Thay RAM Laptop Asus S430

 • Thay RAM Laptop Asus S430

Sửa chữa 6 sao duy nhất Tại Việt Nam

 • Sửa chữa TẬN NƠI
 • Sửa chữa SIÊU TỐC
 • Mượn điện thoại MIỄN PHÍ
 • Kiểm tra - vệ sinh máy MIỄN PHÍ
 • Bảo hành VĨNH VIỄN - BAO RƠI VỠ
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng
Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h gần bạn

700,000 đ

icon 15 - 30 phút

icon Bảo hành 36 tháng

Khuyến mãi

Giá trên đã bao gồm công thợ, không phát sinh chi phí khác

(Áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi trên cùng 1 hóa đơn)

LIÊN HỆ TRƯỚC:

 • GIẢM 40% khi thay Pin Best cho iPad
 • Đặt lịch sửa chữa trước - Giảm 10%  (Tìm hiểu thêm)
 • Khách sửa chữa tại 24H - Tặng VOUCHER 200.000đ (Tìm hiểu thêm)
 • Miễn phí kiểm tra máy, chẩn đoán lỗi
 • Miễn phí vệ sinh máy & cài đặt phần mềm

Đặt lịch sửa chữa

(sửa chữa tại cửa hàng)

Sửa chữa 6 sao duy nhất Tại Việt Nam

 • Sửa chữa TẬN NƠI
 • Sửa chữa SIÊU TỐC
 • Mượn điện thoại MIỄN PHÍ
 • Kiểm tra - vệ sinh máy MIỄN PHÍ
 • Bảo hành VĨNH VIỄN - BAO RƠI VỠ
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng

Laptop Asus S430 được sở hữu bộ vi xử lý và cấu hình hết sức mạnh mẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng trải qua thời gian dài sử dụng, bộ nhớ RAM của laptop cũng sẽ đến lúc bị hư hỏng hoặc thiếu dung lượng gây nên hiện tượng giật, lag. Lúc này, bạn nên thay RAM laptop Asus S430 ngay để tránh bị ảnh hưởng đến những công việc cần thực hiện trên máy.

Thay RAM laptop Asus S340  

Hiệu năng của laptop Asus S430

Sản phẩm Asus S430 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 8 mới nhất đi cùng với RAM DDR4. Cấu hình Core i3, Core i5 hoặc Core i7 sẽ tương ứng với những mức chi phí khác nhau.

Bộ nhớ RAM có thể nâng cấp lên tối đa 16GB RAM, nhờ đó nâng cao các trải nghiệm trên laptop của người dùng . Một điểm cộng cho cấu hình Asus S430 là thiết kế ổ lưu trữ kép, cho phép bạn tận dụng cả ổ HDD và SSD, tạo sự tiện lợi hơn cho người dùng. Bạn có thể dùng một ổ SSD để cài hệ điều hành, ứng dụng và một ổ HDD để lưu trữ tài liệu. Điều này sẽ giúp cho bạn vừa có được tốc độ làm việc nhanh, sử dụng ổn định mà vẫn có không gian để lưu trữ rất lớn.

Với những linh kiện tối tân nhất được trang bị, laptop Asus S430 là lựa chọn hoàn hảo cho những ai cần sử dụng vào công việc học tập và văn phòng.

Thay RAM laptop Asus S340

 

Khái niệm cơ bản của RAM

RAM là từ viết tắt ba chữ cái đầu của cụm từ "Random Access Memory" trong tiếng Anh. Đây là một trong những bộ phận linh kiện phần cứng quan trọng của một máy tính. Nói một cách dễ hiểu thì RAM là bộ nhớ lưu trữ dữ liệu tạm thời của các thiết bị công nghệ như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng.

Khi các thiết bị điện tử này hoạt động, hệ thống dữ liệu sẽ được CPU truy xuất từ ổ cứng và công việc của bộ nhớ RAM là ghi nhớ tạm thời những hoạt động này. Sau đó, CPU sẽ tiếp tục tính toán và xử lý các dữ liệu đang được lưu trữ tạm thời trên RAM. RAM chính là nơi lưu trữ ngắn hạn những thông tin để CPU làm việc.

Đặc tính của RAM là các ô nhớ có thể được chèn dữ liệu bằng cách đọc hoặc ghi vào trong cùng một khoảng thời gian. Bất kể là chúng ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Mỗi một ô nhớ trên RAM là 1 byte (8bit), nhưng hệ thống vẫn có thể đọc hoặc ghi vào nhiều byte (2,4 hay 8 byte). Vậy nên nếu bạn cảm thấy RAM trên laptop của bạn không ổn, hãy thay RAM laptop Asus S430 ngay

Điểm đặc trưng của RAM được thể hiện thông qua dung lượng bộ nhớ, cách tổ chức các ô nhớ, trên RAM, thời gian xử lý thông tin và chu kỳ bộ nhớ của RAM.

Tuy nhiên, RAM không thể ghi nhớ lại thông tin mãi mãi. Những thông tin được lưu trên RAM này sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu khi người dùng tắt máy tính hoặc máy tính bị sập nguồn.

Đó cũng chính là lý do mà RAM có thể đảm nhiệm nhiều tác vụ xử lý khác nhau với tốc độ cao trong suốt quá trình dài. Và cũng vì lý do đó mà ngoài RAM ra, chúng ta cần thêm ổ cứng lưu trữ thông tin như SSD và HDD để bảo toàn dữ liệu sau khi tắt máy.

Thay RAM laptop Asus S340

Thành phần cấu tạo nên RAM

RAM được cấu tạo nên từ nhiều thành phần và các chi tiết nhỏ khác nhau như: điện trở (resistor), bóng bán dẫn (transistor), chip nhớ (flash memory), tụ điện (capacitor),... Mỗi bộ phận nhỏ này được thiết kế, lắp đặt trên bảng mạch in PCB với nhiều lớp đồng khác nhau. Tất cả được liên kết chặt chẽ bằng quy trình của từng nhà sản xuất.

Thay RAM laptop Asus S430 – Thời điểm nào là phù hợp?

Bộ nhớ RAM trong laptop là một linh kiện rất quan trọng trọng việc hoạt động của laptop. Khi bộ nhớ RAM trong laptop gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy trình hoạt động của laptop. Vậy những dấu hiệu nào “báo động” cho người dùng biết đã đến thời điểm cần thay RAM laptop chính hãng?

Khả năng làm việc của laptop bị giảm sút thấy rõ:

Biểu hiện đầu tiên của việc RAM laptop sắp hoặc đã bị hỏng đó chính là tốc độ xử lý các chương trình trên chiếc laptop của bạn sẽ bị giảm sút bất thường. Biểu hiện thường gặp và rõ ràng nhất là máy vẫn hoạt động bình thường nhưng càng về lâu dài sẽ càng thấy bị đơ, giật, lag, chậm. Tình trạng ì ạch này vẫn có thể xảy ra từ lỗi CPU hoặc do bộ nhớ bị rò rỉ. Tuy nhiên, thông thường thì sẽ bắt nguồn do vấn đề của RAM.

Để kiểm tra lỗi RAM đối với trường hợp này, bạn cần khởi động lại máy trong trạng thái không khởi động ứng dụng nào để xem máy tính có vẫn diễn ra tình trạng như trên hay không. Nếu tình trạng này vẫn xảy ra, chứng tỏ RAM đã hư. Từ đó, những ứng dụng có dung lượng nặng sẽ ngốn RAM nhiều hơn thông thường khiến máy tính của bạn càng bị đơ gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng. Lúc này là lúc thích hợp để thay RAM laptop Asus S430.

Laptop Asus S430 hay bị crash:

Đây là tình trạng màn hình xanh xảy ra ngẫu nhiên. Mà khi đã xảy ra thì thường nguyên nhân là đến từ RAM

Trên thực tế không phải cứ laptop bị lỗi crash là đều do RAM bị hỏng. Nhưng thường đây là nguyên nhân chiếm đa số khi người dùng gặp lỗi này. Trong trường hợp nếu bạn chỉ bị màn hình xanh khi vào 1 ứng cố định nào thì có lẽ đây không phải do RAM.

Thay RAM laptop Asus S340

Vấn đề từ card đồ họa

Bình thường khi bạn khởi động thiết bị sẽ có tiếng bíp vang lên thông báo card đồ họa trên thiết bị được khởi động. Nhưng nếu khi khởi động máy, bạn không nghe thấy tiếng này thì có lẽ card đồ họa trong máy đã xảy ra vấn đề và không thể load được. Nguyên nhân của trường hợp này thường là bắt nguồn từ RAM. Ở một số trường hợp sẽ kèm với thông báo lỗi RAM hiện ra trên màn hình laptop.

Quá trình mở dữ liệu bị lỗi

Thời điểm cần thay RAM laptop Asus S430 cũng có thể là khi bạn đột nhiên phát hiện ra một số file mở luôn báo lỗi. Tình trạng này gia tăng cao qua từng ngày và thậm chí khi đã đến khi quá nặng bạn còn không thể khởi động máy. Bộ nhớ RAM bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của ổ cứng. Sau đó dần phá hỏng cấu trúc của ổ cứng. Do đó nên bạn không thể khởi động máy tính của mình thành công.

Dung lượng RAM bị hiển thị sai

Một trong những biểu hiện của việc RAM laptop đã bị hỏng đó chính là khi bạn kiểm tra thông số RAM trên máy tính và con số hiển thị số RAM khả dụng không đúng với thực tế. Điều này có nghĩa là bộ nhớ RAM đã xảy ra vấn đề và bạn không thể sử dụng được hoàn toàn dung lượng RAM thực tế của máy.

Các loại RAM phổ biến hiện nay

Người sử dụng thường sẽ biết đến 2 loại RAM phổ biến là SRAM và DRAM. SRAM được viết tắt từ cụm từ “Static Random Access Memory” nghĩa là bộ nhớ ngẫu nhiên tĩnh hay RAM tĩnh. Tương tự như thế, DRAM cũng được viết tắt từ cụm từ “Dynamic Random Access Memory” nghĩa là bộ nhớ ngẫu nhiên hay RAM động.

SRAM - RAM tĩnh:

SRAM là loại RAM được chế tạo theo công nghệ ECL (CMOS và BiCMOS). Mỗi bit nhớ trên RAM tĩnh gồm có các cổng logic với 6 transistor MOS. Dữ liệu được đưa vào SRAM, với sự hỗ trợ của bitline sau đó chuyển tiếp theo lên đường lưu trữ. Các bit nhớ dữ liệu có thể hoạt động tại thời điểm nào bất kỳ miễn là được cung cấp nguồn điện. Thông tin hiện đang được lưu trữ trên SRAM không cần được làm mới theo định kỳ. SRAM thường được ứng dụng tích hợp trên các CPU với vai trò như bộ nhớ đệm cache. Hoặc thường được chọn làm bộ nhớ chính trong các máy chủ vì chúng có tốc độ cao hơn DRAM. Bạn có thể tham khảo chọn loại RAM này để thay RAM laptop Asus S430 của mình

 DRAM - RAM động:

DRAM là loại RAM chứa các bit nhớ gồm có một transistor và một tụ điện. Việc ghi nhớ thông tin của DRAM dựa vào việc duy trì điện tích nạp vào tụ điện. Sau mỗi quy trình đọc ô nhớ, bộ phận điều khiển bộ nhớ bắt buộc phải viết lại ô nhớ đó. Những nội dung vừa được đọc có chu kỳ bộ nhớ dài gấp đôi thời gian thâm nhập vào bộ nhớ. Việc lưu trữ các  thông tin này trong các bit nhớ chỉ là tạm thời. Vì các điện tích đã nạp vào sẽ được tụ điện giải phóng hết – đây là quá trình làm mới bộ nhớ. Mỗi một quy trình làm mới bộ nhớ là một lần đọc ô nhớ rồi viết lại nội dung vào ô nhớ. Do đó, bộ nhớ DRAM chậm hơn SRAM nên có giá thành rẻ hơn. 

 Ngoài 2 loại RAM phổ biến là SRAMDRAM thì chúng ta còn có các loại như SDRAM, MRAM, ReRAM, PCM, FRAM,... Trên đây là những khái niệm của bộ nhớ tạm thời RAM. Tuy nhiên, đối với người sử dụng máy tính xách tay thông thường thì chúng ta chỉ nên chú ý đến bộ nhớ SDRAM chuẩn DDR3 và DDR4.

Bộ nhớ DRAM DDR3, DDR4 là gì?

Thuật ngữ DDR là viết tắt từ “Double Data Rate”. Đây phiên bản nâng cấp của SDR RAM có 184 chân cắm. Ngoài ra, chúng ta thường hiểu căn bản là RAM có tốc độ dữ liệu kép. Khả năng của RAM DDR là truyền tải hai luồng dữ liệu trên mỗi chu kỳ xung nhịp. Điều này giúp RAM làm băng thông tối đa được tăng gấp đôi theo lý thuyết của SDRAM. Trên thực tế thì tất cả mọi dữ liệu trên máy tính đều là dữ liệu số và chỉ được biểu thị bằng 2 bit cơ bản là 1 (bật) và 0 (tắt). Một chu kỳ xung nhịp sẽ được biểu thị bằng các tín hiệu từ CPU chuyển trạng thái từ tắt sang bật và quay ngược lại.

Thay RAM laptop Asus S340

Chọn thay RAM có dung lượng bộ nhớ bao nhiêu là đủ?

Bộ nhớ RAM có dung lượng càng cao thì sử dụng càng thoải mái. Tuy nhiên, để người dùng có thể thoải mái thực hiện đa nhiệm nhiều ứng dụng thì sử dụng dung lượng 8GB là đủ. Đối với những nhu cầu cần dung lượng cao như chơi game online hay làm việc đồ họa thì cần nâng cấp bộ nhớ RAM lên tổng dung lượng 16GB. Dung lượng RAM càng cao thì số lượng thông tin được lưu trữ tạm thời càng lớn. Từ đó, CPU lấy thông tin sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Một yếu tố nữa mà người dùng cần quan tâm là việc cấu hình của phần mềm yêu cầu bộ nhớ RAM như thế nào. Ví dụ như game online PUBG PC yêu cầu người dùng cần trang bị mức dung lượng bộ nhớ RAM tối thiểu là 6GB. Do đó, người dùng phải trang bị cho máy tính xách tay của mình thanh RAM ít nhất 8GB để có thể chạy ổn định tựa game này.

Trước khi quyết định thay RAM laptop Asus S430 với dung lượng bao nhiêu thì người dùng nên xác định được dung lượng RAM mà các phần mềm, ứng dụng cần chạy yêu cầu như thế nào.

Thay RAM laptop Asus S340

Bảng giá thay RAM tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h

Loại RAM Giá
 RAM DDR4 4G 700.000đ
RAM DDR4 8G 1.150.000đ

Thay RAM laptop Asus S430 giá rẻ tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h

Đến với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, chiếc máy tính xách tay của bạn sẽ được chăm sóc kĩ lưỡng bởi đội ngũ kỹ thuật viên mát tay và lành nghề. Trải qua quá trình 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop, đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên của chúng tôi được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Việc thay RAM laptop Asus S430 sẽ được tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Trong suốt quá trình thay RAM cho laptop, bạn sẽ được quan sát toàn bộ quá trình này. Việc này tạo nên sự yên tâm cho khách hàng khi các đảm bảo được rằng các linh kiện trong máy của bạn sẽ không bị tráo đổi. Đồng thời củng cố thêm sự uy tín cho trung tâm.

Trung tâm cam kết bộ nhớ RAM và toàn bộ các linh kiện khác tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h luôn là linh kiện chính hãng. Nguồn gốc xuất xứ của các linh kiện rõ ràng. Thời gian thay RAM laptop Asus S430 chỉ diễn ra trong vòng tối đa 60 phút, lấy máy ngay sau khi thay RAM và không cần phải để máy lại tại trung tâm. Sau khi thay RAM cho quý khách hàng, trung tâm sẽ bao test 1 đổi 1 trong suốt 7 ngày. Nếu quý khách hàng cảm thấy không hài lòng với chất lượng dịch vụ thì trung tâm sẽ hoàn tiền 100%.

Thay RAM laptop Asus S340

Khi mang máy đến trung tâm, quý khách sẽ được miễn phí vệ sinh laptop, miễn phí cài đặt phần mềm. Trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop giao nhận tại nhà siêu tốc nếu như quý khách không có thời gian mang máy đến trung tâm.

CÁC ƯU ĐÃI HIỆN ĐANG CÓ TẠI Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h:

Hiện tại, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h đang có chương trình tặng voucher 50.000đ cho các quý khách hàng đang là học sinh, sinh viên và các bác tài xế nghe công nghệ Grab, Gojek, Bee,… 

Dịch vụ thay ram laptop giá chỉ còn 700.000đ ( giá gốc 1 triệu) – bảo hành 36 tháng

Dịch vụ thay ổ cứng laptop giá chỉ còn 800.000đ(giá gốc 1 triệu) – bảo hành 36 tháng

Vệ sinh laptop miễn phí

Cài đặt phần mềm miễn phí

Đặc biệt, khi quý khách đến sửa chữa tại địa chỉ 260 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP.HCM sẽ được

-Giảm 10% trên tổng hoá đơn thanh toán. (tối đa 100.000đ)

-Hoá đơn từ 200.000đ đến 500.000đ nhận ngay tặng mũ bảo hiểm trị giá 150.000đ 

-Hoá đơn trên 500.000đ nhận ngay đồng hồ treo tường trị giá 240.000đ 

(Lưu ý: Không áp dụng cùng lúc các ưu đãi trên cùng 1 hoá đơn)

Thay RAM laptop Asus S340  

Đường dây nóng 1900.0213 của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi của quý khách hàng. Liên hệ ngay với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được tư vấn cụ thể về các chính sách và dịch vụ của trung tâm. 

Xem thêm nội dung
Dịch vụ liên quan
Sản phẩm liên quan

dotshình ảnh khách hàng

đã đến với BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI, LAPTOP 24H

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

Đánh giá:

Xem thêm

Hotline
1900.0213 1900.0213 (8h - 22h)
Support Zalo
Chat Zalo (8h - 22h)
Support Chat
Chat ngay (8h - 22h)