Tại sao điện thoại không nghe được loa trong và cách khắc phục hiệu quả

Loa trong điện thoại thực hiện các chức năng nghe gọi, phát nhạc – đây được xem là bộ phận quan trọng của điện thoại. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, điện thoại có thể rơi vào tình trạng không nghe được loa khiến người dùng khó khăn khi sử dụng. Vậy làm sao khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa trong?

điện thoại không nghe được loa trong

Cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa trong

Cũng giống như các thiết bị khác điện thoại khó tránh khỏi những hư hỏng sau thời gian sử dụng. Lỗi điện thoại bị hư hỏng loa trong là lỗi người dùng thường xuyên gặp phải, vậy lỗi này xuất hiện do đâu?

1. Điểm qua một số dấu hiệu điện thoại bị hư hỏng loa trong mà bạn dễ nhận thấy

– Loa điện thoại đang dùng bình thường thì bị bé bất thường, dù đã dùng cách tăng âm lượng nhưng vẫn không được

– Điện thoại không nghe được phải sử dụng tai nghe, điều này gây một số bất tiện

– Loa điện thoại bé bất thường, hoặc không đều bị đứt quãng

– Loa trong điện thoại bị mất hoàn toàn âm thanh không sử dụng được

2. Vì sao loa trong điện thoại không sử dụng được?

điện thoại hỏng loa trong

Tình trạng điện thoại không nghe được loa trong có rất nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là:

Do điện thoại mất mạng hoặc tín hiệu đường truyền kém khiến âm thanh bị nhiễu,  rè, ngắt quãng.

Điện thoại bị ngấm nước, bị bụi bẩn khiến loa hư hỏng khiến âm thanh không phát ra được.

Điện thoại bị lỗi phần cứng bị va đập mạnh khiến loa trong bị hỏng, không nghe được.

Điện thoại sử dụng một thời gian dài máy bị xuống cấp, theo đó loa cũng bị hư hỏng, chất lượng âm thanh của loa giảm sút

3. Giải pháp xử lý tình trạng điện thoại không nghe được loa trong

Tuỳ từng nguyên nhân dẫn đến hư hỏng mà người dùng sẽ có cách xử lý khắc phục phù hợp. Dưới đây chamsocdidong xin hướng dẫn bạn một số giải pháp khắc phục sau:

Trường hợp 1: loa trong điện thoại không nghe được do mất sóng mạng thì bạn có thể di chuyển ra khu vực thoáng đãng, sóng tốt để tiếp tục cuộc gọi.

Trường hợp 2: Loa bị hư hỏng do bị bụi bẩn hoặc nhiễm  nước bạn có thể tiến hành vệ sinh máy ngay. Để làm điều này nên sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và vệ sinh nhẹ nhàng phần loa trong, bên cạnh đó cũng có thể sử dụng bình xịt hơi để thổi bụi ra ngoài.

Trường hợp 3: Nếu lỗi ở loa trong do phần mềm điện thoại bị xung ứng dụng bạn có thể tự xử lý bằng cách khôi phục lại cài đặt mặc định. Khi khôi phục lại cài đặt gốc cũng là một cách được người dùng lựa chọn và đạt hiệu quả. Trước khi thực hiện điều này bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng để đảm bảo không bị mất bởi thao tác reset máy sẽ xóa hết dữ liệu và ứng dụng.

Trường hợp 4: Kiểm tra thiết lập cài đặt âm thanh cuộc gọi, bạn có thể điều chỉnh âm lượng to hơn, tắt chế độ im lặng.

Trường hợp 5: Nếu do lỗi phần cứng khiến điện thoại không nghe được và đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được thì tốt nhất hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Bài viết đã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nghe được loa trong, hi vọng bạn có thể xử lý hiệu quả. Nếu không sửa được hãy đến chi nhánh sửa chữa uy tín để sửa chữa nhanh nhất. Bệnh Viện Điện Thoại 24h là địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín tại TP HCM sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi trên điện thoại hiệu quả. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao theo đó tận tâm sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Cam kết của Bệnh Viện Điện Thoại 24h được khách hàng đánh giá cao là hoàn trả chi phí sửa chữa 100% nếu khách không hài lòng trong 7 ngày sau khi sửa.

Bên cạnh khắc phục lỗi loa điện thoại không nghe được, Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trở thay màn hình mặt kính điện thoại, thay pin, sửa điện thoại không wifi, không Face ID….

Chốt lịch sửa ngay tại 1900.0213 sẽ nhận giảm 10% trên hoá đơn, giúp bạn tiết kiện tối đa chi phí sửa.

Xem thêm: 4 cách khắc phục điện thoại bị mất sóng trong nhà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.