Tại sao nghề sửa chữa máy tính, laptop hot và nên học?

Sự phát triển vượt bậc về công nghệ đòi hỏi sự hiểu biết và kiến thức cao hơn, sâu hơn ở lực lượng lao động. Nhất là những người kỹ thuật viên, chuyên viên sửa chữa có nhu cầu nâng cao kỹ năng và tay nghề hay những người có nhu cầu học nghề sửa chữa máy tính, laptop phải làm gì?

Nghề sửa chữa máy tính, laptop không quá mới nhưng luôn có chỗ đứng trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Máy tính là công cụ hỗ trợ học hành, làm việc quen thuộc và việc hư hao là không thể tránh khỏi. So với việc thay mới thì sửa chữa là lựa chọn hiển nhiên và kinh tế mà mọi người sẽ lựa chọn. Đó chính là lý do mà nghề sửa chữa máy tính có thể tồn tại và được ưa chuộng. Để làm nghề người học nghề cần:

học sửa máy tính ở đâu

  • Đầu tiên, cần biết nâng cấp cài đặt hệ điều hành và các ứng dụng khác.
  • Thứ hai, sử dụng thành thạo các công cụ, dụng cụ, thiết bị hỗ trợ sửa chữa như máy đo, máy hàn, chipse…
  • Thứ ba, biết tháo/lắp thay thế các linh kiện hỏng từ đơn giản đến phức tạp như AC, lắp ghép LCD.
  • Thứ tư, sửa chữa được các nguồn ATX và mainboard PC từ các máy chạy hệ điều hành Window đến macOS. Có kỹ năng sơ đồ khối cấu trúc Nano của từng hãng, biết phân tích cấu trúc mạch chuyên sâu và rất nhiều kiến thức kỹ năng khác.

Vì sao nghề sửa máy tính lại hot?

Bằng những kiến thức đã học, kỹ năng được trang bị cũng như sự quyết tâm trong công việc. Sau khi tham gia và hoàn thành khoá học, có thể coi những người chọn học sửa máy tính đang nắm trong tay một nghề. Hơn nữa trước sự khan hiếm về lực lượng lao, cơ hội việc làm là rất cao. Đối với những bạn có điều kiện hơn, việc mở cửa hàng tự kinh doanh là hoàn toàn có khả năng. Việc làm chủ và kinh doanh với những kiến thức và kỹ năng tay nghề của bản thân – rất tuyệt phải không nào.

Thực tế mà nói, học sửa  chữa máy tính không hề khó. Đối tượng học nghề rất rộng, có thể nói là bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu. Điều tất yếu chính là bản thân người học có quyết tâm muốn theo đuổi nghề, không muốn lãng phí thời gian và chi phí bỏ ra để học tập kiến thức mà không mang lại cái gì. Một tinh thần học tập nghiêm túc là điều cần phải có để có thể thành công trên con đường học, làm và kinh doanh về sửa chữa máy tính nói riêng và bất kỳ ngành nghề nào khác nói chung. Thành công là không khó đối với những người thực hiện tốt tinh thần học tập một cách nghiêm túc.

vì sao nghề sửa máy tính lại hot

Cơ hội nào cho nghề sửa chữa máy tính

Tại thành phố Hồ Chí Minh, mức lượng trung bình của các kỹ thuật viên sửa máy tính, laptop ở các trung tâm sửa chữa hay hệ thống sửa chữa nằm trong khoảng 10 – 20 triệu đồng. Thu nhập chính là một trong những điểm thu hút của nghề. Ngoài ra, triển vọng nghề và tuổi thọ nghề cũng là điểm đang lưu tâm. Chúng ta có thể thấy rõ điều này qua số lượng người sử dụng máy tính, laptop qua các năm đang ngày càng tăng.

Các trung tâm sửa chữa bảo hành chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Chính vì vậy, thị trường và cơ hội phát triển sự nghiệp ở các địa phương khác là rất lớn. Mô hình kinh doanh và có hỗ trợ dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng giúp tăng đáng kể doanh thu. Ngoài ra, cơ hội đầu quân làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ cũng là một gợi ý nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các bạn trẻ đang muốn theo đuổi nghề. 

Học sửa máy tính có khó không và thời gian bao lâu?

“Sửa chữa máy tính” – cũng là ngành nghề thuộc về “Kỹ thuật”, mà những thứ thuộc về Kỹ Thuật Sữa Chữa nói đơn giản là điều không thể. Đây là một lĩnh vực, một công việc đòi hỏi người làm nghề cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Kỹ năng và tay nghề của người kỹ thuật viên phải đạt đến một tiêu chuẩn nhất định. Điều này nhằm đảm bảo người sửa chữa có thể kiểm tra, phân tích và nhìn nhận được vấn đề mà máy đang gặp phải. 

học sửa máy tính lâu không

Học máy tính có khó không?

Người Sửa chữa là người có thể phát hiện ra những vấn đề trên thiết bị máy tính mà người dùng không phát hiện được. Không những biết, người sửa chữa còn phải nhanh chóng tìm ra lỗi kỹ thuật cũng như biết cách khắc phục một cách hiệu quả nhất. Vì vậy người muốn thực sự theo nghề cần tìm đến nơi học sửa chữa máy tính chuyên sâu, uy tín để khắc phục được vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để kỹ năng, tay nghề có thể đạt được như thế người học sửa chữa máy tính phải có: tinh thần học tập chăm chỉ, thái độ nghiêm túc trong học tập. Cửa ải khó khăn ở đây bắt nguồn từ chính người bản thân người học – nếu ngay từ đầu đã nhìn nhận, xác định khó và nản chí thì bạn sẽ chẳng thể học hay làm bất kỳ điều gì. Đây là vấn đề chung ở hầu hết mọi người chứ không chỉ riêng ai hay chỉ gặp ở việc học sửa máy tính.

học sửa máy tính có dễ tìm việc không

Thời gian học sửa máy tính là bao lâu?

Hiện tại, Trung Tâm Dạy Nghề 24h có nhiều khoá học sửa chữa máy tính ở các cấp độ và thời gian khác nhau. Sở hữu những khó học chuyên sâu – tập chung một chuyên đề cho đến những khoá học bao nghề – học tất cả mọi thứ chỉ với một khoá học. Tuỳ vào đó mà thời gian khoá học cũng giao động trong khoảng 3.5 tháng. Đây cũng là khoảng thời gian người học cần đầu tư để trang bị được những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Tất nhiên ngoài phụ thuộc vào khoá học thì thời gian người học cần bỏ ra cũng phụ thuộc vào trạng thái và thái độ học tập của học viên. 

Hy vọng những ai đang và có ý muốn học sửa chữa máy tính có suy nghĩ riêng với những thông tin được đề cập ở trên. Nhất là hãy xác định cho bản thân một thái độ, một kế hoạch học tập nghiêm túc và đúng đắn cho bản thân ngay từ đầu. Học sửa chữa máy tính không khó và không mất nhiều thời gian nếu có kế hoạch nghiêm túc. Hãy liên hệ hotline 1900.0213 – 0829.242424 để tìm hiểu các khoá học sửa chữa máy tính tại Trung Tâm Dạy Nghề 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.