Snapdragon 865 hỗ trợ cho màn hình 144Hz, quay video 8K và hơn thế

Qualcomm đã tiết lộ con chip hàng đầu mới nhất của mình – Snapdragon 865, tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon ở Hawaii. Trước đó, Qualcomm đã gỡ tấm màn đầu tiên ra khỏi con chip mới, nhưng không làm sáng tỏ nhiều chi tiết kỹ thuật. Tại sự kiện này, nhà sản xuất chip đã tiết lộ mọi thứ về chipset Snapdragon 865.

 

qualcomm đã tiết lộ con chip hàng đầu mới nhất của mình snapdragon 865

 

Bắt đầu với những điều cơ bản, Qualcomm Snapdragon 865 là một một con chip tám lõi dựa trên tiến trình sản xuất 7nm. Nó có CPU Kryo 585 mới và GPU Adreno 650, cả hai đều cung cấp hiệu suất tổng thể lên tới 25% so với các thế hệ trước.

 

Nó cũng tích hợp công cụ AI thế hệ thứ 5 mới, có khả năng cung cấp 15 TOPS hiệu suất AI. Nó mạnh gấp hai lần so với Công cụ AI được tìm thấy trong Snapdragon 855. Ngoài ra còn có Bộ tăng tốc kéo căng lục giác mới, nâng hiệu suất năng lượng cao hơn 35% và cung cấp hiệu suất tốt hơn gấp 4 lần, cho phép dịch ngôn ngữ theo thời gian thực, trợ lý Google nhanh hơn và nhiều khả năng AI khác.

 

Trong khi các lõi CPU trên bo mạch là mới, Qualcomm đã ghép nối hệ thống modem-RF Snapdragon X55 hiện tại của mình với chip Snapdragon 865. Nhà sản xuất Qualcomm nói rằng modem của nó vượt qua hầu hết các kết nối có dây và có thể cung cấp tốc độ tải xuống lên tới 7.5 Gbps. Modem X55 có hỗ trợ tất cả các vùng và băng tần chính bao gồm mmWave và sub-6 ở cả tần số TDD và FDD.

 

nâng hiệu suất năng lượng cao hơn 35% và cung cấp hiệu suất tốt hơn gấp 4 lần

 

Một điều có thể khiến bạn khó chịu là Qualcomm sẽ bán chipset Snapdragon 865 và modem X55 dưới dạng ‘gói’ cho các nhà sản xuất điện thoại. Những người muốn xây dựng một chiếc điện thoại hàng đầu sẽ phải có modem X55, tương thích ngược với các mạng LTE, 3G và 2G, cùng với chipset. Qualcomm sẽ không đính kèm bất kỳ modem nào khác với Snapdragon 865. Mặc dù vậy, tất cả các điện thoại hàng đầu đến các khu vực không có hỗ trợ kết nối 5G vẫn là bằng chứng trong tương lai. Họ sẽ hỗ trợ mạng 5G khi quốc gia của bạn hỗ trợ họ.

 

Snapdragon 865 cũng hỗ trợ hệ thống con chip kết nối di động FastConnect 6800 mới của Qualcomm. Nó đã nhận được chứng nhận Wi-Fi 6 từ Liên minh Wi-Fi. Nó hỗ trợ các tiêu chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất, aptX Voice để hỗ trợ giọng nói Super Wide Band (SWB) qua Bluetooth, cùng với các công nghệ aptX Adaptive và TrueWless Stereo Plus.

 

qualcomm sẽ không đính kèm bất kỳ modem nào khác với snapdragon 865

 

Bên cạnh đó, một trong những điều đáng chú ý sẽ là khả năng camera của Snapdragon 865. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra 480 mới (ISP) hoạt động ở tốc độ cực nhanh lên tới 2 Gigapixel mỗi giây và hỗ trợ camera lên tới 200MP (có nghĩa là chúng ta có thể thấy cảm biến có độ phân giải cao hơn so với 108MP). Con chip Snapdragon 865 cũng hỗ trợ quay video 8K với tốc độ 30 khung hình / giây, 4K HDR và ​​video slo-mo HD 960fps không giới hạn.

 

Qualcomm cũng đang thúc đẩy việc chơi game ở cấp độ máy tính để bàn trên Snapdragon 865, do đó có hỗ trợ cho các bảng hiển thị lên đến 144Hz theo sau. Chúng ta đã thấy các điện thoại có màn hình 120Hz như Asus ROG Phone 2. Có thể ROG Phone 3 sẽ có tốc độ làm mới thậm chí cao hơn. Snapdragon Elite Gaming hiện đã được nâng cấp để hỗ trợ kết xuất chuyển tiếp màn hình (cho phép các nhà phát triển thêm ánh sáng chất lượng máy tính để bàn vào các trò chơi) và trình điều khiển GPU có thể cập nhật Adreno. Vâng, trình điều khiển. Bạn sẽ sớm có thể kiểm soát hoàn toàn các cài đặt GPU của thiết bị và đồ họa của từng trò chơi.

 

qualcomm cũng đang thúc đẩy việc chơi game ở cấp độ máy tính để bàn trên snapdragon 865

 

Qualcomm cho biết, điện thoại thông minh được hỗ trợ bởi Snapdragon 865 dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ quý 1 năm 2020 – rất có thể là với dòng Galaxy S11. Chúng ta đã biết rằng Mi 10 hàng đầu của Xiaomi sẽ là một trong số ít thiết bị đầu tiên ra mắt với con chip mới này. 

 

Bạn đã sẵn sàng cho sự tấn công của điện thoại thông minh hàng đầu mới và sóng 5G với con chip Snapdragon 865? Sẽ mua máy mới hay tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại hiện tại, dù gì thì người dùng cũng là người có quyền quyết định cuối cùng. Nếu bạn là những khách hàng có điện thoại gặp vấn đề nhưng cảm thấy vẫn có thể sửa để sử dụng tiếp. Hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.