Thử nghiệm thả rơi Galaxy S20 Ultra và chỉ camera nguyên vẹn

Một thử nghiệm dành cho Galaxy S20 Ultra được thực hiện, đó là thả rơi chiếc smartphone này trên vỉa hè 5 lần, để xem giới hạn chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung có thể chịu được.

 

 

Smartphone Galaxy S20 Ultra là mẫu điện thoại lớn nhất và đắt nhất của Samsung trong ba mẫu điện thoại S20 mới ra mắt, nhưng nó có thể không phải là điều khó khăn nhất. Chiếc điện thoại S20 Ultra có màn hình lớn 6.9 inch với các cạnh cong, một mô-đun máy ảnh nhô ra ở mặt sau máy. Để tìm hiểu làm độ bền của chiếc điện thoại trước các tai nạn có thể gặp hàng ngày, thử nghiệm được đặt ra cho chiếc S20 Ultra hoàn toàn mới, rơi rớt trên vỉa hè 5 lần ở các độ cao khác nhau.

 

Không giống như mẫu điện thoại Galaxy S10 Plus ra mắt năm ngoái, có sẵn mặt sau bằng gốm, cả ba mẫu S20 năm nay đều có kính ở hai bên. Nhưng Galaxy S20 Ultra là chiếc duy nhất sử dụng Gorilla Glass 6 ở cả mặt trước và mặt sau của điện thoại, mặt sau của Galaxy S20 và S20 Plus sử dụng Gorilla Glass 5. Tất cả đều đi kèm với bộ bảo vệ màn hình được cài đặt sẵn.

 

 

Lần thả rơi S20 Ultra đầu tiên: Độ cao 3 feet, mặt lưng úp xuống  

 

Để kiểm tra mô-đun camera có dễ vỡ hay không, thử nghiệm bắt đầu với việc thả rơi chiếc Galaxy S20 Ultra, với mặt lưng máy úp xuống. Lưng chiếc điện thoại tiếp đất như dự định. Sau khi tiếp đất, chiếc điện thoại cũng thực hiện một cú lật trước khi dừng lại. Màn hình điện thoại vượt qua thử thách mà không bị trầy xước, nhưng mặt sau của máy đã bị vỡ.

 

Hai trong bốn góc của chiếc smartphone S20 Ultra đã bị vỡ hoàn toàn – có khả năng là nơi nó chạm đầu tiên, với một vết nứt dài chạy từ trên xuống dưới. Khi cầm có thể cảm thấy các hạt thủy tinh nhỏ rơi ra trên ngón tay khi đánh giá thiệt hại. Góc duy nhất không bị vỡ là góc trên bên trái, góc gần cụm camera nhất. Bản thân mô-đun máy ảnh vẫn còn nguyên vẹn chỉ với hai vết lõm nhỏ ở cạnh khung, có kích thước như một hạt cát. 

 

smartphone galaxy s20 ultra bị rơi

 

Sau đó người thực hiện bài kiểm tra đã mở ứng dụng camera trên điện thoại và nhấp qua ba ống kính khác nhau để kiểm tra. Các ống kính camera tele, camera góc rộng và siêu rộng đều được kiểm tra kỹ càng. 

 

Lần thứ hai thả rơi S20 Ultra: Độ cao 3 feet, màn hình úp xuống

 

Tiếp theo chiếc điện thoại được thả rơi cùng độ cao (3 feet) như lần trước, với màn hình úp xuống. Mặc dù màn hình S20 Ultra đã chạm mặt đất trước như dự định, nhưng màn hình không tiếp đất hoàn toàn. Góc dưới bên trái đã phá vỡ khi rơi và chịu phần lớn thiệt hại.

 

thử nghiệm làm rơi s20 ultra

 

Ngay cả bảo vệ màn hình cũng không đủ cứng, để có thể bảo vệ màn hình không bị vỡ. Galaxy S20 Ultra tiếp đất bằng mảnh kính nhỏ xíu giữa mép bảo vệ màn hình và khung kim loại, khiến kính xung quanh vỡ tan. Tuy khung  loại cũng bị đập mạnh và bị móp ở góc, nhưng ít nhất việc điện thoại vỡ không lan ra ngoài góc của điện thoại.

 

Thả rơi S20 Ultra lần 3: Độ cao 5 feet, úp mặt lưng xuống 

 

Khi thực hiện lần thả rơi thứ 3, phần duy nhất của điện thoại Galaxy S20 Ultra vẫn còn nguyên vẹn là mô-đun máy ảnh. Để kiểm tra xem nó có thể chịu giày vò được bao nhiêu nữa, nó được thả ở độ cao lên 5 feet một lần nữa với phần lưng chứa mô-đun máy ảnh úp xuống. 

 

Lần này mục tiêu của thử nghiệm bị trượt. Cạnh bên của điện thoại chạm đầu tiên và cuối cùng nó cũng hạ cánh xuống màn hình. Mặt sau điện thoại có một vết nứt mới phía trên mô-đun máy ảnh, cũng có một vài vết xước trên khung nhưng kính trên máy ảnh vẫn còn nguyên vẹn. 

 

s20 ultra hư hỏng do rơi vỡ

 

Tiếp tục thả rơi một lần nữa…

 

Thử nghiệm tiếp tục diễn ra, thả chiếc Galaxy S20 một lần nữa và nó đã tiếp đất ở phía bên cạnh. Ở lần này không có thêm thiệt hại nào trên chiếc điện thoại có thể thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì vậy lần thử nghiệm thứ 5 đã đến với mong muốn mặt lưng tiếp đất.

 

Lần thả rơi thứ 5 là phép màu

 

Điện thoại tiếp đất gần như song song với mặt đất với phần lưng máy úp xuống. Tất cả các vết nứt trước đó đã tổn hại nặng hơn, mặt sau xung quanh các góc máy bị vỡ hoàn toàn. Trông chiếc Galaxy S20 Ultra giống như được đóng khung trong những mảnh thủy tinh đang rơi ra. 

 

Cú sốc lớn nhất đó là vẫn không phải là một vết nứt trên máy ảnh. Ít nhất là ở bên ngoài. Khi kiểm tra kỹ hơn thì có một vài đốm bên trong ống kính góc rộng. Chúng rất nhỏ đến nỗi bạn dễ dàng bỏ lỡ chúng khi mở điện thoại lần đầu tiên và chúng không liên quan gì đến những lần thả rơi. 

 

galaxy s20 ultra sau 5 lần rơi ở nhiều tư thế

 

Mở ứng dụng camera để kiểm tra và nhấp qua các ống kính khác nhau. Tuy máy ảnh có một số vấn đề việc tự động lấy nét, nhưng có thể không phải nguyên nhân do rơi rớt, nhưng nếu không phải thì trước đó camera đã được kiểm tra và vẫn hoạt động bình thường. Cụm camera chính là anh hùng trong bài kiểm tra không khoa học này. Do đó máy ảnh Galaxy S20 Ultra của bạn có thể không may mắn như vậy. 

 

Hiện tại việc nhiều hãng điện thoại đánh mạnh việc chụp ảnh đẹp để thu hút người mua. Tuy nhiên camera điện thoại có thể bị hư hỏng do rơi vỡ, hay nhiều nguyên do khác trong quá trình sử dụng. Bệnh Viện Điện Thoại 24h là địa chỉ uy tín có hơn 14 năm là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hồi sinh camera cho điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.