Surface Book 3 và MacBook Pro 2020: Đâu là sản phẩm đáng mua hơn 

So sánh Surface Book 3 và MacBook Pro 2020 – Microsoft đã nhắm mục tiêu thẳng vào Apple, rằng hãng sẽ cạnh tranh ngang hàng với MacBook Pro 2020 với siêu phẩm Surface Book 3. Theo đó, hãng sẽ cung cấp các mẫu 13,5 và 15 inch 1 trong 2 sẽ có màn hình độ phân giải cao, thời lượng pin dài và hiệu năng đồ họa khủng, kèm theo đó là chất lượng tuyệt đối ở cảm biến camera trước.

Đâu mới là sản phẩm đáng mua hơn cả: Microsofl hay Apple

Đâu là thiết bị đáng mua hơn cả

Không giống như MacBook Pro, Surface Book 3 cũng cung cấp cho bạn một màn hình cảm ứng có thể tháo rời với sự hỗ trợ cho Microsoft Pen. Và Microsoft có một số thành phần cao cấp hơn, bao gồm bộ xử lý Intel 10 Gen Ice Lake và GPU Nvidia GeForce 1650, 1660 Ti hoặc Quadro RTX 3000.

Để giúp bạn dễ dàng ra quyết định giữa MacBook Pro và Surface Book 3, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá so sánh chuyên sâu hai sản phẩm một cách khách quan nhất.

MacBook Pro và Surface Book 3: Thiết kế

Surface Book 3 trông gần giống với người tiền nhiệm của nó, giữ nguyên thiết kế cơ bản với khoảng cách có thể nhìn thấy khi gập lại. Điều này không thấy đối với sản phẩm của Apple, ngay cả khi MacBook Pro lớn hơn có màn hình lên tới 16 inch phiên bản 2019 hay MacBook Pro 13 2020 vẫn giống hệt với người tiền nhiệm về kích thước và trọng lượng. 

Thiết kế khá đẹp mắt trên Surface Book

Surface Book 3 có một lợi thế khi nói đến tính linh hoạt nhờ màn hình cảm ứng cũng như khả năng hoạt động như một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng truyền thống. Đáng chú ý, đối với các model lớn hơn, Surface Book 3 thực tế chỉ nhẹ hơn một chút so với MacBook Pro 16 inch (4.2 so với 4.3 lbs), tuy nhiên, MacBook Pro vẫn mỏng hơn đáng kể ở mức 0,6 so với 0,9 inch của đối thủ.

Sự khéo léo và tiện ích thuộc về Surface Book 3, nhưng cả về thiết kế thẩm mỹ và tính di động vượt trội lại là của MacBook Pro 13 inch, nên yếu tố này chưa thể nói đâu là sản phẩm đáng mua hơn cả.

MacBook Pro và Surface Book 3: Cổng kết nối

Tình trạng cổng trên cả Surface Book 3 và MacBook Pro vẫn giống nhau ở thế hệ này và thật không may, đối với Surface Book 3 vẫn không có cổng Thunderbolt 3, cổng USB-C vượt trội cho phép tốc độ kết nối được cải thiện.

Tuy nhiên, với cổng Thunderbolt 3 vẫn không thể phán quyết điều gì, trừ khi bạn có cảm hứng đặc biệt về nguyên lý đó. Surface Book 3 có nhiều loại cổng hữu ích hơn cho hầu hết mọi người với hai USB Type-A, USB-C, đầu đọc bộ nhớ SD và hai cổng Surface Connect. Trong khi MacBook chỉ bao gồm hai hoặc bốn cổng Thunderbolt 3 tùy thuộc vào cấu hình của bạn. Dĩ nhiên cả hai đều cung cấp giắc cắm tai nghe 3.5 mm.

Mặc dù thiếu Thunderbolt 3 vẫn là một sự thất vọng, nhưng các cổng khác nhau trên Surface Book 3 đơn giản là hữu ích hơn cho hầu hết người dùng. Thói quen người dùng có thể tạo lợi thế đáng kể cho Microsoft.

MacBook Pro và Surface Book 3: Hiển thị

Máy tính xách tay Surface Book 3 có màn hình độ phân giải cực cao ở cả hai model 13,5 inch (3000 x 2000) và 15 inch (3240 x 2160). Đương nhiên, Surface Book 3 cũng cung cấp cảm ứng đa điểm 10 điểm và hỗ trợ Microsoft Pen. Và nó có thể hoạt động như một máy tính bảng độc lập khi tách ra.

MacBook Pro chạy ở độ phân giải 3072 x 1920 trên model 16 inch và 2560 x 1600 trên model 13 inch. Vẫn là đối thủ đáng gờm của người cạnh tranh Microsoft.

Thao tác trên Surface Book 3

Chúng tôi cần để Surface Book 3 và MacBook Pro 13 inch mới thông qua thử nghiệm hiển thị trong nhà nghiêm của chúng tôi để có kết quả cuối cùng, vì vậy hiện tại, danh mục này chỉ được xác định bởi thông số kỹ thuật.

Surface Book 3 có độ phân giải cao hơn ở cả, kích thước màn hình cùng với hỗ trợ cảm ứng đa điểm và bút stylus giúp thiết bị Microsoft dễ dàng thắng lợi Apple ở chỉ số này.

MacBook Pro vs Surface Book 3: Bàn phím

So sánh Surface Book 3 và MacBook Pro 2020 về bàn phím trên cả hai đều được làm mới. Đó là một thay đổi đáng chú ý cho những người tiền nhiệm, xuất phát từ thiết kế bàn phím bướm rất không thích hợp và nhận lại nhiều đánh giá không tốt trong 5 năm qua.

Surface Book 3 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, vì vậy chúng tôi chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng về bàn phím ưu việt bằng cách chạm tay trực tiếp, nhưng chúng ta hãy xem xét thông số kỹ thuật cho từng loại.

Bàn phím của Surface Book 3

MacBook Pro có Bàn phím Magic, cung cấp khả năng di chuyển phím 1mm linh hoạt hơn nhiều và sử dụng các công tắc cắt kéo đáng tin cậy nhất định không làm bạn thất vọng.

Mặt khác, Surface Book 3 đã chuyển sang hành trình phím 1,55mm (tăng từ 1,2mm trên Surface Book 2), mang lại trải nghiệm gõ phím cực kỳ thoải mái.

Mặc dù có bản cập nhật nổi tiếng cho bàn phím MacBook Pro, nhưng có vẻ như Microsoft sẽ vượt lên trước đối thủ cạnh tranh về tính năng này.

MacBook Pro vs Surface Book 3: Hiệu năng

Microsoft tiếp tục thống trị khía cạnh hiệu năng đồ họa với Surface Book 3, trong khi MacBook Pro là nhà lãnh đạo không bị nghi ngờ khi nói đến các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU.

Chúng tôi sẽ xem xét lại danh mục này sau khi chúng tôi hoàn thành các đánh giá đầy đủ và thử nghiệm hiệu năng của các mẫu Surface Book 3 mới và MacBook Pro 13 inch, nhưng hãy so sánh các thông số kỹ thuật để xem ai sẽ ra mắt trước.

So sánh qua thông số kỹ thuật

Về mặt đồ họa, có rất ít câu hỏi rằng Surface Book 3 sẽ một lần nữa giành chiến thắng, nhờ các tùy chọn GPU mạnh hơn đáng kể. Riêng đối với các model nhỏ hơn, Surface Book 3 13,5 inch có tùy chọn Nvidia GeForce 1650 Max-Q, khiến Intel Iris Plus của MacBook Pro 13 inch bị tụt lại. Surface Book 3 15 inch thiếu các tùy chọn RTX Super mới nhất từ Nvidia, nhưng có thể bao gồm GeForce 1660 Ti Max-Q hoặc Quadro RTX 3000 Max-Q.

Hiệu năng được đánh giá qua thông số kỹ thuật

Chuyển sang CPU, MacBook Pro 13 inch cấp thấp hơn vẫn có CPU Intel thế hệ thứ 8, trong khi MacBook Pro 13 inch cao cấp hơn bước lên CPU Intel Ice Lake thế hệ thứ 10 giống như 13,5 inch của Surface Book 3.

Với các model lớn hơn, MacBook Pro 16 inch thực sự tỏa sáng trong bộ phận CPU với CPU 6 nhân và 8 lõi 45W so với CPU 15W lõi tứ của Surface Book 3 15 inch. 

Surface Book 3 13,5 inch có CPU tương đương với MacBook Pro 13 inch với tùy chọn thêm GPU rời, nhưng đối với các model lớn hơn, MacBook Pro 16 inch có lợi thế CPU đáng kể so với Surface Book 3 15 inch, sẽ giúp nó thực hiện các nghiệp vụ tốt hơn cho hầu hết các nhiệm vụ.

MacBook Pro và Surface Book 3: Tuổi thọ pin

Mặc dù không có máy tính xách tay nào trong số này bị lép vế trong bộ phận pin, Surface Book 3 có lợi thế rõ ràng hơn.

Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu thử nghiệm pin chính thức cho Surface Book 3, Microsoft đang giới thiệu 15 giờ 30 phút cho phiên bản 13,5 inch và 17 giờ 30 phút cho model 15 inch.

MacBook Pro 2020 chính thức trình làng

Tuy nhiên, chúng tôi đã hoàn thành thử nghiệm MacBook Pro 13 inch mới, và sau 10 giờ 21 phút, nó hoạt động khá tốt, cũng như MacBook Pro 16 inch sau 10 giờ 55 phút. 

Dựa trên tuyên bố của Microsoft và kinh nghiệm của chúng tôi với cả hai dòng máy tính xách tay trong quá khứ, rất khó để thấy MacBook Pro chiến thắng ở mục năng lượng Pin.

MacBook Pro và Surface Book 3: Giá trị

MacBook Pro 13 inch với CPU Core i5 thế hệ thứ 8, RAM 8GB và SSD 256GB có giá khởi điểm 1.299 USD và tăng lên 3.599 USD cho Core 10 i7, RAM 32 GB và SSD 4TB.

Model 16 inch với CPU Core i7 thế hệ thứ 9, RAM 16GB và dung lượng lưu trữ 512GB có giá khởi điểm 2.399 USD và tăng lên 6.099 USD cho CPU Core i9 thế hệ thứ 9, RAM 64GB, SSD 8TB và AMD Radeon Pro 5500M. Những mức giá không dễ chịu tí nào.

Surface Book 3 mới 13,5 inch có giá khởi điểm 1.599 USD với Intel Core i5 thế hệ thứ 10, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB, nhưng tích hợp đồ họa Intel Iris. Phiên bản thấp nhất của Surface Book 3 có giá khởi điểm 1.999 USD với Intel Core Gen i7, RAM 16GB, dung lượng lưu trữ 256GB và Nvidia GeForce GTX 1650.

Chúng tôi sẽ cập nhật giá cho Surface Book 3 15 inch khi có sẵn hàng.

Mặc dù chúng tôi vẫn đang chờ đợi mức giá cho Surface Book 3 15 inch, nhưng mức giá cho Surface Book 13,5 inch là đủ để cho chúng tôi biết rằng MacBook Pro sẽ vẫn có giá trị cao hơn giữa hai sản phẩm này.

Surface Book 3 được giới thiệu

So sánh Surface Book 3 và MacBook Pro 2020 – Người chiến thắng chung cuộc

Surface Book 3 có thể không đẹp bằng MacBook Pro, nhưng nó tồn tại lâu hơn, có màn hình có thể tháo rời sáng tạo với độ phân giải cao hơn, cung cấp nhiều cổng hơn và tùy chọn đồ họa mạnh hơn.

MacBook Pro là một PC tuyệt vời, cung cấp hiệu năng xử lý vượt trội và nó vẫn là một trong những máy tính xách tay đẹp nhất hiện tại. Đối với những người thích các mô hình nhỏ hơn, nó cũng dễ mang theo hơn. Bàn phím mới là tuyệt vời và nó thực sự là một lựa chọn hợp lý hơn so với Surface Book 3.

Nhưng Surface Book 3 cung cấp tiện ích vượt trội cho nhiều người dùng với hàng loạt cổng, màn hình cảm ứng có thể tháo rời và thời lượng pin ấn tượng. Đối với người hâm mộ macOS, MacBook Pro chắc chắn vẫn là một lựa chọn tuyệt vời và đáng xem đối với những người coi trọng tính di động hoặc hiệu năng máy tính xách tay lớn hơn có nhiệm vụ sẽ thúc đẩy bộ xử lý vượt trội.

Tham khảo thêm:

Thay pin Microsoft Surface Laptop 3 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.