Thật hay đùa chuyện iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe?

Không chỉ riêng iPhone 12, mới đây một thông tin cho hay iPhone XR, iPhone 11, iPhone SE sẽ “nối gót” không được bán kèm củ sạc và tai nghe vì mục tiêu bảo vệ môi trường của Apple.

iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe

Việc iPhone 12 không có củ sạc và tai nghe với mục đích bảo vệ môi trường đã tạo nhiều xôn xao trên cộng đồng công nghệ. Thế nhưng việc cắt giảm đó không chỉ diễn ra với các mẫu iPhone mới mà còn được áp dụng trong mẫu iPhone cũ. Cụ thể các phiên bản iPhone cũ gồm iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR cũng được cho hay là sẽ không có củ sạc và tai nghe EarPods trong hộp.

Từ ngày 14/10, các sản phẩm iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR trên website của Apple đã thông báo về việc cắt giảm cắt giảm củ sạc và tai nghe. Thông báo này cũng cho hay trong hộp đựng sản phẩm ngoài nhân vật chính là iPhone thì chỉ kèm theo một sợi cáp USB-C to Lightning. Điều này đã gây không ít hoang mang cho người dùng dòng điện thoại cũ.

iPhone cũ không được kèm củ sạc và tai nghe

Để giải thích cho việc làm của mình, Apple cho biết đây là “một trong những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu về môi trường”. Theo thống kê của Apple việc cắt giảm củ sạc và tai nghe sẽ giảm được hơn hai triệu tấn khí thải carbon, tương đương với việc loại 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm. Đây là một quyết định được cho là thiết thực và đóng góp to lớn trong việc bảo vệ môi trường khi hệ sinh thái ngày càng bị đe doạ nghiêm trọng. Thêm đó, việc không đóng gói củ sạc và tai nghe giúp mỗi mẫu iPhone bán ra tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Hơn thế nữa, việc cắt giảm này giúp hộp đựng mỏng hơn, giúp vận chuyển được lượng máy lớn hơn trong mỗi lần vận chuyển ước tính thêm được 70% lượng.

Để  có thể sạc pin và nghe nhạc như thường lệ, Apple đề nghị người dùng sử dụng lại các phụ kiện cũ hoặc tự mua thêm.

Để tránh hoang mang dư luận,  Apple đã thực hiện việc giảm giá 30% tai nghe EarPods, từ 29 USD xuống 19 USD (440 nghìn đồng) để hỗ trợ người có nhu cầu.

Theo đó, tại thị trường Việt Nam giá một củ sạc Apple 18W chính hãng hiện ở vào khoảng 990 nghìn đồng, còn tai nghe EarPods giá 790 nghìn đồng.

Mặc dù Apple đã lên tiếng cho hành động này là để bảo vệ môi trường nhưng động thái này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người bức xúc cho rằng Apple chỉ đang cố gắng tăng thêm lợi nhuận trên mỗi iPhone bán ra của hãng. Bởi giá iPhone 12 vẫn đắt hơn so với sản phẩm tiền nhiệm dù các phụ kiện bị cắt giảm có giá hàng chục USD.

Một số nhà bán lẻ tại Việt Nam cho biết các dòng iPhone cũ như iPhone XR, iPhone SE, iPhone 11 sắp về Việt Nam có nhiều khả năng sẽ không kèm sạc và tai nghe Earpod. Bạn nghĩ gì về hành động này của Apple?

Trên đây là các thông tin mới nhất về việc Apple cắt giảm củ sạc và tai nghe trong hộp đựng sản phẩm của các dòng iPhone cũ. Hãy tiếp tục theo dõi diễn biến của hành động này tai chamsocdidong nhé.

​Trong thời gian sử dụng nếu điện thoại của người dùng gặp các vấn đề không mong muốn như hỏng màn hình, pin, mặt kính… đừng lo hãy mang đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h, trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục các vấn đề của thiết bị. Mọi chi tiết xin vui lòng gọi điện đến hotline sửa chữa 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.