35.000 smartphone nhiễm virus đánh cắp mật khẩu Facebook

Theo nguồn tin từ hệ thống giám sát Bkav đưa ra chiều nay cho hay, đã có hơn 35.000 thiết bị smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam chuyên đánh cắp mật khẩu Facebook.

Cách thức tấn công của Hacker khá tinh vi, đầu tiên chúng đưa các ứng dụng phổ biến như lịch vạn niên, đèn pin, la bàn… lên Google Play để người sử dụng tải về và cài đặt. Phần mềm này sẽ tự động tải tiếp về một ứng dụng độc hại khác. Để lừa nạn nhân, ứng dụng “sạch” sẽ hiện các cảnh báo an ninh như điện thoại bị nhiễm mã độc hay điện thoại bị chậm… kèm theo hướng dẫn xử lý.

Theo Bkav 35000 smartphone nhiem virus danh cap mat khau Facebook

Đây thực chất là những cảnh báo giả mạo, làm theo thì điện thoại sẽ nhiễm virus. Virus sẽ chiếm quyền điều khiển điện thoại và ăn cắp mật khẩu tài khoản Facebook của người dùng.

Hiện trên Google Play đã gỡ bỏ các ứng dụng Việt này nên số máy bị nhiễm virus GhostTeam không còn tăng mạnh. Tuy nhiên, với những điện thoại đã từng cài ứng dụng trước đó thì vẫn có nguy cơ mất mật khẩu Facebook.

Theo Bkav Mobile Security hiện đã cập nhật tất cả các biến thể của dòng virus này. Nếu sau khi kiểm tra và phát hiện điện thoại nhiễm virus, người dùng cần đổi ngay mật khẩu cho tài khoản Facebook.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.