Tại sao màn hình iPhone 12 bị vàng và đâu là cách khắc phục hiệu quả?

Định dạng màu sắc màn hình thay đổi đột ngột là vấn đề khiến cho nhiều người dùng “Táo khuyết” bỏ lỡ nhiều trải nghiệm hấp dẫn trên điện thoại. Tại sao màn hình iPhone 12 bị vàng và làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh chóng? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ngay trong bài viết bên dưới.

Tại sao màn hình iPhone 12 bị vàng?

Rất có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình thay đổi chế độ hiển thị màu của màn hình nên nội dung hình ảnh ngả sang tông ấm hơn thông thường.

Ngoài ra, mặc dù iPhone 12 có tính năng chống nước, nhưng một khi đã từng trải qua thời gian sửa chữa, khiến áp suất ban đầu trong máy biến đổi theo, tính năng này cũng sẽ suy giảm. Về sau, nếu bạn để nước ngấm vào máy quá lâu, có thể gây ra lỗi màn hình bị ám vàng.

Ngay từ thời điểm mới mua về, một số người dùng phải liên hệ lại nhà sản xuất để nhận được lời giải đáp rõ ràng cho câu hỏi tại sao màn hình iPhone 12 bị vàng, trong khi họ chưa kịp thao tác nhiều trên thiết bị, cũng không hề để máy gặp bất kỳ tác động nào từ điều kiện môi trường bất thường. Và phía Apple đã xác nhận lỗi này xảy ra trong giai đoạn sản phẩm còn chưa xuất xưởng.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình iPhone 12 bị vàng

Trường hợp, bạn mua phải hàng lỗi, bạn chỉ việc trình bày vấn đề với nhà sản xuất để được đổi lại sản phẩm khác.

Nếu định dạng màu sắc chưa được thiết lập một cách phù hợp, bạn có thể áp dụng các hướng dẫn sau đây:

Hãy thử truy cập vào mục Cài đặt và chọn Màn hình & Độ sáng. Sau đó, điều chỉnh ở mục True Tone ở chế độ tắt.

Bên cạnh đó, bạn có thể vào Cài đặt rồi chọn Màn hình & Độ sáng và thay đổi chế độ tối sang trạng thái tắt.

Nếu sắc vàng trên điện thoại không lệ thuộc vào chế độ tối hay True Tone, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Trước hết, bạn hãy lựa chọn mục Khả năng truy cập tại ứng dụng Cài đặt. Sau đó chạm vào mục Hiển thị & kích thước văn bản.

Bước chọn Hiển thị & kích thước văn bản từ Danh mục Khả năng truy cập

  • Tiếp tục với thao tác cuộn xuống để chọn mục Bộ lọc màu. Kế đến, bạn hãy nhấn vào Màu sắc.

Bước điều chỉnh màu sắc tại mục Bộ lọc màu

  • Lúc này bạn hãy dịch chuyển thanh trượt HUE để hạ tông màu vàng của màn hình.
  • Bạn cũng có thể điều chỉnh mật độ tương tự như chiếc iPhone cũ hơn nếu bạn cần tiêu chuẩn màn hình trắng.

Một số người dùng có thể khắc phục sự cố sắc thái màu vàng này bằng cách điều chỉnh Giảm điểm trắng. Đây cũng là cài đặt Hỗ trợ tiếp cận được tìm thấy trong cùng menu Kích thước màn hình & thử nghiệm. Trên thực tế, nó có sẵn ngay bên dưới nhãn Bộ lọc màu.

Trong một số trường hợp, tính năng Giảm điểm trắng được bật theo mặc định, iPhone của bạn phải giảm cường độ của màu sáng. Nếu cài đặt đang ở trạng thái bật, bạn có thể tắt hoặc giảm hoàn toàn xuống 25%.

Bài viết trên đã lý giải tại sao màn hình iPhone 12 bị vàng cũng như cách chữa lỗi một cách đầy đủ nhất để người dùng không phải lo ngại rằng quá trình thao tác sẽ bị gián đoạn dài hạn. Trường hợp điện thoại bạn đã xuống cấp do nhiễm nước hoặc va đập mạnh, khiến chất lượng màu sắc bị ảnh hưởng, đội ngũ kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại 24h có thể hỗ trợ bạn kiểm tra cẩn thận và xác định hướng xử lý phù hợp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thay màn hình iPhone 12 chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.