Siri giúp người dùng khám sàng lọc xem nguy cơ nhiễm Covid-19

Apple đã cập nhật trợ lý ảo Siri, giúp nó có thể thực hiện sàng lọc nhanh. Để xem người người dùng có cần liên hệ với bác sĩ hay cơ quan chức năng trước đại dịch Covid-19.

 

siri cập nhật tính năng mới

 

Bản cập nhật đã trở nên phổ biến khi người dùng iPhone bắt đầu chú ý tới tính năng này. Để bắt đầu sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm đó là nói, “Hey Siri, do i have coronavirus?”. Tuy không phải là một câu hỏi dễ chịu, nhưng lại Siri sẽ giúp người dùng sàng lọc khả năng nhiễm bệnh. 

 

Người dùng iOS của Hoa Kỳ có thể nhờ trợ lý ảo Siri để ‘sàng lọc’ nguy cơ cảm nhiễm.

 

Khi đặt câu hỏi ‘sàng lọc’ với Siri, người trợ lý ảo này sẽ đặt các câu hỏi để người dùng trả lời có hoặc không. Đây là các câu hỏi liên quan đến biểu hiện của bệnh như sốt, ho khan… hay bạn có tiếp xúc với các trường hợp dương tính chưa. Từ đó người dùng sẽ nhận được thông báo nguy cơ nhiễm thấp trong trường hợp chỉ ho, sốt hay khó thở.

 

Trợ lý ảo Siri cũng sẽ nhắc người dùng rửa tay trong 20s bằng cách hát bài Chúc mừng sinh nhật hai lần. Tránh tiếp xúc gần với người bên ngoài. Nó cũng nhắc dù không cảm thấy bị bệnh nhưng bạn cũng có thể mang virus và truyền cho người khác.

 

quá trình siri sàng lọc

 

Nếu câu trả lời của bạn khiến Siri cảm thấy nguy hiểm, người trợ lý ảo này sẽ hỏi liệu các triệu chứng của bạn là suy nghĩ của bạn hay bạn đang thực sự nguy hiểm. Nếu trả lời theo hướng tích cực, Siri sẵn sàng gọi các dịch vụ khẩn cấp cho người dùng. Nếu trả lời theo hướng tiêu cực, Siri sẽ nhắc bạn ở nhà tránh tiếp xúc với người khác và liên hệ với bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi kết thúc việc sàng lọc, Siri sẽ gửi kết quả đến trang web của Trung tâm Kiểm soát Bệnh (CDC.gov).

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h chung tay chống Covid-19

 

Tình hình dịch bệnh đang nghiêm trọng đến mức rất nhiều nước đã đóng cửa biên giới. Các tin tức luôn nhắc mọi người hạn chế ra ngoài, các ứng dụng hiển thị nhắc nhở hay cơ quan chức năng gửi tin nhắn. Công ty cho nhân viên làm việc tại nhà, các dịch vụ được phát triển nhằm hỗ trợ mọi người an tâm hơn.

 

bênh viện điện thoại 24h hỗ trợ các dịch vụ nào

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h tăng cường dịch vụ sửa máy tận nhà, giao máy tận nơi. Cũng đã lắp đặt máy khử trùng bằng tia UV, nhằm diệt khuẩn hoàn toàn cho các thiết bị sửa chữa tại đây. Tất cả các quyết định của Bệnh Viện Điện Thoại 24h không chỉ đảm bảo an toàn cho khách mà vẫn đảm bảo chất lượng cho các thiết bị sửa chữa. Liên hệ hotline 1900.0213 để nhận được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.