Tai nghe AirPods Pro: Hiện đại nhưng hơi “hại điện”

Đã 2 tuần trôi qua kể từ ngày chiếc true wireless của Apple mang tên AirPods Pro được ra mắt. Đây là khoảng thời gian đủ để người dùng cho mình những cảm nhận đầy đủ nhất khi sử dụng tai nghe này. Với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, đây cũng là khoảng thời gian để họ phân tích và đánh giá một sản phẩm một cách chính xác nhất.

 

Tai nghe AirPos Pro

 

Và mới đây, những yếu điểm đầu tiên của chiếc tai nghe đến từ thương hiệu Apple đã được công bố, điều chú ý nhất là khả năng sửa chữa. Cùng tìm hiểu nhé.

Nhược điểm của AirPods Pro

 

Nhược điểm này của AirPods Pro bắt nguồn từ phần thiết kế. Tạo hình của tai nghe làm khả năng thay pin và sửa chữa gần như bằng 0. Nhiều người cho rằng điều đó là không cần thiết bởi chất lượng của Apple luôn là hàng đầu và được đảm bảo. Nhưng cần nhớ rằng một sản phẩm dù có chất lượng đến đầu thì viên pin vẫn sẽ bị chai dần theo thời gian. Và với một sản phẩm được sạc liên tục mỗi khi được nhét hộp như tai nghe AirPods thì quá trình còn xảy ra sớm hơn. Những vấn đề về năng lượng ở tai nghe sẽ sớm xuất hiện chỉ sau 1 đến 2 năm sử dụng.

 

Nhược điểm cấu tao

 

Như công bố từ phía Apple, tai nghe AirPods Pro của họ có thời gian hoạt động lên tới 5 tiếng. Thế nhưng thời gian này có thể giảm đi đến 1 nửa sau thời gian hoạt động khoảng 2 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ đi một số tiền lớn vì không thể thay thế pin cho chiếc tai nghe này.

 

Đây là nhược điểm vốn đã xuất hiện ngay từ các phiên bản AirPods tiền nhiệm. Ở các phiên bản trước,  AirPods sử dụng pin dạng dọc được đặt ở phần đuôi. Thiết kế này khiến việc thay pin trở nên vô cùng khó khăn. Nhiều người đã hi vọng ở AirPods Pro sẽ cải thiện điều này khi Apple chuyển pin lên phần củ tai. Thế nhưng một lần nữa giới công nghệ lại phải thất vọng vì khả năng sửa chữa của tai nghe  Apple vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

 

Nhược điểm tai nghe

 

Nhược điểm của AirPods Pro là thế mạnh của đối thủ cạnh tranh

 

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng bất kì chiếc tai nghe không dây đều sẽ gặp vấn đề như vậy nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Có rất nhiều tai nghe được thiết kế để hỗ trợ cho việc sửa chữa cũng như thay pin. Ví dụ điển hình nhất là chiếc Galaxy Buds của Samsung và WF-1000XM3 của Sony. Cả 2 dù có kích thước tương đôi lớn so với tai nghe AirPods Pro của Apple nhưng đều có thể tháo ra, thay thế sửa chữa và lắp lại trong chỉ 1 tiếng đồng hồ.

 

Tai nghe Sony dễ sửa chữa

 

Trong thiết kế của Sony và Samsung, tai nghe được gắn bằng keo và sử dụng lẫy nhỏ để cố định, giúp tai nghe có thể tháo ra gắn lại dễ dàng. Còn tai nghe của Apple, có lẽ vì tham vọng sở hữu một sản phẩm nhỏ gọn hết mức có thể nên nhà Táo quyết định sử dụng công nghệ nhựa đúc nguyên khối và cố định chúng bằng keo tản nhiệt. Thế nên muốn sửa chữa chúng, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất: hủy hoại lớp vỏ nhựa.

 

Tai nghe khó sửa chữa

 

Chúng ta không thể phủ nhận là rằng Airpods Pro là một sản phẩm tuyệt vời với những tính năng, điểm mạnh vô cùng vượt trội. Nhỏ gọn, tinh tế, khả năng chống ồn đỉnh cao cùng trợ lí ảo hiện đại là những điều hấp dẫn bất cứ ai. Thế nhưng việc bỏ ra một số tiền lớn mà khi hư hại không thể sửa chữa thì cũng nên cân nhắc đúng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.