So sánh Asus ROG Phone 3 và Nubia Red Magic 5G

Asus ROG Phone 3 và Nubia Red Magic 5G là hai trong số những điện thoại chuyên phục vụ chơi game mới nhất được công bố. Điện thoại thông minh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở nhiều lĩnh vực và chơi game chỉ là một trong số đó. Với Nubia Red Magic 5G được phát hành vào tháng 7 và Asus ROG Phone 3 ra mắt cùng thời điểm, các “game thủ” tiếp tục có thêm lựa chọn thú vị để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm trò chơi cực đỉnh của họ. Hãy cùng Chamsocdidong.com khám phá những điểm nhấn ấn tượng giữa hai sản phẩm này ngay tại bài viết sau nhé!

Đánh giá Asus ROG Phone 3 và Nubia Red Magic 5

Nubia Red Magic 5G có ba màu – Eclipse Black (đen), Hot Rod Red (đỏ) và Pulse (phiên bản màu đỏ ở một bên và màu xanh ở mặt còn lại). Tiếp nối thế hệ Red Magic 3S và Red Magic 3. Red Magic, được thành lập vào tháng 10 năm 2017, đây đều là các sản phẩm chuyên hỗ trợ chơi game của Nubia Technology, một nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Trung Quốc.

Asus ROG Phone 3 với duy nhất màu đen, sản phẩm đến từ một công ty nổi tiếng về máy tính và là sự bổ sung mới nhất cho dòng điện thoại chơi game của Asus, sau ROG Phone 2 và ROG Phone. Sự khác biệt về màu sắc giữa Asus ROG Phone 3 và Nubia Red Magic 5 vẫn chưa là điều kiện đủ để bạn đưa ra quyết định mua sắm chính xác. Hãy cân nhắc xem các vấn đề như thiết kế màn hình, dung lượng pin hay bộ nhớ trong và ngoài.

Nhận xét về thiết kế màn hình và camera

Cả hai điện thoại đều cung cấp màn hình có độ phân giải màn hình tương tự là 2340 x 1080 pixels và cùng tốc độ làm mới là 144Hz. Màn hình Red Magic 5G có kích thước 6,65 inch và màn hình của ROG Phone 3 nhỏ hơn một chút ở mức 6,59 inch.

Kích cỡ màn hình của Asus ROG Phone 3 và Nubia Red Magic 5 không có sự chênh lệch đáng kể

Cả hai sản phẩm cũng hỗ trợ mạng 5G, có tính năng sạc nhanh, cảm biến vân tay để cung cấp cho người dùng mức độ bảo mật tương đối cao. và tích hợp tổng cộng có bốn camera (ba camera phía sau, cùng với một camera phía trước). Tuy nhiên, hai điện thoại khác nhau ở một số điểm chính, bao gồm tuổi thọ pin, bộ vi xử lý và các tính năng camera. Chúng cũng đi kèm với hàng loạt phụ kiện và chức năng độc đáo của riêng mình, như nút kích hoạt tại phần vai của Red Magic 5G. Nút bấm ở vị trí này thường được gọi là nút đệm, có sẵn trên bộ điều khiển trò chơi và cho phép người chơi thực hiện các hành động khác nhau trong trò chơi.

Thông tin về pin, bộ nhớ và giá cả

Xem xét thời lượng pin, Red Magic 5G có pin 4.500 mAh, so với dung lượng 6.000 mAh của ROG Phone 3. Nói một cách đơn giản, giả định là ROG Phone 3 có khả năng cung cấp thời lượng sử dụng hàng ngày lâu hơn so với Red Magic 5G, tùy thuộc vào cách điện thoại được sử dụng trước khi sạc lại. Nhắc đến bộ sạc, một trong những phụ kiện có sẵn với Red Magic 5G – đó là “bộ chuyển đổi ma thuật” cho phép người dùng sạc điện thoại, nghe âm thanh và phát trên kết nối Ethernet – một phụ kiện mà ROG Phone 3 không có.

Trong khi cả hai điện thoại đều được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon, ROG Phone 3 bao gồm Qualcomm Snapdragon 865+. Đây là phiên bản cập nhật của Qualcomm Snapdragon 865, bộ vi xử lý được tìm thấy bên trong Red Magic 5G. Do đó, ROG Phone 3 có thêm một số đặc quyền, bao gồm cả kết xuất đồ họa nhanh hơn.

Vi xử lý của Asus ROG Phone 3 cho phép máy hoạt động nhanh hơn Nubia Red Magic 5

Về bộ nhớ, ROG Phone 3 có sẵn RAM lên đến 16GB và bộ nhớ trong 512GB. Trong khi Red Magic 5G bắt đầu từ 8GB và lên đến 12GB RAM, cùng với bộ nhớ lên đến 256GB. Một khía cạnh khác tương tự, nhưng hơi khác, là việc sử dụng hệ thống làm mát của riêng họ. Trong khi Red Magic 5G có hệ thống làm mát được tích hợp trực tiếp vào điện thoại, ROG Phone 3 sử dụng phụ kiện riêng biệt AeroActive Cooler 3 (đi kèm trong hộp) để hỗ trợ làm mát.

Về giá cả, tại Việt Nam phiên bản RAM 8GB với bộ nhớ trong là 128GB của ROG Phone 3 có giá ở khoảng 15 triệu đồng, trong khi điện thoại chơi game Red Magic có giá khởi điểm là khoảng 12 triệu đồng đối với phiên bản RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB.

Mức giá của ROG Phone 3 và Nubia Red Magic 5 không có sự chênh lệch quá nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hai sản phẩm này ở phiên bản quốc tế ngay tại hệ thống bán lẻ 24hstore.vn – địa chỉ liên kết với Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Nhân viên tại cửa hàng sẽ cung cấp cho khách thông tin bảo hành của hai sản phẩm một cách chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.