiện tại còn lại trong máy.

Cycle Count: là số chu kỳ sạc,. Theo như các khuyến cáo của Apple thì máy Mac sau 800 đến 1000 lần sạc thì pin còn khoảng 80% nếu sử dụng đúng cách.

Condition: Trạng thái pin sẽ xuất hiện gồm 4 mức: Bình thường (Normal), phải thay thế sớm (Replace Soon), thay thế ngay lập tức (Replace Now), liên hệ với trung tâm kỹ thuật (Service Battery).

Nếu trạng thái xuất hiện là Replace Now hoặc Service Battery, bạn nên đến Bệnh viện điện thoại 24h để chúng tôi kiểm tra tình trạng pin của bạn nếu hư pin hay chai pin chúng tôi sẽ tiến hành thay pin macbook mới cho bạn

Chúc các bạn thành công!