Sửa lỗi Back Tap không nhạy trên iPhone khi lên iOS 14

Khi người dùng iPhone nâng cấp iOS 14 đã mang lại khá nhiều tiện ích cho người dùng khi sử dụng Back Tap. Người dùng có thể tắt máy, tắt âm chỉ với một cú chạm ở mặt lưng. Tuy nhiên ở bản đầu tiên còn nhiều lỗi như không nhạy hay không hoạt động được. Trước khi Apple ra mắt bản vá sửa lỗi Back Tap không nhạy, người dùng có thể chữa cháy bằng nhiều phương pháp khác.

Cập nhật phiên bản mới nhất

Tính năng Back Tap – chạm vào mặt sau điện thoại chỉ có sẵn trên iOS 14. Người dùng có thể cập nhật bằng cách vào Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Software update (cập nhật phần mềm) => Download & Install (tải về và cài đặt).

phải làm sao khi back tap không nhạy

Chú ý: Người dùng lưu ý hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để đề phòng những rủi ro.

Kiểm tra tương thích máy

Dù đã cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất, thiết bị của bạn vẫn có khả năng không được hỗ trợ. Tính năng Back Tap chỉ hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên, để mẫu iPhone của bạn hãy vào Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => About (giới thiệu) => Model name (tên mẫu máy).

lý do không dùng được back tap

Tháo ốp lưng

Nếu đang sử dụng ốp lưng, hãy bỏ ra và kiểm tra lại khả năng sử dụng tính năng Back Tap. Bên cạnh đó, bạn cũng nên suy nghĩ đến việc đổi một loại ốp lưng mỏng hơn.

ốp lưng quá dày cũng là nguyên nhân không dùng được chạm lưng

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách phổ biến mỗi khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra. Dù đó là những sự cố không rõ nguyên nhân, trong đó bao gồm cả lỗi Back Tap không hoạt động.

tắt nguồn máy để sửa lỗi

Đặt lại các cài đặt

Việc bạn thiết lập sai các thông số trong phần cài đặt cũng có thể ảnh hưởng đến tính năng Back Tap (chạm vào mặt sau) trên iPhone. Việc cài đặt lại các cài đặt trên iPhone sẽ giúp iPhone trở về trạng thái mặc định và không ảnh hưởng đến dữ liệu. Bạn có thể thực hiện tác vụ này bằng cách Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Reset (đặt lại) => Reset all settings (đặt lại tất cả cài đặt) và nhập mật mã khi được yêu cầu.

đặt lại cài đặt để sửa lỗi

Trong trường hợp iPhone của bạn gặp những vấn đề không thể tự giải quyết hoặc cách cách khắc phục trên không hiệu quả. Hãy gọi 1900.0213 hoặc đến ngay với dịch vụ sửa chữa iPhone lấy ngay của Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trợ nhé! Hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h với các kỹ thuật viên trình độ cao và trang bị hiện đại sẽ nhanh chóng khắc phục các vấn đề người dùng đang gặp phải.

Xem thêm: Giảm hao pin iOS 14.2 với 4 cách đơn giản, có thể bạn chưa biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.